Xe & Du thuyền / Du thuyền

Rạp phim, sân bóng rổ, và còn có gì nữa bên trong siêu du thuyền 477 triệu USD?

Sep 25, 2019 | By Hai Yen

Cùng LUXUO tham quan chiếc siêu du thuyền thám hiểm lớn nhất thế giới, với hàng loạt tiện ích bên trong mà sân bóng rổ chỉ là một phần nhỏ.

Là người đồng sáng lập của Microsoft, Paul Allen chưa bao giờ là mẫu đàn ông làm những việc nhỏ nhặt. Không hài lòng với việc xây dựng một trong những công ty lớn nhất và thành công nhất thế giới, ông còn tự tạo cho mình danh tiếng tuyệt vời bằng việc sử dụng khối lượng tài sản tích lũy khổng lồ để nhượng quyền thương mại Seattle Seahawks và Portland Trailblazers.

Trước khi qua đời, ông đã dành hàng tỷ USD cho các hoạt động từ thiện, và gần như hoàn thành những giấc mơ điên rồ nhất của mình. Nhưng có lẽ viên ngọc quý trong bộ sưu tập tài sản ông để lại là chiếc siêu du thuyền trong hình ảnh bên trên, hiện vừa được em gái ông rao bán khi thanh lý tài sản cũ.

Với tên gọi Octopus, chiếc siêu du thuyền là một “con quái vật” đích thực với độ dài lên đến 126 mét, do công ty đóng tàu Đức Lürssen hoàn thiện với giá 200 triệu USD vào năm 2003. Sau khi từ giã Microsoft, ông Allen đã dùng con tàu này để đi khắp thế giới, như một công cụ thăm dò và địa điểm tổ chức các bữa tiệc huyền thoại.

Mặc cho quy mô thực tế và tầm vóc như một khách sạn nổi, Octupus chỉ có thể chứa 26 khách toàn thời gian cũng như phi hành đoàn. Và như thế, 26 người may mắn đó sẽ được du lịch trên chiếc thuyền hội tụ mọi đỉnh cao của xa hoa, sang trọng. Nơi đây hội tụ mọi hình thức giải trí của siêu du thuyền cổ điển, bao gồm hồ bơi nước ngọt, quầy bar và spa. Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể tìm thấy rạp chiếu phim, sân bóng rổ, beach club, sảnh lounge lát kính để quan sát dưới mặt biển, và trung tâm lặn được trang bị phòng bội áp.

Cuối cùng là hai bộ phận đặc biệt quan trọng, vì Octupus đầu tiên được xây dựng để trở thành tàu thăm dò, sau đó mới mang mục đích giải trí sang trọng. Trong gần hơn một thập kỷ trên mặt nước, siêu du thuyền thực sự khá nổi tiếng với vai trò là một tàu nghiên cứu. Kích thước khổng lồ của du thuyền tạo nhiều không gian lưu trữ bên trong. Hai tàu ngầm được đặt trong thân tàu để khám phá các khu vực biển, như một chiếc ROV có khả năng lặn 3 km. Octupus cũng đi kèm với Man-of-War – một tàu cứu hộ tư nhân hoàn toàn dành cho việc chở khách đến và đi từ bờ.

Tất nhiên, tất cả những thứ này cần rất nhiều người để điều hành – Allen đã thuê tổng cộng đến 60 nhân viên toàn thời gian trên tàu, bên cạnh lượng tiền mặt khổng lồ để duy trì hoạt động. Chi phí hàng năm của Octopus ước tính khoảng 25 triệu đô la Úc.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc rao bán chiếc siêu du thuyền này, hãy tham khảo ở trang burgessyachts.com.


 
Back to top