Phong cách / Đồng hồ

Audemars Piguet bắt tay 1017 ALYX 9SM trình làng 4 thiết kế Royal Oak phiên bản đặc biệt

Sep 01, 2023 | By Ton Binh

Audemars Piguet đã kết hợp với nhà thiết kế người Mỹ Matthew Williams – người sáng lập thương hiệu thời trang 1017 ALYX 9SM để giới thiệu bốn phiên bản Royal Oak và Royal Oak Offshore mới.

Là sự hòa trộn độc đáo giữa các tiêu chuẩn thẩm mỹ đặc trưng của Audemars Piguet và ngôn ngữ thiết kế tinh tế của ông Matthew Williams, những chiếc đồng hồ mới này sẽ lan tỏa sức hút của mình đến những trái tim yêu nghệ thuật nói chung và đồng hồ / thời trang nói riêng, tạo điều kiện cho họ thể hiện cá tính của mình.

Được thành lập bởi Matthew Williams, 1017 ALYX 9SM là thương hiệu thời trang được thành lập dựa trên khái niệm sử dụng những chất liệu chất lượng cao, kết hợp với văn hóa phá cách và nghề thủ công hiện đại. Bắt đầu tại Thành phố New York và du ngoạn đến Ý, Matthew kết hợp những yếu tố kết tinh từ quá trình lớn lên ở California và New York với cam kết về chi tiết, sự đổi mới và mong muốn thúc đẩy những ý tưởng mới phát triển.

Tập trung vào tay nghề thủ công, kỹ thuật và chế tác bền vững, 1017 ALYX 9SM sở hữu cho mình đầy đủ các bộ sưu tập dành cho nam và nữ nhằm tìm cách kết hợp đổi mới kỹ thuật với cảm xúc của con người.

Matthew Williams – người sáng lập thương hiệu 1017 ALYX 9SM

Sự hợp tác chưa từng có này giữa Audemars Piguet và thương hiệu thời trang được thành lập vào năm 2015 – 1017 ALYX 9SM, là minh chứng rõ nét nhất cho mối liên kết bền chặt mà Nhà sản xuất tại Le Brassus đã tạo dựng với các lĩnh vực sáng tạo khác, điển hình là thời trang. Đối với ông Matthew Williams, triết lý trong phong cách thiết kế của ông bao gồm việc sử dụng những chất liệu chất lượng cao, từ đó sáng tạo dựa trên những kỹ thuật phức tạp trong ngành để tạo ra những sản phẩm đầy bất ngờ và mang tính đột phá. Chính điều này đã thu hút Audemars Piguet và 1017 ALYX 9SM lại với nhau, khi cả 2 thương hiệu đều chú trọng vào từng chi tiết cho dù là nhỏ nhất, đảm bảo mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho các vị khách của mình.

Đối với riêng Matthew Williams, chiếc đồng hồ có thể nói lên phong cách và trải nghiệm về cuộc sống của người chủ sở hữu. Trong lần hợp tác này, tính thẩm mỹ tối giản đã được ông và thương hiệu chú trọng, dựa trên các mẫu có kích thước từ 37mm đến 42mm. Thích hợp với mọi cổ tay, những phiên bản mới này sẽ phản ánh cá tính của từng cá nhân và trở thành cầu nối giữa thế giới Haute Horlogerie và thế giới thời trang.

Bốn mẫu đồng hồ mới bao gồm chất liệu vàng trắng hoặc vàng 18k được chế tác trên khuôn mẫu của 2 bộ sưu tập Royal Oak và Royal Oak Offshore với kích thước khác nhau. Đây cũng là lần đầu tiên mà một thiết kế giống nhau được phát triển đồng thời cho cả 2 bộ sưu tập. Để phơi bày yếu tố thẩm mỹ rõ ràng và thuần khiết nhất có thể, Matthew Williams và Audemars Piguet đã tinh chỉnh mặt số sao cho đơn giản nhất, lược bỏ các vạch chỉ giờ và ô ngày trên các mẫu Royal Oak để làm nổi bật lớp hoàn thiện satin trang nhã.

Hai phiên bản Royal Oak được chế tác hoàn toàn bằng chất liệu vàng hồng 18k với kích thước 37mm và 41mm. Mẫu 37mm sở hữu bộ máy tự động hiển thị giờ, phút và giây, lý tưởng cho những ai có cổ tay nhỏ. Mặt số tối giản cùng các kim giờ và phút bằng vàng được phủ một lớp phát quang đảm bảo khả năng hiển thị tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, ngoài ra còn sở hữu các dòng chữ biểu tượng “Audemars Piguet” và “1017 ALYX 9SM” bằng vàng.

Phiên bản 41mm vận hành bởi bộ máy lên dây cót thủ công, cùng mặt số tối giản khi loại bỏ các bộ đếm chronograph chỉ giữ lại các kim chỉ báo ở hướng 3, 6 và 9 giờ. Cả 2 mẫu đều chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn.

Hai phiên bản Royal Oak Offshore có cùng thiết kế khi lược bỏ những chi tiết thường có trên mặt số và chỉ giữ lại ở mức tối giản, bao gồm ô ngày – biểu tượng của BST Royal Oak Offshore ở vị trí 3 giờ, bên cạnh biểu tượng AP. Phần logo của thương hiệu 1017 ALYX 9SM nằm ở vị trí 6 giờ, trong khi các bộ đếm thời gian ở vị trí 6, 9 và 12 giờ cũng đã được tinh chỉnh chỉ còn lại các kim giờ và phút – một sự thay đổi tiên phong lần đầu xuất hiện đối với các mẫu đồng hồ Chronograph.

Cả hai mẫu đều có kích thước 42mm với chất liệu vàng trắng hoặc vàng 18 carat, mang đến những lựa chọn vừa trang nhã vừa rực rỡ, đồng thời được trang bị hệ thống thay dây nhanh của thương hiệu đi kèm với một dây đeo bổ sung bằng cao su màu đen để tạo độ tương phản mạnh mẽ.

Cà bốn phiên bản Royal Oak Selfwinding, Selfwinding Chronograph và Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph đều được trang bị các bộ máy cơ tân tiến nhất của thương hiệu, tích hợp rotor thiết kế đặc biệt bằng vàng trắng hoặc vàng 22k chạm khắc logo 1017 ALYX 9SM, cũng như chỉ báo trọng lượng milimet và rotor của Newton, thể hiện các tham chiếu kỹ thuật quan trọng.


 
Back to top