Phong cách

Louis Vuitton Men Thu Đông: BTS thay đổi định kiến về chuẩn mực của thời trang nam

Jul 14, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Virgil Abloh giới thiệu bộ sưu tập Nam Thu Đông 2021 tại Art Bunker B39, một không gian văn hóa và nghệ thuật ở ngoại ô thủ đô Seoul, với sự tham gia trình diễn của đại sứ – nhóm nhạc BTS.

Được thực hiện bởi đạo diễn người Hàn Quốc Jeon Go-woon, bộ phim thời trang quay lại một cuộc trình diễn và trò chuyện giữa không gian, chuyển động và kết nối toàn cầu với trung tâm là thành phố Seoul được khám phá qua lăng kính đa dạng.

Mở rộng dựa trên những ý tưởng từ bộ sưu tập Thu Đông 2021, bộ sưu tập spin-off bao gồm 41 look, trong đó có 34 look hoàn toàn mới. Với tư cách là đại sứ thương hiệu của Louis Vuitton, BTS mặc bảy bộ đồ từng được giới thiệu trong bộ phim nghệ thuật phát hành vào tháng 1 năm nay. Phần âm nhạc do CIFIKA, Kim Kate ad NET GALA sáng tác và sản xuất.

Buổi trình diễn spin-off đi theo hình thức The Voyage mà Virgil Abloh khởi xướng vào năm 2020, với các bộ sưu tập và buổi trình diễn đi vòng quanh thế giới nhằm gặp gỡ khách hàng toàn cầu của Louis Vuitton. Xuyên suốt The Voyage, vượt qua tính thời vụ truyền thống của làng thời trang, các bộ sưu tập được chuyển đổi trong sự giao lưu giữa các nền văn hóa và quốc gia, thấm nhuần những giá trị cốt lõi của đa dạng, hòa nhập và thống nhất. Đây chính là chìa khóa trong phong cách mà Virgil Abloh muốn mang đến cho Louis Vuitton.

Louis Vuitton Nam Thu Đông 2021

Bộ sưu tập dành cho nam giới của Louis Vuitton mùa Thu Đông 2021 nghiên cứu những thành kiến vô thức đã thấm nhuần vào tâm lý con người từ những chuẩn mực xưa cũ của xã hội. Từ khi còn nhỏ, những ước mơ và khát vọng của chúng ta được định hướng theo một trong những nguyên mẫu: Nghệ sĩ, Doanh nhân, Kiến trúc sư, Người chèo lái. Những nhân vật quen thuộc trong xã hội hàng ngày được nhận diện từ trang phục của họ: các quy tắc ăn mặc liên kết trực tiếp tới nghề nghiệp, lối sống và kiến thức.

Tâm trí của ta vốn được đào tạo để phác thảo một tủ quần áo chuẩn mực dành cho một cá nhân, việc gắn phong cách ăn mặc với một người thường đi liền với những giả định của xã hội về nền tảng văn hóa, giới tính và tình dục của họ. Thông qua bộ sưu tập này, giám đốc nghệ thuật Virgil Abloh muốn sử dụng thời trang như một công cụ để thay đổi những định kiến đó: giữ nguyên tính chất nhưng đổi giá trị. 


 
Back to top