Phong cách / Đồng hồ

Miles Chamley-Watson x Richard Mille: Thay đổi để dẫn đầu

Oct 11, 2021 | By Ton Binh

Nếu quyết định tìm hiểu về người dẫn đầu đã vượt qua những lời sáo rỗng về đấu kiếm, một trong những môn thể thao thú vị nhất thế giới, có thể bạn sẽ biết đến thành viên mới nhất của gia đình Richard Mille – Nhà vô địch đấu kiếm Miles Chamley-Watson!

Miles tự mô tả mình là “Một đứa trẻ nửa da trắng, nửa da đen đến từ London với dòng máu lai Jamaica, Ireland, Anh và Malawian, sau đó chuyển đến thành phố New York vào năm 10 tuổi và hiện đang thi đấu dưới lá cờ Hoa Kỳ. Tất cả những điều đó, phải thừa nhận là hơi kỳ lạ!” Anh nói đùa bằng giọng London trầm ấm của mình.

Miles lần đầu tiên khám phá đấu kiếm tại trường Dwight của Manhattan. Các giáo viên cho rằng đó sẽ là cách để kiểm soát chứng tăng động của cậu bé. Nhưng đó cũng là một con dao hai lưỡi bởi kể từ đó, Miles đã truyền cho “đứa trẻ bên trong” đó để không chỉ trở thành vận động viên giành huy chương Olympic mà còn là vận động viên đấu kiếm đầu tiên của Hoa Kỳ giành được danh hiệu Senior World Championship cá nhân.

Phong cách của anh ấy rất độc đáo đến nỗi anh ấy thậm chí còn có chiêu thức đặc biệt lấy tên của riêng mình – “The Chamley-Watson” – một cú đánh khéo léo từ phía sau lưng về phía đối thủ của anh ấy.

“Thời gian là dòng chảy trong môn thể thao của tôi. Bạn có thể rèn luyện cả đời, nhưng những mili giây tích lũy sẽ đem lại khác biệt giữa huy chương Vàng và không gì cả. Tôi tự rèn luyện tinh thần của mình trong từng chuyển động chậm. Tôi cần kết nối với hệ thống thần kinh của mình, mở khóa tâm trí và thiết lập “trạng thái dòng chảy”. Miles tập luyện trí não và tập yoga chuyên sâu với huấn luyện viên của mình, và anh thường sử dụng các trò chơi ảo để giúp mô hình não bộ của mình tập trung. “Rõ ràng là tôi đến phòng tập thể dục mỗi ngày, nhưng tâm trí mới chính là vũ khí của tôi. Nó sẽ chịu trách nhiệm phần lớn để hướng dẫn thanh kiếm của tôi”.

Thời gian đó Miles tự mô tả mình là “một người đam mê đồng hồ mãnh liệt”. 5 năm trước, anh ấy đã viết ra những người bạn đồng hành trong mơ của mình, và Richard Mille là đứng đầu trong số đó. “Cả hai chúng tôi đều khác biệt. Đó là một thương hiệu luôn chấp nhận rủi ro. Và tôi có một hình xăm “Risk” trên tay và tôi nhìn vào nó để lấy cảm hứng mỗi khi thi đấu”.

Miles đặt mục tiêu ưu tiên là biến đấu kiếm “ngột ngạt” từ lựa chọn hạn chế thành phổ thông. Anh ấy coi đây là một cách giúp đỡ những đứa trẻ bị bắt nạt hoặc hiểu lầm ở trường như mình. “Tôi muốn cho bọn trẻ thấy chúng có thể làm được gì. Tôi thậm chí đang thi đấu với những bộ trang phục mới cùng một hệ thống tính điểm với đèn nhấp nháy và được đấu kiếm trên TV vào giờ vàng”.

Miles đeo trên tay chiếc RM 67-01 phiên bản vàng trắng nạm kim cương. Anh chia sẻ: “Tôi thích nhìn thấy các chuyển động và mặt số. Đó là tất cả những gì liên quan đến đấu kiếm: độ chính xác, chỉ thời gian và kiểu dáng của nó. Trên hết, đó là một thương hiệu từ chối làm những việc giống như những người khác. Bạn dám khác biệt, giống như tôi. Chúng ta nên hợp lực và thay đổi thế giới! Touché”!


 
Back to top