Phong cách / Đồng hồ

Hublot mừng năm mới 2024 với phiên bản Spirit Of Big Bang Titanium Dragon

Jan 11, 2024 | By Ton Binh

Hublot kết hợp cùng nghệ sĩ Chen Fen Wan ra mắt phiên bản đồng hồ giới hạn đặc biệt Tết Nguyên Đán với hình tượng Rồng, lấy cảm hứng sáng tác từ hai loại hình nghệ thuật truyền thống là cắt giấy và kết hoa.

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật cắt giấy, mẫu đồng hồ Spirit of Big Bang Titanium Dragon với thiết kế các kim, bánh răng và ốc vít hình chữ “H” được xếp lớp khéo léo để tạo nên hình ảnh 3D của linh vật huyền thoại: Rồng phương Đông. Song song đó, Hublot lần đầu ra mắt thiết kế dây đeo cao su mới với mofit hoa văn vảy Rồng hoàn thiện bằng phương pháp kết hoa cổ truyền. Ra đời từ sự kết hợp cùng nghệ sĩ Chen Fen Wan, mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn 88 chiếc này là sự hòa quyện hoàn hảo của truyền thống và hiện đại, kết hợp các phép ẩn dụ và biểu tượng mang đậm tinh thần của Hublot: Đầu tiên, Duy nhất và Khác biệt!

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại của Rồng – một loài vật linh thiêng trong thần thoại, gắn liền với sự thịnh vượng, đồng thời rất được tôn kính trong văn hóa Phương Đông. Là biểu tượng của may mắn, sức mạnh và trí tuệ, Rồng còn đại diện cho hoàng tộc, thể hiện khí thế mạnh mẽ và trường thọ của bậc quân vương. “Loong” là một biểu tượng, một dấu ấn, chính ý nghĩa về sự may mắn, sung túc ấy đã khởi nguồn cho văn hóa thờ phụng loài Rồng từ xa xưa. Năm 2024 là năm Rồng theo ngũ hành Mộc. Lấy cảm hứng từ yếu tố đó, Hublot đã bày tỏ lòng tôn kính đến chất liệu gỗ thông qua các sợi tự nhiên kiến tạo nên linh hồn và tinh thần của giấy, thông qua biệt tài cắt giấy điêu luyện của nghệ sĩ Chen Fen Wan.

Chiếc đồng hồ là một phép ẩn dụ cho triết lý chế tác “The Art of Fusion” của Hublot, cũng như khả năng sáng chế các loại vật liệu mới và ngợi ca nghệ thuật mô phỏng. Theo đó, những bộ phận của chiếc đồng hồ như bộ kim, bánh răng hoặc ốc vít xếp thành các lớp đa chiều nhằm tạo nên hình ảnh loài Rồng giống hệt trong những tác phẩm nghệ thuật cắt giấy của Chen Fen Wan. Phần đầu Rồng được tạo thành từ năm lớp xen kẽ giữa bộ kim, bánh răng, ốc vít hình chữ “H” với phần thân và vảy kéo dài đến tận phần dây đeo bao phủ bởi các màu sắc phản ánh chính xác tông màu trên tác phẩm nghệ thuật bằng giấy của vị nghệ sĩ tài ba.

Dưới bàn tay điêu luyện của Chen Fen Wan, linh vật thiêng liêng, đại diện cho sự may mắn, thông tuệ và thịnh vượng đã được tôn vinh bằng một trong những di sản văn hóa vĩ đại: Nghệ thuật cắt giấy. Loại hình nghệ thuật này đã được đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa Phi Vật Thể của Nhân Loại từ năm 2009 và duy trì đến hiện tại, nhằm ca ngợi các nguyên tắc đạo đức, triết lý cùng lý tưởng thẩm mỹ của những nghệ nhân. Ngày nay, các tác phẩm nghệ thuật cắt giấy vẫn được sử dụng trong các lễ hội, trong ngày cưới xin, sinh nhật, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán vì mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm phúc lộc, sung túc và may mắn.

Hublot chuyển đổi các hiệu ứng phân lớp của nghệ thuật cắt giấy thành cấu trúc đa tầng, bao phủ trên phiến mặt số hoàn thiện bằng nhiều phương pháp khác nhau trong bộ vỏ titanium 42mm, phù hợp với quy tắc thẩm mỹ của thương hiệu. Hình ảnh Rồng cũng hiện hữu xuyên suốt trên bộ dây đeo cao su motif vảy Rồng hoàn thiện bằng phương pháp kết hoa, lần đầu tiên được Hublot giới thiệu. Trong đó, mỗi chiếc vảy Rồng đều được nhuộm màu và lưu hóa nano để tích hợp vào dây đeo. Công đoạn trang trí tinh xảo này được thực hiện hoàn toàn thủ công và mất khoảng 8 giờ để hoàn thiện mỗi bộ dây đeo. Spirit of Big Bang Titanium Dragon vận hành bằng bộ máy tự động HUB1710 có mức năng lượng dự trữ lên đến 50 giờ, và ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 88 chiếc, kèm thêm một dây đeo vải Velcro màu xám titan.


 
Back to top