Phong cách

Les Gastons Vuitton: Bộ sưu tập trang sức nam đầu tiên của Louis Vuitton

Jan 23, 2024 | By Ton Binh

Mang tinh thần chiết trung của Gaston-Louis Vuitton, bộ sưu tập trang sức nam đầu tiên của Louis Vuitton đã ra đời.

Từ quan niệm phong cách sống mà Louis Vuitton đã hình thành xuyên suốt lịch sử tập trung vào kiểu chữ, chữ lồng, sách, nghệ thuật, trò chơi và đồ chơi, bộ sưu tập trang sức nam Les Gastons Vuitton đã ra đời, lấy cảm hứng từ hình tượng Gaston-Louis Vuitton – cháu trai của người sáng lập Louis Vuitton, người đam mê sưu tầm và du lịch. Được thiết kế bởi Francesca Amfitheatrof – Giám đốc nghệ thuật của bộ phận trang sức và đồng hồ, cô đã trình bày một bộ sưu tập được chia thành ba chương với tổng cộng 16 tác phẩm và 2 kiệt tác.

Bộ sưu tập bao gồm nhẫn, mặt dây chuyền, dây chuyền, huy hiệu, vòng tay và hoa tai,… phản ánh các đặc điểm phong cách của từ điển Vuitton, từ kỹ thuật Monogram (được làm trong bộ sưu tập với những đường cắt laze rất chính xác) về lịch sử của những chiếc rương trong bộ sưu tập được trình bày với kích thước nhỏ nhất trong lịch sử bằng bạc và kim cương. Và cuối cùng, Les Gastons Vuitton Blue bằng các sắc thái titan được giới thiệu lấy cảm hứng từ denim truyền đạt chủ nghĩa cổ điển và tính linh hoạt.

The Creatives (Những người sáng tạo)

Một chiếc nhẫn và mặt dây chuyền xếp hình cơ học được chế tạo bằng các kỹ thuật tiên tiến thể hiện tinh thần đổi mới của Gaston. Đồ trang sức tương tác lấy cảm hứng trực tiếp từ thành tích của anh với tư cách là một nhà phát minh và thói quen tạo ra các bản phác thảo phong phú. Điểm chính của những sản phẩm này là: thiết kế titan được cắt bằng laser, tính ứng dụng, khả năng tương tác và màu xanh Les Gastons Vuitton biểu trưng.

The Collectors (Những người sưu tầm)

Từ niềm đam mê nổi tiếng liên quan đến sưu tập, bộ sưu tập trang sức dành cho nam giới của Louis Vuitton giới thiệu những người sành sỏi sự đổi mới ý tưởng về dây chuyền và biến chúng thành một thứ gì đó chắc chắn, thanh lịch và hiện đại cùng có biểu tượng Monogram huyền thoại.

The Curious (Những người tò mò)

Từ cách giải thích về cuộc hành trình và tinh thần tò mò của Gaston, anh đã mang lại sức sống cho tuyển tập The Curious. Một chiếc rương được giới thiệu trong bộ sưu tập trang sức dành cho nam giới thể hiện ở phiên bản nhỏ nhất: đinh tán, vòng tay, vòng cổ và mặt dây chuyền được chạm khắc tỉ mỉ và kim cương. Điểm mấu chốt của những món đồ này là được làm bằng vàng trắng và kim cương – di sản hiện đại của nhà mốt cùng các hình dạng mang tính biểu tượng được xác định lại.

Les Gastons Vuitton Blue

Một màu sắc trang nhã mới kết hợp với đặc tính chống sáng và chịu lực của titan. Màu sắc được lấy cảm hứng từ màu xanh denim, một loại quần áo phổ biến. Màu sắc này được pha trộn giữa vàng trắng và vàng gold, mang lại cho đồ trang sức vẻ tươi mới và hiện đại cho bộ sưu tập

Bộ sưu tập này hơi giống một chiếc quần jeans. Mỗi người đều có một chiếc và càng đeo, bạn càng yêu nó” – Francesca Amfitheatrof.

Theo L’OFFICIEL ITALIA | Simone Vertua


 
Back to top