Phong cách / Phụ kiện

Bộ sưu tập nữ trang Boucheron Paris, vu du 26: Ngợi ca lối sống thanh lịch Paris

Aug 05, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Là nhà kim hoàn đầu tiên mở cửa hàng tại Place Vendôme huyền thoại ở Paris năm 1893, Boucheron đã tiến hành cải tạo và mở rộng cho cửa hàng cao cấp của mình từ năm 2017. Để chào mừng sự kiện chính thức mở cửa trở lại, và ngợi ca nơi này, nhà kim hoàn ra mắt bộ sưu tập trang sức “Paris, vu du 26” tôn vinh nguồn gốc tự hào người Paris.  

Mặc dù các họa tiết động vật và các địa điểm mang tính biểu tượng của Paris là nguồn cảm hứng chính cho bộ sưu tập này, như thường thấy trong các thiết kế của Boucheron, nhưng bộ sưu tập mới này hơn bao giờ hết gắn kết nhà kim hoàn nổi tiếng với lịch sử của Paris và Place Vendôme. Phong cách đặc trưng và di sản của họ vẫn được giữ nguyên, nhưng lần này kết hợp với sự đổi mới.

Một khía cạnh khác của Paris 

Trong bộ sưu tập trang sức tinh xảo của mình mang tên “Paris, vu du 26”, Boucheron tinh tế tôn vinh thiết kế kiến ​​trúc của thủ đô Paris hoa lệ. Các cột được phủ đầy acanthus được tìm thấy trên nhiều tòa nhà ở Paris được cách điệu bằng cách đính hạt tua rua, những con ngựa được điêu khắc trên mái nhà của Opéra Garnier được tạo hình thành một chiếc nhẫn và vòng đeo tay bằng đá pha lê, vàng và im cương, và Grand Palais khi từ trên cao, mái vòm của nó che chở thảm thực vật sang trọng được tái hiện trong một chiếc vòng cổ dài và hoa tai làm bằng thủy tinh thổi, hạt ngọc lục bảo, titan, vàng trắng và kim cương.

Số 26, Vendôme

Không thể tách rời khỏi Boucheron, Place Vendôme cũng là trung tâm của bộ sưu tập. Đá cuội của nó được đưa vào một chiếc vòng cổ tuyệt đẹp tái tạo các sắc thái thay đổi của chúng trong kim cương tròn và dài, kết hợp với các tinh thể chưa được mài bóng. Tương tự, hình dạng bát giác của Place Vendôme được tìm thấy trong một bộ đôi nhẫn với các hạt ngọc beryls màu vàng 31,03 và 32,50 carat kết với mã não và kim cương.

Mẫu vòng cổ biểu tượng Point d’Interrogation (“dấu hỏi”) của Boucheron được phủ đầy lá acanthus để tỏ lòng tôn kính với chủ đề ưa thích – kiến ​​trúc Paris và thiên nhiên được làm từ kim cương và vàng trắng.

Lần đầu tiên, Boucheron đã thiết kế loại đá quý của riêng mình: một “cuộc tình tay ba” của mã não, đá pha lê và mã não trắng. Sáng tạo táo bạo này dành riêng cho một chiếc nhẫn và vòng cổ dài. Bộ sưu tập trang sức tinh xảo tập hợp nhiều tác phẩm đặc biệt, từ một thiết kế lấy cảm hứng từ các khuôn đúc được tìm thấy trong xưởng chế tác, đến những chiếc nhẫn dành cho Wladimir, con mèo của nhà Boucheron và đôi hoa tai bất đối xứng có hình con vẹt.

 


 
Back to top