Xe & Du thuyền

Chiếc Porsche (được xem là) hoàn hảo nhất: 911 Targa cuối cùng đã lộ diện

Jun 08, 2020 | By Hai Yen

Chúng tôi luôn xiêu lòng với mẫu Targa mui bán mở thuộc dòng 911, mà đối với chúng tôi, đó chính là sự thỏa hiệp lý tưởng giữa việc tận hưởng bầu không khí trong lành và tính thoải mái, vững chắc của phần mui cố định. Thật vậy, chiếc Targa mà chúng tôi đã lái thử – 4 GTS 991.2 dẫn động bốn bánh – có lẽ là chiếc 911 hoàn hảo nhất chúng tôi từng trải nghiệm.

Giờ đây, với việc ra mắt mẫu Targa hoàn toàn mới, chúng ta có thể nói rằng tất cả các khoảng trống quan trọng trong dòng sản phẩm 992 thế hệ mới nhất đã được lấp đầy. Thậm chí, các kỹ sư của Porsche còn nâng khá nhiều phần mái và cơ cấu này từ chiếc xe hiện tại để ghép nó lên mẫu xe mới. Kết quả là họ không chỉ tạo nên hai chiếc xe trông đẹp ngang nhau, mà còn hoạt động hiệu quả không kém gì.

Mặc dù chắc chắn có phần nặng hơn, Targa vẫn mang đến nhiều sự kết hợp tương đồng như tính năng động và khả năng sử dụng mỗi ngày như chiếc Carrera 4S mới nhất từng khiến chúng tôi ấn tượng như khi thử lái vài tháng trước.

Mẫu Targa 4 tiêu chuẩn (chỉ đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh) trang bị 380 mã lực của động cơ 6 lít phẳng sáu phía sau. Nếu chịu chi thêm một ít tiền nữa, bạn có thể có được bản 4S mạnh mẽ với tốc độ tối đa khoảng 304km/h và tăng tốc 0-100 kmh trong 3 giây chóng vánh. Dù chọn mẫu xe nào (hoặc thậm chí nếu bạn quyết định đợi cho đến khi một mẫu GTS mới ra mắt), bạn sẽ không bao giờ quyết định sai khi chọn mẫu mới này từ một tác phẩm kinh điển của giới mộ điệu giữa những năm 1960. Trên thực tế, đối với chứng tôi, không có gì còn tuyệt hơn chiếc Porsche màu đỏ như một trái đào ngọt ngào hấp dẫn.


 
Back to top