Xe & Du thuyền

Phải đợi đến năm 2027 để đặt mua siêu phẩm thể thao V12 hybrid HPEV Lamborghini Revuelto

Feb 20, 2024 | By Ton Binh

Lamborghini tiết lộ rằng các đơn đặt hàng cho Revuelto đã đủ để công ty sản xuất đến hết năm 2026. Điều này không quá ngạc nhiên khi mà mẫu xe siêu sang hybrid cắm sạc này đã bán hết trong vòng hai năm trước khi được ra mắt vào tháng 3 năm 2023.

Trong báo cáo bán hàng gần đây, Lamborghini đã xác nhận về danh sách đặt hàng dài đằng đẵng, với tổng cộng 10.112 xe được giao trong năm 2023, tăng hơn 10% so với kỷ lục doanh số của năm 2022.

Stephan Winkelmann – Chủ tịch và CEO của Automobili Lamborghini, bày tỏ sự tự hào: “Việc vượt qua mốc giao 10.000 chiếc xe là niềm tự hào thực sự cho toàn thể công ty. Đóng góp vào việc đạt được cột mốc này là một vinh dự đối với tôi cũng như tất cả những người không ngừng nỗ lực để chinh phục mục tiêu này.”

Thông tin này càng khẳng định vị thế và sự ảnh hưởng của Lamborghini trong ngành công nghiệp ô tô siêu sang.

Lamborghini – nhà sản xuất ô tô Ý danh tiếng, không ngừng tạo nên những dấu ấn mới trên thị trường siêu xe. Hãng xe thường xuyên giới thiệu các phiên bản nâng cấp mạnh mẽ cho từng dòng xe của mình.

Revuelto là mẫu xe thứ sáu của Lamborghini sử dụng động cơ V12 và là siêu xe V12 hybrid cắm sạc đầu tiên trên thế giới. Xe có động cơ V12 6.5 lít tự nạp tự nhiên, kết hợp với ba động cơ điện cho tổng công suất 1.001 Hp và momen xoắn 725 Nm. Sức mạnh được truyền đến cả bốn bánh thông qua hộp số ly hợp kép tám cấp hoàn toàn mới. Lamborghini tuyên bố chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ dưới 2.5 giây và có tốc độ tối đa vượt quá 217 dặm/giờ.

Revuelto cũng là mẫu siêu xe đầu tiên của Lamborghini trang bị hệ thống hỗ trợ lái ADAS, với các tính năng như cảnh báo chệch làn chủ động, hỗ trợ chuyển làn, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, đèn pha thích ứng.

Revuelto mang thiết kế tương lai của Lamborghini đến những cung đường. Mẫu xe vẫn gìn giữ những giá trị cốt lõi trong thiết kế của Lamborghini và thiết lập nên một ngôn ngữ hoàn toàn mới mang đầy phong cách. Thiết kế của ngôi sao mới này liên kết với những mẫu xe V12 mang tính biểu tượng và huyền thoại trong quá khứ của Lamborghini thông qua những đường nét mới, trong khi tỷ lệ phân bố mới trên mẫu xe chính là cánh cửa dẫn lối hướng đến tương lai.

Dù rằng Revuelto mang đến bước nhảy vọt về hướng thiết kế mới, cả ngoài hình lẫn bên trong, nhưng nguồn cảm hứng đến từ những huyền thoại V12 trước đây vẫn hiện hữu rõ rang. Bắt đầu với nguyên mẫu Countach của năm 1971 và tỷ lệ hoàn hảo của nó được phát triển trên một trục dọc duy nhất, chiếc xe này đã tạo ra một phong cách thuần tuý và thiết yếu phù hợp với bối cảnh của kỷ nguyên của Không Gian khi ấy (Space era). Nó đã định nghĩa nên DNA của một chiếc siêu xe thể thao Lamborghini mang động cơ V12 và giới thiệu một trong những yếu tố khác biệt của Lamborghini: kiểu cửa mở cánh bướm – đây cũng chính là yếu tố tạo nên cá tính của Revuelto.

Với Revuelto, Lamborghini mở ra một cuộc đua vào vũ trụ mới, mở ra một ngôn ngữ thiết kế mới tương thích với những thách thức của trào lưu điện khí hoá, và đồng thời dự báo hình hài cũng như tỷ lệ trong thiết kế của những chiếc siêu xe thể thao trong tương lai gần. Thiết kế được lấy cảm hứng từ những yếu tố của ngành hàng không vũ trụ, đặc trưng qua các bề măt được điêu khắc và được bao quanh bởi hai đường thẳng bắt đầu từ trước và ôm trọn lấy phần cabin và động cơ, rồi thuôn dần xuống vị trí các ống xả hình lục giác.

Phần thân sau chính là sự tôn vinh cho khối động cơ V12 hybrid. Cách bố trí động cơ theo chiều dọc và hiển lộ hoàn toàn giúp làm nổi bật lên trái tim cơ khí của Revuelto, khối động cơ này được kết nối trực quan với phần ống xả kép hình lục giác, và được bao bọc bởi cụm đèn hậu mang chi tiết hình chữ Y làm tô điểm thêm cho ngoại hình.

Dù Revuelto đã đóng góp một phần đáng kể vào doanh số, nhưng Sant’Agata không giấu được sự hào hứng trước việc sắp ra mắt kẻ kế nhiệm của Huracan, mẫu xe hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm rộng rãi hơn với mức giá phải chăng hơn. Dự kiến, mẫu xe này sẽ được trình làng vào cuối năm.

Theo ArtTimes


 
Back to top