Phong cách

Jeff Bezos đổi phong cách ăn mặc: Giàu (và “hoa hoè”) nhất thế giới?

Jan 08, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Đến từ Miami, Jeff Bezos – một trong những quý ông giàu nhất thế giới vừa rũ bỏ hình ảnh cũ để khoác lên người phong cách “hoa hoè” ấn tượng ngay trong đêm tiệc giao thừa. 

Quý ông giàu nhất thế giới đã có một năm khá suôn sẻ: từ chức CEO Amazon, thám hiểm vũ trụ và… công khai cô bạn gái 3 năm Lauren Sánchez (ngay cả khi hơi… khó xử với Leonardo DiCaprio).

Rõ ràng, hình ảnh đăng tải trên Instagram về một buổi tiệc giao thừa, nơi Bezos thay đổi phong cách như báo hiệu quý ông đang… bước vào giai đoạn mới trong cuộc đời đầy quyến rũ của mình. Chiếc áo sơ mi lụa in hoa bó sát, quần jean trắng sắc nét và kính râm hình trái tim. Nhiều người thấy thú vị, nhiều người thấy xa lạ với hình tượng anh chàng giản dị năm nào, nhiều người đã để lại những dòng tweet trào phúng rằng: “Jeff Bezos có lẽ đang yêu thích (hoặc ngày càng giống vẻ ngoài) của loài Pitbull nào đó…”

Bạn không lầm đâu, gu thời trang Bezos đã thay đổi, đặc biệt trong các buổi tiệc tùng. Điều nay có thể được lý giải bằng việc anh lớn lên ở Miami, tốt nghiệp trường Trung học phổ thông Miami Palmetto hồi 1980, nhìn anh giống như vừa bước ra hoặc đang bước vào những buổi tiệc tùng thời trung học của Miami.

Điều này, về lý giải tâm lý là có thật, chẳng hạn các WASP vùng Northeaster luôn phải lòng những chiếc blazer Brooks Brothers, dân Texas luôn rung động về một chiếc quần jean đẹp,  giày cao bồi và một chiếc Stetson. Các cô gái miền Nam California luôn diện kính mát, túi du lịch đơn sơ và… một chút mùi biển. Tương tự, luôn có cẩm nang để trở thành một cô gái Paris, không phải vậy sao?

Áo sơ mi của Bezos đến từ Casablanca, Pháp, được rao bán trên Farfetch với giá 1.274 USD. Thương hiệu vốn được nhận diện là mang đến phong cách đi biển sang trọng. Tương tự, chiếc quần trắng Brunello Cucinelli bó sát hoàn hảo… như lời một bài hát “Hãy mặc thứ gì đó thật đẹp, chẳng hạn như quần jean trắng và áo sơ mi Dan Marino”. Tất cả, vừa retro như những năm 80, vừa mới lạ vì được một quý ông giàu nhất thế giới khoác lên người trước thềm giao thừa 2022.

Nhiều lần xuất hiện trước công chúng, Bezos có xu hướng ăn mặc đơn giản hoặc trang trọng, nhưng những năm gần đây, có thể thấy gu thời trang anh ta có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, điều này mới làm nên thi vị cuộc sống. Sẽ thật nhàm chán nếu đó là một quý ông, sau ngần ấy năm, tiếp tục ăn mặc giống một người đàn ông khiêm tốn, kiếm tiền từ sự kết hợp giữa sách và công nghệ. Vậy nên ta, và cả bài viết này, việc gì phải xoắn.


 
Back to top