Phong cách / Đồng hồ

Vacheron Constantin Overseas self-winding: Mặt số mới, cách thức diễn giải mới

May 10, 2023 | By Ton Binh

Những hành trình đường dài bắt đầu với một chiếc đồng hồ đeo tay. Bộ sưu tập Overseas được thiết kế để phản ánh tinh thần này, với vẻ thanh lịch được tô điểm bằng sự mạnh mẽ, sự tỉ mỉ trong từng chi tiết, nhấn mạnh tính thiết thực và tính thẩm mỹ phù hợp với mọi hoàn cảnh. 

Đúng với những nguyên tắc này, thương hiệu giới thiệu bốn mẫu mới bằng vàng hồng và thép, có đường kính 35mm đối với các phiên bản đính đá quý và 34,5 mm đối với các mẫu không đính đá quý.

Các kích thước mới của mặt đồng hồ đã thôi thúc đội ngũ thiết kế nội bộ suy nghĩ lại về hình dáng của các mẫu đồng hồ, giờ đây trở nên mỏng hơn và thiết thực hơn, mang tới vẻ thanh mảnh. Christian Selmoni, Giám đốc Phong cách và Di sản tại Vacheron Constantin giải thích: “Những chiếc đồng hồ mới này tương ứng với xu hướng thẩm mỹ được quy định bởi các tiêu chuẩn kinh điển hơn. Nó được đặc tả qua việc giảm kích thước mặt đồng hồ, phù hợp với cổ tay của cả nam và nữ.”

Mỗi phiên bản đều trung thành với bộ mã đặc trưng của bộ sưu tập, từ các phiên bản có đường kính lớn hơn. Các chỉ số giờ và phút được bổ trợ kim giây trung tâm và ô hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ. Vạch chỉ phút, được đặt xung quanh vành theo hàng một, nổi bật với lớp hoàn thiện mượt như nhung tạo ra hiệu ứng ánh sáng hài hòa với phần trang trí chải tia trên mặt số sơn mài. Hai mẫu bằng vàng hồng 18K 5N cũng như mẫu bằng thép không đính đá có mặt số màu xanh dương biểu tượng của bộ sưu tập, trong khi mẫu đồng hồ bằng thép với 90 viên kim cương sở hữu mặt số màu hồng tinh tế. Để đảm bảo khả năng đọc giờ vào ban đêm, kim giờ và kim phút cũng như các cột số bằng vàng hồng hoặc vàng trắng – tùy thuộc vào phiên bản – đều có phủ lớp dạ quang Super-LumiNova®.

Nhờ cơ chế hoán đổi dây đeo đơn giản và thiết thực, những chiếc đồng hồ Overseas self-winding có thể thích ứng với mọi tình huống. Mỗi mẫu tham chiếu gồm ba dây đeo: một dây đeo bằng kim loại tích hợp (bằng vàng hồng 18K 5N hoặc thép tùy thuộc vào chất liệu bộ vỏ) và hai dây đeo bằng cao su và da bê.

Một tính năng mới khác là dây đeo bằng da bê và cao su giờ đây đều được trang bị khóa cài/khóa gập có thể hoán đổi cho nhau: khóa gập trên các mẫu bằng thép và khóa cài cho các phiên bản bằng vàng.

Calibre 1088/1 được lựa chọn để thiết lập nhịp chuyển động cho loạt sản phẩm mới và điều khiển giờ, phút, giây cũng như dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Bộ chuyển động gồm 144 thành phần với tần số 4Hz này được trang bị cơ chế dừng kim giây, cho phép điều chỉnh chính xác các chức năng hiển thị thời gian. Nổi bật với chi tiết cầu máy sau mang họa tiết Côtes de Genève, nó được trang bị rô-to biểu tượng của bộ sưu tập bằng vàng 22K, được trang trí bằng hình hoa hồng la bàn và có thể nhìn thấy qua nắp lưng pha lê sapphire ở mặt sau.

Bốn mẫu đồng hồ mới bằng chất liệu thép và vàng hồng 18K 5N bổ sung thêm cho bộ sưu tập Overseas, với đường kính 34,5mm cho các phiên bản không đính đá quý và 35mm cho các mẫu đính đá quý. Với những kích thước mới vừa vặn với cổ tay của cả nam và nữ, thiết kế vỏ đồng hồ đã được tinh chỉnh một cách tinh tế. Trong đó có ba mẫu mới sở hữu mặt số sơn mài màu xanh với lớp hoàn thiện mượt mà cho vạch phút, còn mẫu thứ tư bằng thép đính đá quý được tô điểm bằng sắc hồng. Những phiên bản mới được trang bị dây đeo tích hợp kim loại như vàng 18K 5N hoặc thép, tùy thuộc vào kiểu máy, đi cùng hai dây đeo bằng da và cao su có thể thay thế bằng khóa cài hoặc khóa gập. 

Màu sắc của hai dây đeo bổ sung tương ứng với màu của mặt số: màu xanh dương trên phiên bản thép – vàng không đính đá quý, và màu hồng beige có đính đá quý trên phiên bản thép. Máy Calibre 1088/1 được lựa chọn để cung cấp năng lượng vận hành cho những phiên bản đồng hồ mới. Được trang bị cơ chế bấm giây cho phép chỉnh thời gian chính xác, nó được trang bị rô-to bằng vàng 21K với biểu tượng hoa hồng la bàn của bộ sưu tập, đảm bảo khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ.


 
Back to top