Sống

Thú chơi quý ông: Mô hình Ferrari 250 Testa Rossa

Aug 30, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Một bản sao thủ công tỉ lệ 1: 8 của Lucybelle II – gần như chính xác tuyệt đối như chiếc xe Ferrari huyền thoại từng tham gia Le Mans 24 giờ – nay có thể là của bạn.

Chỉ có 34 mẫu Ferrari 250 Testa Rossa huyền thoại từng được chế tạo. Chiếc xe đua được ra mắt lần đầu tại Le Mans năm 1957, và tuy không giành chiến thắng, nhưng vinh quang vãn đến khi nó giành chiến thắng tại Sebring, cuộc đua kéo dài 12 giờ và cách thủ đô Buenos Aires 1.000 km. Vào năm sau đó, chiếc xe được trang bị động cơ V-12 3.0 lít để hoàn thành thử thách tại Le Mans, lập lại kỳ tích vào năm 1960 và 1962.

Khi đã rời khỏi đội xe đua Ferrari,250 Testa Rossa vẫn là một món đồ có giá trị sưu tầm – không chỉ vì vẻ ngoài khác biệt và tốc độ chóng mặt, mà còn cả lịch sử tuyệt vời. Gần đây nhất, vào năm 2014, mẫu xe nguyên trạng duy nhất còn lại đã được bán với giá 24 triệu bảng Anh cho một người mua ẩn danh.

Sở hữu một chiếc Ferrari mang tính biểu tượng là rất khó khăn, ngay cả đối với những người bán đấu giá dày dạn kinh nghiệm. Đó là lý do Amalgam xuất hiện. Tiêu chí của công ty có trụ sở tại Anh này rất đơn giản: tạo ra những mẫu ô tô tốt nhất có thể. Độ chính xác tỉ mỉ và khả năng chú ý đến từng chi tiết nhỏ là trung tâm của cuộc chơi: các mẫu xe đua thủ công tỉ lệ 1: 8 của họ được bán với giá 13.970 USD mỗi chiếc.

Bạn sẽ nghĩ rằng mô hình này thực sự đã trải qua cuộc đua 24 giờ đầy gian nan: mọi chi tiết đều thật đến bất ngờ, cả những dấu tích và vết xước từ hàng ngàn km trên đường đua, thật đáng kinh ngạc. Tất cả đều sống động trên một mô hình chỉ dài khoảng 60cm.

Amalgam đạt được mức độ chính xác này với chức năng quét kỹ thuật số độ chuẩn xác cao từ chiếc xe nguyên bản, đồng thời hợp tác với đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của thương hiệu để hoàn thiện bản thiết kế cho chiếc xe đua từ hình ảnh lưu trữ và hơn thế nữa.

Quà tặng đính kèm khi mua mô hình sống động này là poster Giclee được in với chất lượng của chiếc xe thực, được lựa chọn bởi người phụ trách của Motorsport Images (Giclee giống như một bức tranh in Xerox độ phân giải cực cao của một tác phẩm nghệ thuật).

Bản sao này hoàn toàn hoàn hảo cho những ai yêu thích xe hơi, và thậm chí còn là nỗi khát khao cho những người hâm mộ Ferrari. Đến nay, chỉ có hai mô hình còn sót lại.


 
Back to top