Phong cách

4 mùi hương độc đáo cho những “cái mũi” sành sỏi

May 01, 2019 | By admin

Thị trường nước hoa đang chứng kiến sự xuất hiện của một loạt mùi hương mới. Từ những tác phẩm kinh điển cho đến những “tân binh” của các nhà mốt hàng đầu, tất cả tạo thành một dòng chảy dường như vô tận, hiện diện khắp mọi nơi – bảng hiệu, tạp chí và các phương tiện truyền thông xã hội.

Article Hero Image

Điều thú vị là, với sự phát triển mạnh mẽ của các trang phục phi giới tính, nhiều mùi hương mới cũng đang quyến rũ cả hai giới, và như vậy có nghĩa là nam giới sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu độc giả của LUXUO; bạn là người sành điệu, và không dễ bị ảnh hưởng bởi các nội dung quảng cáo nước hoa có phân biệt giới tính. Vì vậy, chúng tôi đã tìm kiếm và mang đến cho bạn đọc bốn mùi hương mới thích hợp nhất cho mùa hè này.

The Ingénue Cousin Flora by Penhaligon’s

niche fragrance

Là một trong hai sản phẩm mới của dòng nước hoa Penhaligon’s Portraits, Ingénue Cousin Flora mang mùi hương từ các loại trái cây họ cam quýt. Theo thương hiệu này, nhân vật hư cấu là “một người ngây thơ, lễ phép với người lớn tuổi và luôn chứng kiến mọi trò nghịch ngợm của người anh song sinh trong những buổi học cưỡi ngựa và là một thiên thần luôn mỉm cười trong mắt mẹ của mình”. Những đặc điểm này được diễn đạt thành hương thơm  bởi tầng hương đầu từ cam quýt, tầng giữa là xạ hương trước khi lắng xuống ambroxan ở nốt hương cuối.

Chai 75ml, giá: 420 SGD (tương đương 308 USD)

The Impudent Cousin Matthew by Penhaligon’s

niche fragrances

Người anh em sinh đôi của Cousin Flora, Cousin Matthew là eau de parfum với những nốt hương đầu của quả quýt tươi, tinh dầu cam petitgrain ở giữa và hoắc hương nồng nàn ở cuối. Theo thương hiệu này, Matthew là một chàng trai dễ gần và tự tin. Anh ta cũng có xu hướng xuất hiện sai vị trí và không đúng thời điểm. Anh ấy không bao giờ đi xa khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Anh ta được giáo dục tốt để tiếp nhận sự la rầy mà không cự cãi.

Chai 75ml, giá: 420 SGD (tương đương 308 USD)

Wood Jasmin by BDK Parfums

niche fragrances

Nhãn hiệu nước hoa đặc biệt này được thành lập vào năm 2016 bởi một người Pháp, David Benedek – một trong những nhà chế tác nước hoa trẻ nhất trong ngành công nghiệp này. Nổi lên nhanh chóng để trở thành loại nước hoa được tìm kiếm nhiều nhất, các mùi hương của BDK được lấy cảm hứng từ các đặc điểm tính cách, xu hướng, nghệ thuật và chất liệu.

Wood Jasmin, theo Benedek: “Ý tưởng ban đầu là tạo ra một loại nước hoa mang sắc thái phương Đông, ngọt ngào với thật nhiều vani và gây nghiện bằng các loại trái cây và một hương thơm toàn vẹn như dhavanam …”. Sự hòa quyện tinh tế sẽ dần mở ra với các nốt hương của mận và lê, rồi từ từ biến thành hoa nhài của Ai Cập, Sambac, hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ và Dhavanam. Tại tầng hương cuối là sự pha trộn của hương nhang Somalia, vani của Madagascar, hoắc hương của Indonesia, labdanum của Tây Ban Nha và Cypriol Nagarmotha của Ấn Độ.

Chai 100ml, giá: 225 SGD (tương đương 165 USD)

Tea Tonic by Miller Harris

Mang hương trà sảng khoái, Tea Tonique của nhà chế tạo nước hoa Miller Harris được lấy cảm hứng từ một chuyến đi đến một đồn điền trồng trà. Hình ảnh một màn sương sáng sớm lăn trên những hàng cây bụi, mang theo sự lung linh và tươi mát từ những chiếc lá tươi non. Tea Tonique làm say đắm các giác quan với các thành phần gồm cam Bergamot của Ý, cam Petitgrain và Lemon Heart cùng các tầng hương mang mùi khói, đậu, và xạ hương.

Chai 100ml, giá: 195,50 SGD (tương đương 144 USD)


 
Back to top