Phong cách / Đồng hồ

Smart Luxury: Phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả

Dec 11, 2023 | By Luxuo Vietnam

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khám phá những cách để nhận biết đồng hồ Patek Philippe giả mạo, giúp bạn tiếp cận những sản phẩm chính hãng và tránh những sai lầm đắt giá.

Trong thế giới của đồng hồ cao cấp, Patek Philippe luôn là biểu tượng của sự tinh tế và đẳng cấp. Tuy nhiên, với sự phổ biến của thương hiệu này cũng đi kèm với việc xuất hiện ngày càng nhiều phiên bản đồng hồ Patek Philippe giả mạo trên thị trường. Việc phát hiện sự khác biệt giữa một chiếc đồng hồ thật và giả đang trở thành một thách thức đối với những người đam mê sưu tập và yêu thích thế giới đồng hồ.

Mặt số

Chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng sẽ không bao giờ có: lỗi chính tả, bề mặt thô hoặc không đều, thấy được động cơ bên trong (ngoại trừ các phiên bản “skeleton” trong đó cơ chế bên trong được cố ý để lộ ra ngoài). Mặt kính sẽ không phải là nhựa hay thuỷ tinh, mà luôn là sapphire, có độ cứng gần bằng kim cương. Do đó, kính bị xước hoặc vỡ thì bạn nên kiểm tra lại đồng hồ ngay nhé!

Dây đeo

Được lắp ráp và hoàn thiện bằng tay, các dây đeo tay kim loại sẽ được làm bằng bạch kim, vàng 18k hoặc thép không gỉ, và có tên và số hiệu mẫu của Patek Philippe, logo của nhà sản xuất, chữ thập Calatrava sẽ nằm trên khóa gập. Chữ thập Calatrava cũng được dập bên trong các dây da, hình logo cũng xuất hiện ngay trên khóa, cũng như loại kim loại và tỉ mỉ không kém. Tất nhiên, có những yếu tố mà những kẻ làm giả có thể dễ dàng bắt chước, nhưng chúng không có khả năng sao chép được độ cần thận và chi tiết của đồng hồ chính hãng.

Bộ máy

Khi xem xét thẩm mỹ của bộ máy, sự tinh xảo của các phiên bản thật là điều mà một kẻ làm hàng giả không thể bắt chước được. Mượt mà và hoàn hảo, mọi thành phần của một chiếc đồng hồ Patek Philippe đều được hoàn thiện thủ công, bằng các kỹ thuật được truyền lại qua nhiều thế kỷ. Ví dụ, để tạo ra một bánh răng nhỏ, cần 65 bước riêng biệt.

Hộp đồng hồ

Những chiếc hộp Patek Philippe thật có vẻ ngoài rất chắc chắn vì được làm thủ công. Vì bản chất hộp là từ các kim loại quý và thép không gỉ, nên chúng luôn có trọng lượng đáng kể và bề mặt mịn và bóng. Mặt sau của các hộp thường không được khắc hoặc trang trí (ngoại trừ một số phiên bản giới hạn) và quan trọng nhất, số hiệu và số seri chỉ được tìm thấy bên trong đồng hồ, không bao giờ có ở mặt sau.


 
Back to top