Bất động sản

Chuồng ngựa xa xỉ, tại sao không?

Jul 21, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Cầu thang xoắn ốc làm từ bê tông dẫn lên mái nhà phủ cỏ nhìn ra hồ bơi và sân chơi polo tại chuồng ngựa chính là bản thiết kế tinh tường do công ty Estudio Ramos dành cho Nacho Figueras – vận động viên chơi polo chuyên nghiệp.

Chuồng ngựa xa xỉ được anh xây dựng trên vùng đồng bằng La Pampa gần General Rodríguez, một thành phố trong khu vực Greater Buenos Aires. Nó đặc biệt cung cấp nơi ở cho 44 con ngựa polo trên một khoảng sân rộng bát ngát cùng các cặp ô kéo dài được đặt song song với nhau, trong đó có một ô mở ra sân chơi polo và ô còn lại nhìn về phía sau của khu nhà.

      

Khu nhà ở sang trọng cho những con ngựa quý này được thiết kế vô cùng tối giản và tinh gọn, nhưng không kém phần thu hút. Sự sắp xếp tỉ mỉ của các cấu trúc khác nhau cũng như các bức tường độc lập dẫn đến sự kết hợp của các không gian phù hợp với chức năng lập trình của từng khu vực.

Các kiến ​​trúc sư khi thực hiện bản thiết kế cho biết cho biết: “Các khối đất đối diện với cánh đồng được ẩn một phần sau những bức tường mở rộng và những sườn dốc lớn phủ nền cỏ xanh, điều này không chỉ mang lại sự riêng tư cho chuồng ngựa mà còn giảm thiểu tác động của tòa nhà lên cảnh quan một cách tinh tế.”

Điểm đặc biệt nhất của chuồng ngựa này chính là đường dốc dẫn lên mái nhà cung cấp lối đi cho cả người và ngựa, đồng thời có chức năng như khu vực tiếp khách để xem các trận đấu polo cũng như cho ngựa được tự do gặm cỏ thưởng ngoạn.

Các loại cỏ phủ trên mái của tòa nhà đã được chọn để mang lại sự tương phản tự nhiên và hoang dã hơn với mặt cỏ được cắt tỉa cẩn thận của sân chơi polo gần đó.


 
Back to top