Phong cách

3 sắc thái làm nên một mùi hương tự do

Jul 15, 2022 | By Ton Binh

Đó là người đàn ông không giống với bất kỳ một ai khác, vì dấu ấn mùi hương của anh ấy được làm nên bởi màu xanh bí ẩn của bóng đêm hòa cùng ánh sáng sắc lạnh phản chiếu từ những tòa nhà chọc trời nơi phố xá thành thị. Huyền ảo và thách thức quy ước ở mọi khía cạnh. Anh ấy chính là BLEU DE CHANEL.

Một mùi hương avant-garde

Phá vỡ truyền thống, dám bước ra khỏi lối mòn, khám phá những vùng lãnh thổ mới: đây là bản chất của hương thơm CHANEL. Thể hiện triết lý tiên phong này, BLEU DE CHANEL đã mở ra một con đường chinh phục khứu giác mới, thể hiện tầm nhìn xa vừa bao quát hiện trạng để rồi đủ sức tạo ra màu sắc của một chân trời. Một nét đẹp đầy tính hiện đại và thành thị với điểm nhấn độc đáo là mùi hương gỗ thơm. 

Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, BLEU DE CHANEL Eau de Toilette đã trở thành biểu tượng của một hình thức nam tính mới không bị ràng buộc bởi các quy ước. Hương thơm của một người đàn ông thách thức sự ngụy tạo và không ngại thể hiện khía cạnh nhạy cảm ẩn chứa bên trong tính cách mạnh mẽ của mình.

3 nét nam tính không thể chối từ

Các khía cạnh khác nhau của BLEU DE CHANEL và nốt hương gỗ đặc trưng được khám phá qua ba cách giải thích. Hơn cả những biến thể đơn giản chỉ chăm chăm tập trung vào việc gia giảm nồng độ trong nốt hương ở bản gốc, CHANEL đã đưa những suy nghĩ sâu sắc hơn vào từng phiên bản mùi hương, để mang đến cho các quý ông một bản Eau de Parfum đầy gợi cảm vào năm 2014 và tiếp theo là một bản Parfum tinh tế vào năm 2018. Mỗi phiên bản đều bộc lộ những khía cạnh thanh lịch, từ tính và nét đặc trưng của riêng mình.

Với BLEU DE CHANEL Eau de Toilette, Jacques Polge đã chọn thử nghiệm kết hợp “những nghịch lý” cho mùi hương đầu tiên này khi tạo ra sự hòa quyện giữa nốt cam quýt tươi mát, sôi nổi với hương gỗ mạnh mẽ, nam tính. Năng lượng điện hóa như thắp lên bầu trời đêm một vệt sáng bắt mắt này được làm nổi bật thêm bởi hương tuyết tùng khô, kết hợp với gỗ đàn hương New Caledonian.

 Trong sáng tác thứ hai của mình, Jacques Polge lại để cho BLEU DE CHANEL Eau de Parfum tỏa ra sự tự do khi giúp cỏ vetiver thể hiện nét tính cách đặc trưng nhất của mình trên cơ thể của các quý ông. Đó chính là sự tươi mát! Nhà điều hương cũng đã khéo léo bao bọc những nốt hương này bằng sự gợi cảm của tuyết tùng và hổ phách. Khi đến với phiên bản ra mắt gần đây nhất, Olivier Polge đã mang đến cho BLEU DE CHANEL Parfum một sức mạnh bùng nổ từ chính độ sâu trong từng nốt hương. 

Thế nhưng, sự tươi mát đặc trưng mà hương thơm quý giá của tuyết tùng và gỗ đàn hương New Caledonian ở hai phiên bản trước vẫn được duy trì khéo léo trong phong cách Parfum lần này. Chính sự phong phú hòa quyện cùng độ sâu lắng của phiên bản này đã mang đến nét tinh tế vô hạn, tạo ra phép màu của thuật giả kim bí ẩn, độc đáo giữa mùi hương và làn da.

Không chỉ dừng lại ở đó, sự tinh tế trong từng lớp nghĩa được định danh cho từng nét tính cách của các phiên bản BLEU DE CHANEL còn được thể hiện qua chính thiết kế lọ nước hoa vuông vắn như bờ vai vững chãi của một quý ông thực thụ. Nhưng chính sự chuyển màu khéo léo đến kỳ ảo giữa sắc xanh và đen của từng phiên bản đã nâng sự tinh tế lên một tầm cao mới. Đây chính là nội tâm phức tạp mà một người đàn ông bản lĩnh luôn sở hữu.


 
Back to top