Phong cách / Đồng hồ

Chiếc Patek Philippe Ref. 1518 kèm logo Cartier cực hiếm khuấy đảo sàn đấu giá Christie’s Geneva

Oct 22, 2022 | By Ton Binh

Lần đầu tiên, một chiếc Patek Philippe Ref. 1518 cổ điển với mặt số in chữ ký của nhà kim hoàn danh giá Cartier được Christie’s Geneva đưa ra đấu giá công khai.

Chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph Ref.1518 sở hữu mặt số in chữ ký Cartier (đã được chứng nhận) nói trên sẽ đưa ra đấu giá công khai bởi Christie’s Geneva vào ngày 7 tháng 11 sắp tới. Theo tìm hiểu, đây là chiếc Ref.1518 in chữ ký Cartier duy nhất được ghi nhận cho tới hiện tại.

Chiếc đồng hồ này thuộc sở hữu của một nhà sưu tầm kín tiếng, và ông ấy đã liên hệ với Christie’s Geneva để đấu giá vật phẩm hiếm có của mình. Đây là lần đầu tiên một chiếc Patek Philippe Ref. 1518 cổ điển có chữ ký của nhà kim hoàn danh giá – Cartier xuất hiện trong sự kiện đấu giá “The Rare Watches” do Christie’s tổ chức trực tiếp vào ngày 7 tháng 11 tại khách sạn Hotel des Bergues ở Geneva.

“Một chiếc đồng hội tụ đủ các yếu tố, như vẻ đẹp, độ phức tạp, sự hiếm có và nguồn gốc đặc biệt, với sự xuất hiện của hai tên tuổi huyền thoại – đại diện cho sự sang trọng đỉnh cao của làng chế tác đồng hồ… đối với một nhà sưu tầm, đó chính là cơ duyên có một không hai không thể cưỡng cầu”, Rémi Guillemin –  Trưởng bộ phận Đồng hồ Christie’s Geneva chia sẻ.

Ông nói thêm: “Mẫu Patek Philippe Ref. 1518 với logo Cartier trên mặt số (có chứng nhận từ phía Cartier) là vật phẩm duy nhất có đặc điểm trên được biết đến và chưa từng xuất hiện trên các sàn đấu giá trước đây”.

Ref. 1518 là chiếc đồng hồ đeo tay có chức năng chronograph, kèm lịch vạn niên đầu tiên của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ được sản xuất hàng loạt trong thời gian dài. Cụ thể, phiên bản này ra mắt từ những năm 1940 và hiện là một trong những mẫu Patek Philippe vintage được yêu thích nhất, hiếm nhất, đồng thời có giá trị lên tới 6 con số (tính theo USD). Thế nhưng, chiếc Ref. 1518 do Christie’s rao bán lại có giá trị ước tính ban đầu lên tới 7 con số: 1.600.000 – 2.600.000 USD, nhờ sự xuất hiện của logo Cartier trên mặt số. Những chiếc đồng hồ phức tạp như Ref. 1518 gắn liền với vận mệnh của công ty kim hoàn danh giá trong 80 năm qua, đã trở thành biểu tượng của thiết kế “hoàng kim” vào giữa thế kỷ 20.

Mặc dù được gọi là “sản xuất hàng loạt”, thế nhưng chỉ có 281 chiếc Ref. 1518 ra đời trong khoảng thời gian từ năm 1941 đến năm 1954, trong chất liệu vàng hồng, vàng kim và một vài mẫu bằng thép. Bên cạnh đó, sự khan hiếm của Patek Philippe Ref. 1518 khiến nhiều nhà sưu tầm choáng váng, chưa kể chủ sở hữu các chiếc Ref. 1518 khác đều là những nhân vật tầm cỡ như Henry Graves Jr., Vua Jordan hay Vua Ai Cập.


 
Back to top