The Lux List

CEO LVMH, Bernard Arnault trở thành người giàu thứ 2 thế giới

Nov 29, 2019 | By Stephanie Nguyen

Tại tuổi 70, Bernard Arnault được cho là đang sở hữu khối tài sản trị giá 107,8 tỷ USD, vượt qua người sáng lập Microsoft để trở thành người giàu thứ hai thế giới và giàu nhất châu Âu.

Bernard Arnault là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn xa xỉ LVMH. Vừa qua, tập đoàn đã đi vào lịch sử với thương vụ mua lại nhà kim hoàn Tiffany & Co. nổi tiếng tại New York. Giá trị tài sản của ông Arnault đã tăng thêm gần 2,85 tỷ USD, đưa ông thành người giàu thứ hai trên thế giới, theo bảng xếp hạng Real Time Billionaire Rankings của Forbes.

Arnault tuyên bố sau khi mua lại thành công Tiffany: “Tôi dành cho Tiffany sự tôn trọng và ngưỡng mộ to lớn, đồng thời cam kết sẽ phát triển viên ngọc này bằng tất cả sức lực và khả năng, giống như cách chúng tôi đã làm với các nhà mốt khác đang thuộc sở hữu của mình. Tôi vô cùng tự hào khi có được Tiffany. Tôi đảm bảo thương hiệu sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nhiều thế kỷ tới.”

Ông Bernard Arnault năm nay 70 tuổi, được cho là sở hữu khối tài sản trị giá 107,8 tỷ USD, vượt lên trên Bill Gates với tài sản đã giảm xuống còn 107,4 USD. Hiện tại, Arnault là người giàu nhất châu Âu và đang giữ chức chủ tịch LVMH từ tháng 1 năm 1989.

Người sáng lập và CEO của Amazon, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất toàn cầu với 113 tỷ USD.

Bernard Arnault là một nhà sưu tầm nghệ thuật nổi tiếng. Vào năm 1970, ông bắt đầu sự nghiệp khiêm tốn tại công ty xây dựng của cha mình ở Pháp. Với tài năng kinh doanh bẩm sinh, năm 1984, ông ra mắt đế chế xa xỉ bằng việc mua lại Boussac, một công ty tã giấy Pháp vừa phá sản và công ty dệt bao gồm nhà mốt Christian Dior lúc bấy giờ đang suy yếu. Sáu năm sau, ông tiếp tục nắm quyền kiểm soát Louis Vuitton Moët Hennessy.

Thương vụ 16,2 tỷ USD để mua lại Tiffany là thương vụ lớn nhất của tập đoàn khổng lồ này. LVMH đã đồng ý trả 135 đô la bằng tiền mặt cho mỗi cổ phiếu Tiffany & Co., tổng giá trị cao hơn gần 2 tỷ đô la so với giá đề nghị ban đầu.

Như vậy Tiffany sẽ tham gia danh mục đầu tư LVMH cùng hơn 70 thương hiệu xa xỉ khác trong đó có Fendi, Celine, Bulgari, Dom Pérignon, Marc Jacobs, Sephora và Givenchy.

Tiffany ở Sydney

Arnault để cho những đứa con của mình – Delphine, Antoine, Alexandre, Frédéric cùng cô cháu gái Stephanie Watine Arnault giữ vai trò quan trọng trong các thương hiệu ông kiểm soát.

Theo như chia sẻ với tờ Telegraph từ tháng 07/2015, những quyết định kinh doanh của Arnault đều là sự kết hợp giữa bản năng thiên bẩm và phân tích tình hình thực tế.

“Cả hai yếu tố này đều đóng vai trò vô cùng quan trọng: bản năng mà không thực tế là một điều nguy hiểm, ngược lại chỉ dựa vào thực tế thì lại không hiệu quả. Bạn cần phải hồ nghi mỗi thứ một chút.”


 
Back to top