BUSINESS OF LUXURY

Mua đồng hồ cũ: Cartier tỏa sáng

Oct 19, 2023 | By LUXUO

Trong khi giá của những chiếc đồng hồ cao cấp biểu tượng liên tục giảm trong tháng qua, tì những chiếc đồng hồ cũ tầm trung của các thương hiệu như Cartier lại bán chạy và có dấu hiệu “tăng giá nhẹ”.

Đồng hồ Cartier, chẳng hạn như Tank Normale trong hình, vẫn mạnh mẽ dù giá trị của các thương hiệu khác đã giảm. Ảnh: Cartier

Sau đợt tăng trưởng chưa từng có của thời kỳ đại dịch, giá các mẫu đồng hồ đã qua sử dụng của Patek Philippe và Audemars Piguet bắt đầu giảm mạnh vào tháng 3 năm 2022.

Điều này được giải thích, là do lãi suất cao hơn, nền kinh tế chậm lại và sự sụt giảm về giá trị tiền điện tử.

Tuy nhiên, một số mẫu đồng hồ có giá bán vừa phải, như Cartier, lại phục hồi và có sức bán tốt. 

Chỉ số Bloomberg Subdial Watch Index, theo dõi giá của 50 đồng hồ được giao dịch nhiều nhất trên thị trường thứ cấp, đã giảm 1,1% trong một tháng. Chỉ số này cung cấp cái nhìn toàn cảnh về nhu cầu đối với những chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng phổ biến nhất, theo đó, phân khúc này đã giảm khoảng 14% trong năm qua.

Theo Subdial, một sô đại lý và sàn giao dịch đồng hồ đã qua sử dụng, mặc dù giá trị bán ra giảm trên từng chiếc, tuy nhiênm tổng khối lượng giao dịch hiện tại vẫn tăng cao và tốc độ bị rớt giá đang chậm lại.

Đồng hồ Cartier đã giảm 2,5% kể từ đầu năm, nhưng đã tăng 1,6% trong tháng qua. Ảnh: Cartier

Subdial ghi nhận, một số chiếc giá bán tầm trung lại đang tăng trưởng ổn định.

Chỉ số do Subdial tổng hợp, 25 chiếc đồng hồ Cartier phổ biến và được mua thường xuyên nhất đã giảm 2,5% kể từ đầu năm, nhưng lại tăng 1,6% trong tháng trước. Chỉ số Subdial Cartier Index, với giá đồng hồ trung bình khoảng 5.000 bảng Anh (6.338 USD), giảm 7,4% so với Bloomberg Subdial Watch Index kể từ đầu năm.

Bộ sưu tập đồng hồ cổ điển ấn tượng của nam diễn viên Shawn Yue Man-lok bao gồm Patek Philippe Nautilus 3700J với hình dao găm khanjar trên mặt số. Ảnh: Instagram @dailywatch

Theo Style


 
Back to top