Xe & Du thuyền

Toyota GR Supra GT4 100 Edition: Siêu xe không dành cho số đông

Sep 25, 2023 | By Ton Binh

Ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 3 chiếc trên toàn cầu, phiên bản đặc biệt của mẫu xe đua Toyota GR Supra GT4 có mức giá khởi điểm hơn 235.000 USD.

Toyota Supra là mẫu xe thể thao đầu bảng của thương hiệu đến từ Nhật Bản. Với lần trở lại vào năm 2019, Supra thế hệ thứ 5 chia sẻ nhiều công nghệ với mẫu xe BMW Z4. Bên cạnh phiên bản thương mại, Toyota cũng sản xuất các biến thể xe đua GR Supra GT4 và GR Supra GT4 EVO nhằm đáp ứng nhu cầu của các đội đua khách hàng.

Nhằm kỷ niệm số lượng xe đua được bàn giao vượt hơn 100 chiếc, Toyota đã ra mắt phiên bản đặc biệt GR Supra GT4 100 Edition với số lượng sản xuất giới hạn 3 chiếc toàn cầu, được phân phối cho 3 châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, khác với chiếc GR Supra GT4 EVO đã ra mắt trước đó, GR Supra GT4 100 Edition không tuân theo các quy chuẩn của các giải đua, và cũng không được phép sử dụng trên đường phố công cộng. Do đó, chiếc xe đặc biệt này chỉ có thể được sử dụng tại các sự kiện riêng được tổ chức trong những trường đua khép kín. Đồng thời, GR Supra GT4 100 Edition là một trong những phiên bản đặc biệt có số lượng sản xuất ít nhất mà Toyota từng sản xuất.

Điểm nổi bật của chiếc xe này là màu sơn Plasma Orange. So với GR Supra GT4 EVO, chiếc xe này sở hữu các hốc gió lớn hơn ở cản trước cùng bộ cánh gió khí động học phụ trợ. Cụm đèn LED tiêu chuẩn trên bản thương mại đã được thay thế bởi cụm đèn LED hiệu suất cao dành riêng cho đường đua.

Các chi tiết ngoại thất như ốp cản trước, cánh gió, ốp tai gương ngoại thất… được chế tác từ sợi carbon. Cụm ống xả thể thao của xe được lược bỏ bộ giảm thanh, giúp mang đến âm thanh và hiệu suất vận hành mạnh mẽ hơn.

Nội thất của GR Supra GT4 100 Edition được tối ưu hóa về mặt khối lượng và tính tinh giản. Đặc biệt hơn, chiếc xe vẫn được trang bị ghế phụ. Tại bảng taplo, Toyota đã bổ sung thêm logo “1 out of 3 100 Edition”, nhằm đánh dấu đây là một trong những mẫu xe hiếm nhất mà thương hiệu này từng ra mắt.

Toyota GR Supra GT4 EVO được trang bị động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng 3.0L, sản sinh công suất hơn 435 mã lực và mô-men xoắn lên đến 660 Nm. Đi kèm với động cơ này là hộp số 7 cấp, thay thế cho hộp số 8 cấp của ZF trên phiên bản đường phố. Ngoài ra, mẫu xe đua này còn được nâng cấp với hệ thống ống xả của Akrapovic, hệ thống phanh hiệu năng cao của Brembo, hệ thống treo KW, mâm OZ và lốp Pirelli.

Tại Mỹ, Toyota GR Supra được phân phối với 3 phiên bản 2.0, 3.0 và 3.0 Premium, cùng mức giá khởi điểm lần lượt là 45.540 USD, 54.500 USD và 57.650 USD. Phiên bản đặc biệt 45th Anniversary Edition có giá khởi điểm lên đến 64.375 USD. Với số tiền hơn 235.000 USD, Toyota GR Supra GT4 100 Edition đắt hơn phiên bản GR Supra GT4 EVO tiêu chuẩn khoảng 30.000 USD.


 
Back to top