The Lux List

Smart Mom, Rich Mom (Kỳ 6): Thái Vân Linh – Khi “cá mập” làm mẹ

Mar 06, 2023 | By Ton Binh

“Người mẹ là một trong những người có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến cuộc đời của một đứa trẻ. Linh muốn đảm bảo rằng các con mình thấy rằng Linh có đam mê và sở thích, và mình không ngại theo đuổi chúng. Bởi vì đó là điều Linh muốn các bé làm – bước ra thế giới và theo đuổi bất kỳ ước mơ nào mà con có”, Shark Linh chia sẻ. 

Cá mập (Shark) không phải là một mỹ từ để có thể miêu tả về phái nữ nhưng cũng chính nhờ danh xưng này, nhiều người có dịp biết đến vị nữ CEO của Quỹ đầu tư Việt Nam – VietCapital – Thái Vân Linh, hay còn được gọi là Shark Linh. Mặc dù câu nói “Tôi quyết định không đầu tư” của vị nữ tướng từng để lại nhiều vết thương lòng cho các nhà khởi nghiệp, song không thể phủ nhận, những nhận xét kinh doanh sâu sắc, cách đặt vấn đề cho doanh nghiệp từ phía Thái Vân Linh đã đem đến nhiều giá trị cho cả người xem lẫn người tham gia chương trình.

Khi số đông thường không cần biết người đàn ông có chăm sóc con sau giờ làm hay không, nhưng lại đòi hỏi phụ nữ phải vẹn toàn việc nhà, việc nước thì Shark Linh cũng không là ngoại lệ. Trước bài toán “Hy sinh sự nghiệp hay chọn gia đình”, founder của TVL nói rõ mình không thích dùng từ hy sinh, mà thay vào đó chị xem nó như những lựa chọn có tính thời điểm. Lúc con còn nhỏ, chị có thể lựa chọn dành nhiều thời gian cho bé. Đến lúc mọi thứ đã ổn định, chị sẽ trở lại với guồng quay của công việc. Bởi từng được truyền tinh thần chăm chỉ khi nhìn thấy hình ảnh luôn làm việc của bố mẹ, Shark Linh hi vọng có thể đem tinh thần này biến thành di sản cho con.

“Người mẹ là một trong những người có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến cuộc đời của một đứa trẻ. Linh muốn đảm bảo rằng các con mình thấy rằng Linh có đam mê và sở thích, và mình không ngại theo đuổi chúng. Bởi vì đó là điều Linh muốn các bé làm – bước ra thế giới và theo đuổi bất kỳ ước mơ nào mà con có”. 

Thái Vân Linh hiện đã là mẹ của hai bé nhỏ và kỹ năng trong kinh doanh đã giúp đỡ nữ doanh nhân rất nhiều trong việc dạy con. Nhưng khi nhiều thứ dồn lại, có lúc khiến nữ CEO không kiểm soát được chính mình. Khi “cá mập” làm mẹ, dù họ mạnh mẽ với phương pháp nuôi con rất riêng, cũng sẽ không tránh được những giây phút hỗn loạn như bao bà mẹ khác.

Vậy mới nói rằng trong tất cả những vai trò trên thế giới này, làm mẹ là vai trò nhiều áp lực nhất. Nó có thể bẻ gãy giới hạn của bất kì ai, nhưng đồng thời chắc chắn cũng sẽ đem đến nhiều trải nghiệm đầy hạnh phúc.

Smart Mom, Rich Mom – Làm giàu và làm mẹ là series bài viết và video độc quyền bởi LUXUO nhằm tôn vinh những người mẹ tuyệt vời đã truyền cảm hứng sống cho không chỉ con mình, mà còn đem lại giá trị tốt đẹp cho xã hội. Họ là minh chứng cho bản lĩnh của phụ nữ, khi có thể gánh vác trách nhiệm và làm được bất kì điều gì mình mong muốn. Dù cho đó là làm mẹ trong gia đình, hay làm việc trong xã hội.


 
Back to top