Phong cách

Piaget Possession 150th Anniversary: Nâng tầm sự quý phái

Apr 23, 2024 | By Ton Binh

Đón chào kỷ niệm 150 năm thành lập, Piaget tự hào ra mắt phiên bản mới của bộ sưu tập Possession trứ danh. Đào sâu vào kho tàng kiến thức thủ công quý báu, BST Capsule này đánh dấu sự hồi sinh của kỹ thuật chế tác vàng mê hoặc của Piaget – như một lời tri ân cho sự tinh thông về vàng của Piaget, cùng hướng tiếp cận mang đậm tính tinh thần đến nghệ thuật của sự chuyển động.

Những năm 1950, khi thành công của đồng hồ Piaget ngày càng rõ nét, khách hàng bắt đầu yêu cầu chế tác trang sức thửa riêng để phối với đồng hồ, tạo nên các bộ phục sức hoàn chỉnh – bao gồm hoa tai, nhẫn và vòng tay. Năm 1959, Piaget khai trương Salon đầu tiên tại Geneva, một cửa hàng độc đáo với biển hiệu ghi đơn giản là “Piaget Horlogers Joailliers – Piaget, Watchmakers, Jewellers”. Tại đây, lần đầu tiên những chiếc đồng hồ và trang sức được chế tác tỉ mỉ của Piaget được trưng bày song song, đánh dấu bước chuyển mình thành công từ thương hiệu sản xuất đồng hồ chuyên về các linh kiện siêu mỏng tại La Côte-aux-Fées, sang nhà chế tác đồng hồ và trang sức.

Một thập kỷ sau, Piaget trình làng những chiếc đồng hồ trang sức phi thường, được biết đến rộng rãi với tên gọi 21st Century Collection, được thiết kế để hòa hợp, thậm chí là vượt trội, so với phong cách đương đại bấy giờ. BST bao gồm những chiếc đồng hồ được chế tác tỉ mỉ, ví dụ như những chiếc Swinging Sautoirs với mặt đồng hồ bằng đá mắt hổ hoặc đá lapis-lazuli, vòng tay vàng dạng lồng bao bọc mặt đồng hồ bằng san hô đính kèm đá quý màu ngọc lam – tất cả đều sử dụng bộ chuyển động siêu mỏng thửa riêng.

Vừa quý giá, vừa tiện dụng, những chiếc đồng hồ trang sức này mở đường cho BST trang sức cao cấp đầu tiên của Piaget ra mắt vào năm 1990 với tên gọi “Possession”. Phô diễn trình độ đính đá quý, chế tác vàng, và kỹ thuật hoàn thiện đỉnh cao trong cùng một chuỗi chế tác, những món kinetic jewels với các chi tiết xoay, đã thu hút sự chú ý ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Đây chính là sự ra đời của một biểu tượng được bồi đắp liên tục qua nhiều năm, kết hợp với các dấu ấn đặc trưng khác của Piaget như họa tiết Palace Decor trên vòng đeo tay và nhẫn mới nhất năm 2023.

Dành cho dịp kỷ niệm 150 năm thành lập thương hiệu, Piaget tôn vinh đặc trưng khác biệt của thương hiệu trên mọi khía cạnh sáng tạo. BST capsule đặc biệt này bao gồm năm món trang sức tôn vinh tinh thần Haute Couture của Possession. Mỗi chiếc nhẫn đều là một lời tri ân tinh tế đến tinh thần House of Gold của Piaget.

Xưởng chế tác phi thường của Piaget

Cốt lõi BST được tạo ra từ cảm hứng về di sản của những nghệ nhân chế tác dây đeo bậc thầy của Piaget. Họ không chỉ đảm bảo chuyên môn của mình mà còn truyền thụ kiến thức của những thợ kim hoàn tài ba đi trước cho các thế hệ tiếp theo. Giống như những bím tóc trân quý, các dải xoay trên bề mặt nhẫn Possession phiên bản kỷ niệm 150 năm được kết hợp hài hòa từ các thiết kế dây đeo khác nhau được yêu thích. Từ kiểu dây gourmette bằng vàng trắng dáng tròn, đến dây bện hình lá cọ, và dây xoắn torsade – cả ba kiểu dáng đều nằm hài hòa trên cùng một hàng, đều được đính kim cương và được hoàn thiện với các cạnh gadroon đánh bóng tỉ mỉ. Chiếc nhẫn này có thể được xoay tinh nghịch trên ngón tay, lấp lánh những viên kim cương qua mỗi vòng xoay.

Biểu tượng cho kỹ nghệ đính đá và sự táo bạo trong việc sử dụng màu sắc của Piaget, chiếc nhẫn thứ tư phô bày sắc cầu vồng rực rỡ nhờ đá sapphire, ruby và tsavorite. Sự chuyển sắc tinh tế của các loại đá quý được sắp xếp tỉ mỉ, xoay song song với một dải kim cương trắng. Tuy khởi nguồn thương hiệu gắn liền với bảng màu xanh lá và trắng của dãy núi Jura ở Thụy Sĩ, nhưng Piaget chưa bao giờ ngại vượt qua giới hạn này để tạo nên một thế giới màu sắc rực rỡ và sang trọng, một sự kết hợp để trở thành dấu ấn độc đáo: Maison of Extraleganza.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là họa tiết rắn được chạm khắc, thường thấy trên đồng hồ Limelight Gala, hoàn thiện bộ trang sức năm món. Với các dải xoay đơn lẻ, mỗi sự kết hợp bất ngờ giữa họa tiết và kết cấu khác biệt là một lời tri ân đến lịch sử làm chủ kỹ nghệ chạm khắc vàng phi thường của thương hiệu.

BST Possession kỷ niệm 150 năm thành lập Piaget biểu trưng cho sự sang trọng, hiện đại và tinh nghịch vượt mọi quy chuẩn; là khúc ca gợi niềm vui, là sự chắt lọc hàng thập kỷ sáng tạo vào một BST capsule nữ trang quý giá. Cùng với các sự kiện ra mắt quan trọng khác– sự hồi sinh của Piaget Polo từ năm 1979, năng lực chế tác siêu mỏng mới và phiên bản giới hạn kỷ niệm 150 năm của Piaget Polo, BST Possession đánh dấu một cột mốc mới trong lịch sử phong phú của Piaget.

Để tôn vinh sự kiện này, người mẫu Ella Richards, biểu tượng của sự sang trọng phá cách, sẽ dẫn đầu chiến dịch Possession mới. Con cưng của thời trang, nhạc rock (và cả hoàng gia), đồng thời là một người mẫu, Ella Richards hiện thân cho tất cả những gì Possession đại diện – tinh nghịch và hiện đại. Chụp bởi nghệ sĩ thị giác nổi tiếng Brigitte Niedermair, Ella Richards chính là hiện thân cho vị trí hiện tại của thương hiệu Thụy Sĩ đáng kính – một di sản lừng lẫy đứng sau một diện mạo hiện đại.


 
Back to top