Phong cách / Làm đẹp

Schiaparelli Couture Spring 2021: Bước qua những định kiến

Jan 27, 2021 | By admin

Bản năng của Daniel Roseberry, giám đốc sáng tạo của nhà mốt, trong mùa này là loại bỏ sự ngột ngạt của thời trang cao cấp một lần và mãi mãi.

Daniel Roseberry có thời gian làm việc tại Schiaparelli chưa tròn hai năm, tuy nhiên thời điểm xác định dấu ấn của anh tại nhà mốt rõ ràng đã xuất hiện: Thứ Tư tuần trước, Lady Gaga đã mặc một chiếc áo khoác đen bó, váy lụa màu đỏ, cài một chiếc trâm hình chim bồ câu vàng do anh thiết kế, khi hát quốc ca tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Thành thật mà nói, tôi cảm thấy xúc động đến từng tế bào.”  “Đó là một vinh dự,” Roseberry, một người Texas bản địa, nói. “Tôi nhớ khi Thom [Browne] chuẩn bị trang phục cho Michelle Obama trong lễ nhậm chức lần thứ hai. Mỗi khi viết về anh ấy sau đó – trong nhiều năm liền – người ta luôn nhắc đến điều đó như một cách mở đầu. Đối với một nhà mốt như Schiaparelli, ” Roseberry tiếp tục,“ việc thực hiện trang phục cho Gaga trong lễ nhậm chức của Biden có ý nghĩa lưu giữ một thời khắc trọng đại. Đó là những gì tôi đang cố gắng làm với tất cả những khoảnh khắc của chúng tôi: tạo nên hệ tư tưởng thời đại mới.”

Lady Gaga hát Quốc ca tại Lễ nhậm chức của Tổng thống Hoa Kỳ thứ 46, Joe Biden hôm 20.01.2021

Vị giám đốc sáng tạo đang muốn thúc đẩy nhà mốt, vốn khá cứng nhắc trước khi anh đến, mặc dù bám sát chủ nghĩa Siêu thực nổi tiếng của Elsa Schiaparelli, theo một hướng mới. Tổng hợp quan điểm của mình, Roseberry cho rằng, “Đó chỉ là thứ trông không mô phạm như thời trang cao cấp thường có.” Nếu có một món đồ thể hiện rằng thời kỳ ủ kén của anh ấy đã qua, thì đó là phần đệm ngực “Madonna và Child”, nhưng bên cạnh đó cũng không thiếu những món đồ tạo nên những lời tuyên bố, từ hoa tai ngọc trai hình răng hay những chiếc nhẫn hình móng tay. “Đối với tôi điều quan trọng không phải là trở nên hoàn hảo,” Roseberry nói, “mà là khép lại một khoảnh khắc thật tuyệt.”

Schiaparelli Couture Spring 2021

”Đối với bộ sưu tập thứ ba của tôi cho Schiaparelli, tôi muốn thách thức những thành kiến trong thời trang cao cấp, bằng cách tạo ra những bộ quần áo tôn trọng truyền thống không chỉ của nhà mốt này, mà còn cả tính nghệ thuật đằng sau nó, đồng thời làm bùng nổ những khuôn mẫu gắn với giới tính. Đây là những bộ quần áo khiến bạn nhận thức được thực tế về cơ thể mình, khiến bạn suy nghĩ về cách bạn di chuyển qua thế giới ”.

Bám sát tư tưởng này, BST haute couture mở ra với một chiếc áo bó kiểu nữ siêu anh hùng, chiếc áo màu đen bóng được hoàn thiện với một chiếc nơ cỡ đại trong màu hồng nhức mắt đặc trưng của Schiaparelli. (“Đây là sự tôn kính của tôi đối với bà,” Roseberry nói. ) Một chiếc váy khác, có cùng tông màu hồng, không chỉ gây chú ý bởi phần cơ bụng săn chắc được dựng lên bởi cấu trúc thiết kế, mà còn kiến tạo luôn cơ bắp và bắp tay lực lưỡng. “Nếu bạn muốn trông giống như một chiếc bánh cupcake, bạn có thể tìm đến nơi khác,” Roseberry châm biếm trước khi trở nên nghiêm túc hơn.

Một khoảnh khắc đáng nhớ khác: Kim Kadarshian sexy trong thiết kế mang hơi hướng người khổng lồ xanh của Schiaparelli

“Tôi bắt đầu nghĩ, liệu có điều gì đó về thời trang cao cấp mang tính rập khuôn, đòi hỏi rằng một người phụ nữ luôn phải ra dáng cực kỳ nữ tính và thanh lịch mọi lúc?” Anh ấy nói rõ, “Đó không phải là việc trở thành một người đàn ông, nó là về việc trở thành một người phụ nữ có cơ thể phi thường.”

tôi muốn thách thức quan niệm về thời trang cao cấp là gì, bằng cách tạo ra những bộ quần áo tôn trọng truyền thống không chỉ của nhà mốt này, mà còn cả tính nghệ thuật đằng sau nó, đồng thời làm bùng nổ những khuôn mẫu gắn với giới tính

Một chiếc váy vải co giãn được dệt kim với hơn 200.000 viên pha lê Swarovski sẽ thu hút những khách hàng có vóc dáng được duy trì một cách nỗ lực, mà không cần cố gắng thêm vào quá nhiều ở phần bề mặt. Trong những chi tiết khác, Roseberry đã sử dụng các kỹ thuật tạo độ phồng một cách xuất sắc. Chiếc váy trơn dài màu đen với tay áo gấp nếp phồng và rộng rãi hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn giúp bất kỳ ai toả sáng lộng lẫy trên thảm đỏ, nhưng bên cạnh đó Roseberry cũng sáng tạo một chiếc áo khoác jeans couture hay một chiếc áo parka có phần mũ trùm đầu khổng lồ.

Schiaparelli Couture Spring 2021

Với Kamala Harris trên chiếc ghế Phó Tổng thống Mỹ, tầm nhìn cấp tiến của nhà thiết kế người Mỹ về sức mạnh của các nữ cường là gần như không thể cưỡng lại.

Giới mộ điệu thời trang đã trải qua đại dịch và bắt đầu nhìn lại tất cả mọi thứ, tự hỏi bản thân rằng điều này đã và sẽ thay đổi thời trang như thế nào. Phụ nữ, sau những ngày đen tối, sẽ ăn mặc như thế nào trong ngày trở lại, chúng ta hãy cùng chờ xem.


 
Back to top