Phong cách / Đồng hồ

Grand Seiko kỷ niệm 25 năm ra đời bộ máy biểu tượng 9S với hai phiên bản đặc biệt SBGJ275 và SBGM253

Nov 01, 2023 | By Ton Binh

Grand Seiko đánh dấu kỷ niệm 25 năm bộ máy cơ 9S bằng hai mẫu đồng hồ GMT mới trong Bộ sưu tập Sport và Elegance, được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của bầu trời tại Iwate, nơi khai sinh ra bộ máy này và là nơi tạo ra các thiết kế vĩ đại của thương hiệu từ những ô cửa Grand Seiko Studio Shizukuishi.

Lịch sử ra đời của “Trái tim Grand Seiko” – Bộ máy cơ 9S

Xuất phát từ mục tiêu tạo ra các bộ máy đồng hồ có độ chính xác cao, Grand Seiko đã ghi dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của thương hiệu bằng việc giới thiệu bộ máy cơ 9S vào năm 1998, một “Tiêu chuẩn Grand Seiko” mới vượt xa hơn so với tiêu chuẩn trong ngành lúc bấy giờ.

Sở hữu cho mình những thông số kỹ thuật đáng nể với độ chênh lệch trung bình từ +5 đến -3 giây một ngày với mức sai số cho phép chỉ 1,8 giây, đánh bại mức chênh lệch của đồng hồ bấm giờ từ +6 đến -4 giây và sai số trung bình hàng ngày là 2 giây. Ngoài ra, “Tiêu chuẩn Grand Seiko” hiện tại liên tục tạo ra những con số ấn tượng trong việc đo lường sự chính xác của các cỗ máy thời gian ở 6 vị trí khác nhau trong vòng 17 ngày so với 5 vị trí trong vòng 15 ngày của tiêu chuẩn Chronometer.

Dấu ấn 25 năm không ngừng cải tiến và phát triển cho một trong những bộ máy đồng hồ tốt nhất

Năm nay, Grand Seiko đánh dấu kỷ niệm 25 năm bộ máy cơ 9S bằng hai mẫu đồng hồ GMT mới trong Bộ sưu tập Sport và Elegance, được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của bầu trời tại Iwate, nơi khai sinh ra bộ máy này và là nơi tạo ra các thiết kế vĩ đại của thương hiệu từ những ô cửa Grand Seiko Studio Shizukuishi.

Phiên bản đầu tiên nằm trong Bộ sưu tập Sport GMT là SBGJ275, mang mặt số màu xanh lam được lấy cảm hứng từ bầu trời trên Núi Iwate mô phỏng khung cảnh biển trời mây hiếm thấy vào lúc bình minh. Khoảnh khắc được lưu lại khi không khí tĩnh lặng, với độ ẩm cao tạo thành những đám mây dày đặc chồng lên nhau trông như một tấm thảm tuyệt đẹp.

Sở hữu viền bezel được làm bằng tinh thể sapphire cùng bộ máy 9S86 với chức năng giờ địa phương độc lập, SBGJ275 cho phép chủ sở hữu có thể cập nhật 3 múi giờ khác nhau trong cùng một thời điểm. Ở mặt sau, phiên bản này còn gây ấn tượng với một bánh lắc bằng titan được anot hóa có màu xanh lam nhạt góp phần tạo điểm nhấn đồng điệu với mặt số.

Mặc dù không phải là đồng hồ dành cho thợ lặn nhưng khả năng chống nước vượt trội giúp SBGJ275 trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong bất kỳ môi trường nào. Phiên bản này cũng đánh dấu lần đầu tiên một chiếc đồng hồ cơ Grand Seiko có khả năng chống nước ở độ sâu 200m, phần mặt sau trong suốt có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp cơ khí của bộ máy tự động in-house 9S86 Hi-beat 36,000 mạnh mẽ và chính xác.

Với phiên bản GMT còn lại – SBGM253, mang một thiết kế cổ điển đặc trưng của Bộ sưu tập Elegance. Chi tiết tạo nên nét đặc trưng của chiếc đồng hồ là mặt số màu xanh lam nhạt tuyệt đẹp gợi nhớ bầu trời trong xanh nhìn từ đỉnh Núi Iwate, được chải hiệu ứng tia mặt trời. Chiếc đồng hồ Grand Seiko SBGM253 vận hành mạnh mẽ nhờ vào bộ máy 9S66 có độ chính xác cao, khả năng dự trữ năng lượng đến 72 giờ. Ngoài ra, chức năng GMT với thang đo 24 giờ được in màu xanh lam đậm trên mặt số giúp tăng độ quan sát và cực kỳ dễ đọc, đồng thời thể hiện sự tinh tế của một chiếc đồng hồ Grand Seiko vừa cổ điển vừa hiện đại.

Mặt sau của chiếc đồng hồ để lộ lên màu xanh đậm của các bộ phận bằng titan của rotor chuyển động, thông qua quá trình oxy hóa anot, nơi titan bị điện phân do đó tạo ra một lớp màng oxit. Rõ ràng, việc xử lý như vậy đối với một vật liệu như titan không dễ để đạt được. Hơn nữa, lớp này tạo ra màu sắc bị chi phối bởi chỉ số khúc xạ ánh sáng tương ứng với độ dày của lớp oxit.

Cả 2 phiên bản đều có bộ vỏ và dây được chế tác bằng chất liệu thép không gỉ. Bộ sưu tập giới hạn kỷ niệm 25 năm ra đời bộ máy biểu tượng 9S trong hai phiên bản SBGJ275 và SBGM253 với số lượng lần lượt là 2,000 chiếc và 1,700 chiếc trên toàn thế giới

 

Tham khảo ngay mẫu đồng hồ Grand Seiko phiên bản giới hạn này tại:
Watches of Switzerland Thiso Mall
Địa chỉ: L01-05, Thiso Mall 10 Mai Chí Thọ, Thủ Thiêm, Quận 2, TP. HCM.
Hotline: (+84) 28 3535 5948
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00 từ thứ Hai đến Chủ Nhật


 
Back to top