Xe & Du thuyền / Du thuyền

Căn hộ nổi Sanlorenzo: Du thuyền mang âm hưởng phương Đông và vẻ đẹp Pháp

Jul 22, 2022 | By Bảo Châu

Được thiết kế bởi Studio Liaigre cho các chủ thuyền người châu Á, du thuyền Sanlorenzo kết hợp hơi hướng phương Đông và Pháp, tạo nên không gian sống sang trọng và đầy cảm xúc cho giới thượng lưu sành điệu.

du thuyền sanlorenzo

Sanlorenzo SL44 là chiếc du thuyền dài 44.5m làm từ chất liệu nhôm. Ý tưởng của con thuyền đến từ những chủ thuyền người châu Á với mong muốn kết hợp phong cách phương Đông với vẻ đẹp kiến trúc nước Pháp. Studio Liaigre đã pha trộn những ảnh hưởng từ hai nền văn hóa này một cách tinh tế, liền mạch. 

“Hầu hết cửa đều hẹp, có mái vòm tương tự như kiến trúc Trung Hoa. Chúng tôi cũng thiết lập thêm một vài tiểu cảnh terrarium liên tưởng đến nghệ thuật trồng cây bonsai.” – Đại diện studio chia sẻ.

Những nhà thiết kế đã pha trộn gỗ bạch đàn và gỗ du lấy cảm hứng từ nghề mộc thế kỷ 18. Các tấm gỗ cũng thể hiện một phần tay nghề thủ công truyền thống của Pháp.

Trong khâu trang trí, Studio Liaigre ưu tiên sử dụng chất liệu mây, gỗ, đá tự nhiên và da. Bảng màu thể hiện sự ấm áp, kết hợp gỗ sáng và tối màu để tạo sự tương phản, và cuối cùng tô điểm không gian bằng màu xanh nước biển, màu ngọc hồng lựu, cũng như các chi tiết sử dụng màu đen và men ngọc. 

Con thuyền được mệnh danh là “căn hộ nổi” – một ý tưởng độc đáo đối với du thuyền trong kích thước này. Những góc cạnh được bo tròn càng khiến không gian thêm ấm cúng. Một điểm nhấn quan trọng chính là tính lưu động của không gian: sử dụng vách ngăn tạo cấu trúc nhưng không gây cảm giác gò bó.

Đối với Studio Liaigre, bất kể tầm nhìn của chủ thuyền là gì, mọi thứ đều quy về một thực tế duy nhất: kiến trúc bảo vệ con người trước thiên nhiên. Và điều này đặc biệt đúng khi bạn đang lênh đênh giữa biển.

“Chúng ta không sống trong một ý tưởng mà trong một không gian,” đại diện studio nhấn mạnh. Đó là lý do, với mọi dự án, Studio Liaigre luôn nỗ lực xây dựng một không gian dành cho con người và phong cách sống của họ, nhưng cũng không quên chừa chỗ cho những phút giây đắm mình vào thiên nhiên.

du thuyền sanlorenzo

Sản phẩm từ Liaigre Studio rất dễ nhận biết bởi sự đơn giản mang tính thẩm mỹ cao, nhưng điểm mạnh nhất của studio là khả năng tạo nên một không gian đầy cảm xúc.

“Đối với chúng tôi, trải nghiệm và cảm xúc vượt qua mọi ấn tượng về thị giác. Điều quan trọng là phải có một câu chuyện, sự tương phản và phối cảnh phù hợp.”


 
Back to top