Xe & Du thuyền / Máy bay

Trực thăng Aston Martin – Dành cho những “James Bond” trong đời thực

Feb 03, 2020 | By Hai Yen

Aston Martin đã hợp tác với Airbus để cho ra mắt một máy bay trực thăng siêu sang được lấy cảm hứng từ một trong những mẫu xe hiệu suất cao nhất của hãng.

Là lựa chọn xe của điệp viên 007, Aston Martin gần như đồng nghĩa với cái tên James Bond. Nhưng giờ đây người hâm mộ còn có thể bay theo phong cách Bond trong một chiếc trực thăng Austin Martin, trước khi bộ phim James Bond mới ra rạp vào tháng 4 năm 2020.

Aston Martin đã hợp tác với nhà sản xuất hàng không Airbus để ra mắt máy bay trực thăng đầu tiên, ACH130 Aston Martin Edition, được giới thiệu với một loạt bốn thiết kế bên ngoài kèm nội thất tùy chỉnh như một phần của bộ sưu tập.

Chiếc máy bay đầu tiên của Aston Martin được công bố có màu “Stirling Green”, với nước sơn chuyển màu mờ dần xuống tối Jet Black ở mặt dưới của chiếc trực thăng và màu Sky Silver xung quanh nắp động cơ. Các phối màu khác của trực thăng Aston Martin bao gồm “Xenon Grey”, “Arizona” và “Ultramarine Black”

Nội thất ACH130

Lấy cảm hứng từ mẫu xe GT DB11 hàng đầu, chiếc trực thăng này là một nỗ lực hợp tác của các nhà thiết kế hàng không tại Airbus Corporate Helicopters (ACH) và các nhà thiết kế ô tô tại Aston Martin. “Chúng tôi có bộ nguyên tắc thiết kế ô tô của riêng mình nhưng trong những năm gần đây, chúng tôi đã học cách áp dụng các nguyên tắc của mình vào các lĩnh vực thiết kế khác, như kiến ​​trúc, xe máy và bây giờ là máy bay trực thăng”, theo ông Marek Reichman, Phó chủ tịch và Lãnh đạo khối sáng tạo của Aston Martin.

Ghế da bên trong ACH130

Bên trong cabin lấy cảm hứng từ ô tô mang đến sự thoải mái cộng hưởng với nội thất của những chiếc xe thể thao của Aston Martin. Các chi tiết da đục lỗ như của DB11 có thể nhìn thấy ở phía sau ghế trước, chạy xuống giữa ghế và cửa ra vào được bọc da để mang lại những trải nghiệm bay thú vị.

Như một sự hoàn thiện, mỗi phiên bản đặc biệt của ACH130 đều có một tấm bảng trên bảng điều khiển hiển thị logo đối tác, số đăng ký máy bay, số phiên bản và (nếu muốn) sẽ có thêm tên của chủ sở hữu.

Vincent Pham 

 
Back to top