Phong cách

Deep Time của Louis Vuitton và vẻ đẹp sâu thẳm của Trái đất

Mar 28, 2024 | By Ton Binh

Với những viên đá quý tinh xảo và thiết kế phức tạp, Chương II tiếp tục kể câu chuyện về sự chuyển hóa của các hành tinh và cuộc sống trong Bộ sưu tập Deep Time.

Trong bộ sưu tập Trang sức Cao cấp mới nhất của Louis Vuitton, Francesca Amfitheatrof, Giám đốc Nghệ thuật Đồng hồ và Trang sức, đã xây dựng dựa trên câu chuyện địa chất hoành tráng của thương hiệu với Chương II của bộ sưu tập Trang sức Cao cấp Deep Time. Đây là bộ sưu tập Trang sức Cao cấp thứ năm của Amfitheatrof dành cho thương hiệu. Với 50 tác phẩm mới độc đáo thuộc 10 chủ đề, bộ sưu tập này mang đến những góc nhìn mới và thiết kế hài hòa thông qua những viên đá quý đặc biệt.

Amfitheatrof cho biết: “Với Chương thứ hai của Deep Time, chúng tôi tiếp tục kể câu chuyện về bộ sưu tập thơ mộng, đẹp đẽ nhất tượng trưng cho một cốt truyện rộng lớn và đầy sự bất ngờ”.

Câu chuyện tiến hóa của Deep Time gồm 10 chương, bắt đầu bằng việc đưa chúng ta trở về thời đại mà Trái đất chỉ bao gồm hai siêu lục địa—Gondwana và Laurasia. Trong phần kể này, Amfitheatrof giới thiệu Laurasia với những viên kim cương màu vàng và các kim loại tương phản, từ bạch kim đến vàng hồng. Chiếc vòng cổ nhiều tầng, mang mã thiết kế đặc trưng của Amfitheatrof, có bảy hàng đá quý lấp lánh và họa tiết chữ V đặc trưng của hãng. Bộ sản phẩm bao gồm một chiếc nhẫn màu vàng tinh tế, đầy nổi bật.

Sau các sự kiện khí tượng địa chấn, Trái đất biến đổi và truyền cảm hứng để tạo nên Drift. Những viên ngọc bích vàng tôn vinh năng lượt mặt trời trên chiếc vòng cỗ trang nhã cùng những đường cut-out chữ V độc đáo với vòng tay bằng vàng trắng đồng điệu. Thời đại mới này cũng chào đón bình minh của sự sống, như có thể thấy ở các thiết kế lấy cảm hứng từ chuỗi DNA trong Myriad mang đậm chất vị lai. Nổi bật nhất là chiếc vòng cổ mang thiết kế hình sợi dây buộc nút làm gợi nhớ đến sợi dây từng được Louis Vuitton dùng để vận chuyển rương. Bộ sản phẩm còn có một chiếc nhẫn và nhiều thiết kế hoa tai khác – tất cả đều mang chất liệu vàng trắng đồng điệu với cả chương I.

Symbiosis, một chủ đề mới, tiếp nối câu chuyện của Deep Time với những thiết kế trang sức tinh xảo mang gam màu pastel chủ đạo từ đá spinels. Lấy cảm hứng từ hệ sinh thái hữu cơ đầu tiên của Trái đất, đặc biệt là nấm và sợi nấm, các thiết kế vòng cổ sợi cho đến bông tai và nhẫn  đều mang đường cong mềm mại đầy nữ tính, tạo nên vẻ đẹp huyền ảo và hài hòa.

Hành trình khám phá nguồn gốc của hành tinh và sự sống tiếp tục được thể hiện qua chương Fossils với một bộ trang sức được một bộ trang sức được Amfitheatro miêu tả là “món kho báu của thời gian và không gian, chúng vẽ nên những thay đổi địa chất trên hành tinh bằng một cách tuyệt vời.” Trong chương II, ta có thể thấy cách diễn dịch tối giản hơn cho bộ sản phẩm này với vòng cổ đơn sợi và vòng tay, cả hai đều đính đá sapphire màu xanh hoàng gia.

