Phong cách / Đồng hồ

SIHH 2019: Audemars Piguet Royal Oak Offshore – Những gam màu sống động

Dec 27, 2018 | By Hai Yen

Audemars Piguet giới thiệu mẫu Royal Oak Offshore Chronograph với họa tiết rằn ri tại Triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới SIHH vào tháng 1.2019.

Năm 2018, Audemars Piguet từng khiến giới yêu đồng hồ thích thú khi ra mắt phiên bản rằn ri cho mẫu Royal Oak Offshore. Chiếc đồng hồ này lập tức mang đến cho hãng những thành công về doanh số bán ra. Không dừng lại ở đó, tại SIHH 2019 năm nay, dòng Royal Oak Offshore Camouflage Chronograph với phiên bản khaki, rằn ri biểu tượng sẽ được Audemars Piguet giới thiệu.

Bộ sưu tập SIHH 2019 Audemars Piguet Royal Oak Offshore Camouflage Chronograph.

Thực tế là, việc thêm màu vào các vòng chân kính bằng gốm như Royal Oak Offshore Chronographs luôn thách thức các nghệ nhân. Để tạo màu cho vật liệu gốm, các hãng đồng hồ luôn đòi hỏi công đoạn nghiên cứu phức tạp để chọn ra đúng vật liệu. Và ở nhiệt độ cao khi nung gốm, các loại bột màu thường sẽ bị biến đổi sang một màu sắc khác.

Năm nay, các phiên bản của Royal Oak Offshore Chronographs đều sở hữu những gam màu sống động cùng các mặt chân kính bát giác được hoàn thiện vô cùng đặc biệt. Mặt trên được chải mờ sọc thẳng, trong khi các mặt vát được đánh bóng. Các cạnh của chiếc đồng hồ này cũng được chải mờ. Việc gia công trên một bề mặt dòn dễ bể như ceramic đòi hỏi một quy trình sản xuất vô cùng tinh tế.

Mẫu màu nâu lại có vỏ bằng vàng hồng.

Các phiên bản của Royal Oak Offshore sở hữu kích thước 44mm, phiên bản màu xanh biển và xanh lá có vỏ bằng thép trong khi mẫu màu nâu lại có vỏ bằng vàng hồng. Ngoài ra, sự trở lại của mặt số Méga-Tapisserie đặc trưng của Audemars Piguet lại có dây đeo cao su chắc chắn và được trang trí màu rằn ri.

Giống như phiên bản 2018 Combat AP, bộ sưu tập mới này cũng dùng bộ máy đơn trục do Audemars Piguet sản xuất với mã cal. 3120, mô đun cơ của Dubois-Depraz 3126/3840 và 50 giờ dự trữ năng lượng.

Vỏ 44mm bằng thép không gỉ và kháng nước ở độ sâu 100m.

Trước sức hút và ảnh hưởng từ thị trường streetwear, không chỉ Audemars Piguet, mà lần lượt Bell & Ross Bathign Ape cũng có vài mẫu tương tự nhưng là những phiên bản số lượng giới hạn để dành cho các tín đồ thời trang đường phố.

Giá và thông số kỹ thuật

Máy: Bộ máy tự động calibre 3126/3840 với 50 giờ dự trữ năng lượng
Vỏ: 44mm bằng thép không gỉ hay bằng vàng hồng 18-carat pink gold case, kháng nước ở độ sâu 100m.
Dây: dây cao su họa tiết rằn ri với 3 màu xanh biển, xanh lá khaki và nâu
Giá: khoảng 1 tỷ VNĐ


 
Back to top