Phong cách / Đồng hồ

Roger Dubuis x Dr Woo – Hành trình khám phá vũ trụ vẫn đang tiếp diễn

Jun 12, 2023 | By Ton Binh

Các ngôi sao đã thẳng hàng trở lại. Giới hạn của kỹ nghệ chế tác đồng hồ một lần nữa bị vượt qua tại những con đường thiên thể, nơi Roger Dubuis và Dr Woo tiếp tục hành trình thiết lập vũ trụ của mình.

Trong không gian bao la rộng lớn ngoài vũ trụ, mọi việc đều có thể xảy ra và trí tưởng tượng của con người là vô hạn. Điều này cũng chính là nguồn cảm hứng để Roger Dubuis và Dr Woo kết hợp hai nghề chế tác thủ công truyền thống lại với nhau để cho ra mắt một tạo tác tiên phong về mặt thiết kế.

Thoạt đầu, việc tổng hòa giữa yếu tố truyền thống và nặng về cơ khí của ngành chế tác đồng hồ với sự tự do và phóng khoáng của nghệ thuật xăm hình tưởng chừng như là không thể. Tuy nhiên, với đội ngũ nghiên cứu và các nghệ nhân của Roger Dubuis, cùng những ý tưởng đột phá của nghệ sĩ xăm hình Dr Woo, phiên bản Excalibur Dr Woo Monotourbillon đã ra đời vào năm 2021 – một cột mốc cho sự giao nhau giữa Hyper Horology và nghệ thuật xăm hình tinh tế. 

Sau thành công của người tiền nhiệm, lần này, Roger Dubuis và Dr Woo tiếp tục thử thách giới hạn của mình khi thiết kế trên bề mặt của chiếc đồng hồ biểu tượng Excalibur Monobalancier. 

Khi sự sáng tạo vươn tầm vũ trụ

Phiên bản Roger Dubuis Excalibur Dr Woo Monobalancier sở hữu nhiều chi tiết trang trí do chính nghệ sĩ Dr Woo thiết kế, tiết lộ một hành trình vũ trụ xung quanh mặt trời, trái đất và mặt trăng. 

Chi tiết ngôi sao biểu tượng màu vàng Roger Dubuis lần này đóng vai trò làm chiếc bản đồ hiển thị đường đi của một con tàu tên lửa được chạm khắc, với mỗi điểm kết nối với vạch chỉ giờ màu vàng hồng và tia cuối cùng kết thúc ở vị trí 9 giờ, hướng đến tương lai. Ở vị trí 10 giờ là chi tiết mặt trời rực lửa được tạo ra bằng các đường, khối và chấm được khắc bằng laze. Khi cổ tay của người đeo chuyển động, chi tiết này cũng sẽ quay liên tục, làm ta liên tưởng đến quỹ đạo của các hành tinh. 

Trái đất của chúng ta bao phủ vị trí 4 giờ trên mặt số, được tô điểm bằng các đường nét nghệ thuật tinh xảo do Dr Woo thiết kế. Được liên khéo léo với các kim của đồng hồ, “trái đất” sẽ hoàn thành 1 vòng quay cứ sau mỗi 6 giờ 40 phút (tương đương 3.6 vòng quay mỗi ngày).

Điểm dừng chân tiếp theo sẽ là mặt trăng hình lưỡi liềm thanh mảnh ở vị trí 8 giờ được tô điểm bằng những đường tròn và đường nét tinh tế, đồng thời hiển thị hoạt động bên dưới của bộ phận bánh xe cân bằng.

Ở trên viền bezel và vành của mặt số được trang trí các biểu tượng độc đáo, mỗi biểu tượng tượng trưng cho những tầng nghĩa khác nhau tùy thuộc vào cách cảm nhận của từng người. Bên cạnh đó, ở vị trí 2 giờ, có một biểu tượng rất đỗi quen thuộc – con nhện đặc trưng của Dr Woo, được khắc màu đen trên mặt kính sapphire. Một motif về sức mạnh và sự bảo vệ mang đến cho mỗi chiếc đồng hồ này một mối liên hệ vững chắc với người nghệ sĩ.

Mặt trăng, mặt trời, trái đất và các vì sao, tất cả đại diện cho tinh thần tìm tòi khám phá của con người, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, những góc tối của vũ trụ sẽ dần được khai phá, tạo nguồn cảm hứng cho những thiết kế của Dr Woo thăng hoa. 

Kỹ nghệ điêu khắc tinh xảo

Phiên bản Excalibur Dr Woo Monobalancier sở hữu bộ vỏ được làm bằng Ceramic – một trong những vật liệu cứng nhất thế giới. Mặc dù quá trình này mất nhiều thời gian hơn 15 lần so với việc chế tạo cùng một chiếc vỏ từ vàng, tuy nhiên, với tài nghệ và sự khéo léo, họ đã mang đến một chiếc đồng hồ chắc chắn, chống trầy xước tối ưu nhưng không kém phần phong cách. 

Để tối ưu khả năng sáng tạo của từng cá nhân, Excalibur Dr Woo Monobalancier sở hữu hệ thống thay dây nhanh linh hoạt, cho phép người đeo có thể tùy ý phối hợp nhiều màu dây khác nhau với nhiều phong cách khác nhau chỉ trong vài giây. Nắp lưng của chiếc đồng hồ cũng đồng thời được chạm khắc các chi tiết mặt trăng, mặt trời và trái đất cùng chữ ký độc quyền đến từ Dr Woo. 

Hiệu năng vượt trội

Excalibur Dr Woo MB được trang bị bộ máy tự động RD720SQ có mức năng lượng dự trữ lên đến 72 giờ cùng micro rotor được tối ưu hóa để giảm thiểu giao động. Không những thế, tính ổn định cũng được nâng cấp khi các nghệ nhân tăng quán tính của chi tiết bánh xe cân bằng lên gấp đôi – làm cho chiếc đồng hồ ít bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Tất cả các chi tiết đều được chứng nhận Poinçon de Genève, một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất của chế tác đồng hồ tinh xảo.


 
Back to top