Thiên nhiên tiếp tục tạo nên dấu ấn phong phú với Deep Time với Plants khi các thiết kế trong chương này đều mang hình dáng và sắc xanh tươi của thực vật. Nổi bật nhất là chiếc vòng cổ rực rỡ với ba chiếc lá, hai trong số đó có thể tháo rời trở thành trâm cài. Ngoài ra còn có một chiếc vòng cổ đơn giản hơn và một chiếc nhẫn mang hình chiếc lá được đính kim cương và ngọc lục bảo đầy lấp lánh.

Louis Vuitton/Laziz Hamani

Cuộc sống tiếp tục phát triển và khai phá những nền tảng mới với chương Skin. Skin là một lời ngợi ca cho vẻ đẹp rực rỡ của những viên sapphire Umba. Ánh sáng hồng và cam lộng lẫy của chúng càng thêm ấn tượng khi kết hợp với vàng hồng Gợi lên hình ảnh vảy rắn có thể biến hóa thành họa tiết Damier đặc trưng của Louis Vuitton, tạo tác dây chuyền thuộc chủ đề Skin sở hữu thiết kế uốn cong mềm mại và được nhấn nhá bằng chi tiết khảm đá mang lại hiệu ứng thỏa mãn thị giác. .

Chuyển sang Bones, chương hồi đề cao cấu trúc và chuyển động thông qua nền kiến trúc của nhân loại, đồng thời nêu bật mối liên hệ của địa chất với sự sống của nhân loại. Ở chương I, Louis Vuitton đã cho ra mắt chiếc vòng cổ phức tạp nhất trong lịch sử thương hiệu. Tiếp nối ở chương II, một chiếc vòng cổ choker tựa như một công trình kiến trúc được giới thiệu. Tâm điểm của chiếc vòng này là viên kim cương giác cắt LV Monogram Star đặc trưng, với viên Opal Úc 16.92 cara đầy mê hoặc và một hàng kim cương được cắt theo nhiều hình dáng bao xung quanh.

Seeds tôn vinh sự sinh sôi, đồng thời thể hiện mối liên kết chặt chẽ giữa bộ sưu tập với vẻ đẹp và sự biến đổi của thiên nhiên. Ngọc trai chính là ngôi sao sáng của chương Seeds. Duyên dáng và nữ tính nhưng vẫn hiện đại nổi bật, bộ sản phẩm này bao gồm một chiếc vòng cổ hai sợi trang nhã với dây đeo bằng vàng trắng và ngọc trai Tahiti màu xám, một chiếc vòng tay đồng điệu với hơn một nghìn viên kim cương và bông tai bằng vàng trắng đính ngọc trai vàng.

Ở phần kết của câu chuyện Deep Time là Flower — lời ca ngợi đóa hoa Monogram di sản của Louis Vuitton. Chiếc vòng cổ – ngôi sao của Flower, được đính hơn 1.3000 viên kim cương, với 90 viên giác cắt đặc biệt Sở hữu nét thanh lịch vượt thời gian, bộ sản phẩm còn một chiếc nhẫn và đôi bông tai để truyền đạt trọn vẹn sự tinh tế của chương hồi cuối cùng của Deep Time.

Amfitheatrof nói: “Tại Louis Vuitton, chúng tôi luôn là những nhà thám hiểm, du hành đến những nơi phi thường, bất ngờ. Chương II là phần kết của Deep Time, chuyến du hành xuyên thời gian và không gian bao la và đáng kinh ngạc này, câu chuyện về những viên đá quý đặc biệt đã đưa chúng ta đi sâu vào quá khứ, khi những quy tắc thiết kế mạnh mẽ và độc nhất của Louis Vuitton đưa chúng ta tiến về phía trước, hướng tới tương lai”.


 
Back to top