Bất động sản

LUXUO Property of the Week: Ông lớn Evergrande lỗ nặng, Ecopark ra mắt biểu tượng nghỉ dưỡng phía Đông TP.HCM

Aug 30, 2023 | By Luxuo Vietnam

Thị trường BĐS Trung Quốc vẫn trong tình trạng ảm đạm khi Evergrande Group lỗ 33 tỷ NDT trong hai quý đầu năm 2023, thấp hơn so với mức cùng kỳ năm ngoái. Mặt khác, thị trường BĐS tại Việt Nam cho thấy những tín hiệu hồi phục khi nhiều chủ đầu tư ra mắt dự án mới, trong đó bao gồm biệt thự nghỉ dưỡng Ecovillage ở phía Đông TP.HCM.

Evergrande – hiện thân của khủng hoảng bất động sản 

Evergrande Group lỗ hơn 81 tỷ USD

Theo đó, chỉ trong 2 quý đầu năm 2023, tập đoàn Evergrande đã bị lỗ 33 tỷ NDT (4,53 tỷ USD), thấp hơn kỷ lục so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng tiền mặt của tập đoàn cũng giảm 6,3% xuống 13,4 tỷ NDT. Báo cáo lợi nhuận được công bố tháng 7 cho thấy, Evergrande đã ghi nhận khoản lỗ ròng tổng cộng 81 tỷ USD trong năm 2021 và 2022, đảo ngược mức lãi 8,1 tỷ NDT trong năm 2020. 

Nằm trong kế hoạch tái cơ cấu nợ thuộc diện lớn nhất thế giới, Evergrande đã nộp đơn bảo hộ phá sản tại Mỹ trong tháng này. Đầu tháng 9 tới, các tòa án ở HongKong và Quần đảo Cayman sẽ quyết định có phê duyệt kế hoạch tái cơ cấu nợ ở nước ngoài liên quan đến 31,7 tỷ USD các công cụ tài chính như trái phiếu, tài sản thế chấp và nghĩa vụ mua lại của tập đoàn này. Các chủ nợ đã bỏ phiếu đối với kế hoạch này vào tuần trước nhưng Evergrande chưa tiết lộ kết quả. 

Tập đoàn này đang là trung tâm của cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc. Kể từ năm 2021, Trung Quốc đã chứng kiến một loạt vụ vỡ nợ, ghi nhận nhiều dự án nhà ở chưa hoàn thành và nhiều nhà cung cấp chưa được thanh toán, làm sụt giảm nghiêm trọng niềm tin vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. 

Bất động sản hàng hiệu của Ecopark hiện hữu phía Đông TP.HCM

Mới đây, Ecopark đã giới thiệu resort nghỉ dưỡng 6 sao với tên gọi Ecovillage rộng hơn 55ha và chỉ cách nhà thờ Đức Bà 18km về phía Đông. 

Ecovillage Saigon River được phát triển theo mô hình nghỉ dưỡng 6 sao, kết hợp cùng tổ hợp du lịch chăm sóc sức khỏe và trị liệu chuyên sâu, lấy cảm hứng từ những ngôi làng nhỏ đầy hương sắc, một thiên đường chăm sóc sức khỏe ẩn mình giữa rừng hoa rực rỡ bên dòng sông.

“Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án không chỉ sở hữu vị trí đắt giá, đủ biệt lập để hòa mình vào thiên nhiên, có tầm view xuất sắc mà còn phải gìn giữ được nét đẹp hoang sơ của tự nhiên.

Không gian sống hoà mình giữa thiên nhiên tại Ecovillage SaiGon River. Ảnh: Nhà sáng lập Ecopark

Sự tiên phong không đến từ việc chúng ta đi trồng cây và kiến tạo môi trường, mà đến từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, không có cây nào bị chặt đi, không có hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn bộ hệ sinh thái nơi đó, từ thực vật đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển”, đại diện đơn vị thiết kế quy hoạch dự án chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ecovillage Saigon River là dự án sở hữu mật độ cây xanh/người lớn, với hơn 170 cây xanh/người, gấp 151 lần mật độ của TP.HCM. Mật độ xây dựng toàn khu 15%; 30% diện tích cây xanh & mặt nước. Với hơn 4ha diện tích cây xanh và công viên, nếu tính cả mặt sông bao quanh, dự án sở hữu hơn 32ha diện tích mặt nước đi qua dự án…

Phối cảnh rừng hoa bên sông tại EcoVillage. Ảnh: Ecopark

Không chỉ sở hữu mật độ cây xanh lớn, Ecovillage còn là một resort nghỉ dưỡng độc nhất khi được bao quanh bởi đảo hoa thơ mộng, cảnh sắc đẹp như tranh với hơn 200 loài hoa nở bốn mùa quanh năm.

Theo đó, hơn 55ha đất dự án được phát triển dựa trên chuỗi tiện ích chăm sóc sức khỏe và trị liệu lớn nhất Việt Nam. 

Trong đó, có 1,5ha Resort Onsen – khu biệt thự riêng biệt với khoáng nóng vào từng căn biệt thự; đại trung tâm spa vận hành theo quy trình khép kín từ tư vấn, trị liệu, chăm sóc đến tái tạo và nghỉ ngơi với trung tâm khoáng nóng, trung tâm detox thanh lọc cơ thể, trung tâm trị liệu tinh dầu/thảo dược, trung tâm sauna, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, vườn thiền dưỡng sinh, vườn thiền ion âm, nhà hàng thực dưỡng, vườn thảo dược…

Resort Onsen – khu biệt thự riêng biệt với khoáng nóng vào từng căn biệt thự

Ngoài ra, theo thông tin từ chủ đầu tư, Ecovillage Saigon River còn sở hữu 7,3ha phân khu khách sạn, được vận hành bởi tập đoàn khách sạn lâu đời nhất châu Âu với hơn 100 năm lịch sử, là sự lựa chọn của các hoàng tộc trên thế giới sẽ được chủ đầu tư sớm công bố tên thương hiệu. 

Tổng hợp 


 
Back to top