Xe & Du thuyền / Du thuyền

Vật thể viễn tưởng Nemesis One: Siêu du thuyền cánh ngầm dài 68m chạy bằng buồm tự động và năng lượng mặt trời

Dec 29, 2020 | By Ton Binh

Mới đây, Nemesis Yachts vừa ra mắt chiếc catamaran cánh ngầm dài 68m không khí thải mang tên Nemesis One.

Nemesis Yachts chuyên về các tàu đa thân tốc độ cao, tiện nghi và không có chất thải. Giờ đây, hãng đã bổ sung thêm vào danh mục sản phẩm Nemesis One, được trang bị phần nội thất thoải mái mặc dù bề ngoài được làm từ kết cấu sợi carbon tiên tiến thoạt trông như “máy bay chiến đấu tàng hình”, theo tuyên bố từ phía nhà sản xuất.

Nếu được chính thức xuất xưởng, Nemesis One sẽ là du thuyền cánh ngầm sang trọng có tốc độ nhanh nhất thế giới. Điều này có được nhờ các trang thiết bị cần thiết để đạt tốc độ hơn 50 hải lý/giờ, bao gồm một số thành phần tự động, chẳng hạn như cánh buồm và động cơ ngầm.

Theo Nemesis Yachts, những cánh buồm này sẽ tự động điều chỉnh, loại bỏ việc phải điều khiển buồm thủ công trong khi giúp năng suất tăng hơn 2,6 lần so với phương án buồm truyền thống.

Theo Nemesis Yachts, Nemesis One “giống một máy bay chiến đấu tàng hình hơn”

Nemesis One được trang bị 750 mét vuông các tấm pin mặt trời cung cấp ít nhất 150 kilowatt năng lượng. Nemesis Yachts cho biết con tàu chạy bằng năng lượng mặt trời này và động cơ đẩy hydro-điện có thể thu vào, tất cả đều cho phép du thuyền hoạt động ở mức không phát thải. Bên cạnh đó, cỗ máy trên biển còn sử dụng cánh buồm VPLP Design Oceanwings tự động có thể xếp và cuộn lại, đồng nghĩa với việc giảm kích thước giúp tối đa hóa tính khí động học.

Nemesis One được trang bị khoang bên trong rộng 1100 mét vuông, không gian ngoại thất là 750 mét vuông. Cũng theo nhà sản xuất, thay cho việc thêm nhiều thành viên thủy thủ đoàn, Nemesis One sử dụng hệ thống xử lý thủy lực và điện khí hóa với thiết kế hợp lý hơn các du thuyền lớn truyền thống. Du thuyền cũng được cập nhật cảm biến radar laser cho phép người lái nhận biết được môi trường xung quanh, bao gồm cả chiều cao sóng và chướng ngại vật. Thông tin này cho phép tàu cánh ngầm và bánh lái có thể điều khiển tàu một cách an toàn, đồng thời cũng giúp Nemesis One ở độ cao không đổi và chống lật.

Tàu có các “chế độ” tàu cánh ngầm khác nhau, và mỗi động cơ có thể được điều khiển riêng để giúp ổn định hoặc tăng tốc độ tàu. Theo hình ảnh nội thất, du thuyền sang trọng cung cấp các không gian sinh hoạt trong nhà và ngoài trời, chẳng hạn như màn hình TV lớn ở phía trước với tầm nhìn ra biển. Ngoài ra còn có một số không gian tiếp khách và ăn uống, cũng như giường trông giống như vỏ sò.

Cabin của chủ sở hữu Nemesis One cũng đi kèm không gian boong ngoài trời. Trung tâm điều khiển là “phong cách máy bay” với tầm nhìn toàn cảnh ra mặt nước và cánh buồm. Kính chắn gió của trung tâm điều khiển cũng sử dụng thực tế tăng cường để tìm các chướng ngại vật tiềm ẩn và chuyển hướng tàu để tránh va chạm. Theo nhà sản xuất, tàu có thể được thay đổi bằng cách sắp xếp các phòng ở với nhiều cách thiết lập và sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, với cấu hình “Chế độ đua siêu nhẹ”, tất cả các mô-đun phải được tháo ra bằng cần cẩu để làm cho du thuyền nhẹ hơn và nhanh hơn.

Hiện tại, Nemesis Yachts vẫn chưa công bố ngày sản xuất của Nemesis One, nhưng hãng đang thử nghiệm nguyên mẫu của con tàu được thu nhỏ lại với chiều dài 8m.


 
Back to top