Phong cách / Đồng hồ

Breguet Marine Chronographe 5527: Tiếp nối hành trình chinh phục đại dương

May 11, 2021 | By Ton Binh

Khi nói về đồng hồ hàng hải, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến bộ sưu tập Marine của Breguet. Đó không chỉ là dòng đồng hồ có tầm ảnh hưởng trong lịch sử thương hiệu, mà còn nói lên tâm huyết của các chuyên gia Breguet trong công cuộc chinh phục đại dương.

Vào năm 1848, vua Louis XVIII đã bổ nhiệm Abraham Louis Breguet cho vị trí thành viên Cục đo lường Kinh độ Paris – một tổ chức ra đời với mục tiêu phát triển thiên văn cũng như ứng dụng trong lĩnh vực địa lý. Là đại diện duy nhất của ngành chế tác đồng hồ góp mặt vào tổ chức danh giá này, Abraham Louis Breguet nghiễm nhiên trở thành chuyên gia trong việc đo đếm thời gian, và đó cũng chính là nền tảng để Breguet phát triển những mẫu đồng hồ hàng hải kinh điển sau này.

Nối tiếp di sản tuyệt vời của người sáng lập, thương hiệu Breguet đã ra mắt phiên bản Marine Chronographe 5527 – siêu phẩm đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của bộ sưu tập Marine đương đại.

Kế thừa hầu hết những tinh hoa đã làm nên tiếng tăm của bộ sưu tập Marine, phiên bản Marine Chronographe 5527 hiện diện vô cùng nổi bật với tâm mặt số được trang trí bằng họa tiết làm sóng quen thuộc được hoàn thiện bằng phương pháp guilloche, đan xen cùng các mặt số phụ đảm nhận chức năng đếm giờ.

Ẩn bên trong bộ vỏ chắc chắn bằng titanium, vàng hồng và vàng trắng có đường kính 42.3mm được chải xước đẹp mắt, góp phần mang lại khả năng kháng nước ở độ sâu 100m là bộ máy cơ tự động Calibre 582 QA hoạt động ở tần số 4Hz, có mức năng lượng dự trữ kéo dài 48 giờ nhờ trang bị một bộ thoát đảo ngược với bánh xe gai cũng như dây tóc bằng silicon hiện đại.


 
Back to top