The Lux List

Thẻ ngân hàng “bespoke” – Một “phụ kiện” lấp lánh đầy quyền lực

Oct 02, 2023 | By Bảo Châu

Thêm một “phụ kiện” phản ánh tinh tế quyền lực và niềm yêu thích dành cho vàng, bạc, đá quý. Không đâu khác, đó chính là thẻ ngân hàng bespoke – tác phẩm nghệ thuật trong ví của giới thượng lưu.

Du hành vào thế giới thượng lưu không thể thiếu phụ kiện vàng, bạc và đá quý. Với những cá nhân có giá trị tài sản ròng thuộc hàng thứ thiệt, đó còn là những tấm thẻ tín dụng nạm vật liệu đắt đỏ. Dù phần lớn thời gian chúng nằm trong ví nhưng mỗi lần quẹt thẻ đều trông thật thời thượng. Những tấm thẻ thanh toán trở thành món phụ kiện lấp lánh, yêu chiều ánh nhìn của chính chủ nhân và như một bức tranh nghệ thuật thu nhỏ quyền lực trong mắt người nhìn, chưa kể một loạt đặc quyền đẳng cấp mà chúng sẽ mang lại.

Vào tháng 11 sắp tới, thương hiệu Billionaire thuộc Majesta – tập đoàn chuyên thiết kế concept và tổ chức sự kiện cho nhà hàng, khách sạn tại Anh, Trung Đông, châu Phi và châu Âu, sẽ ra mắt thẻ tín dụng nạm kim cương mang tên Billionaire Card dành riêng cho tập khách đặc biệt cao cấp. Thẻ được thiết kế bởi Insignia – công ty cung cấp các dịch vụ thượng hạng cho những cá nhân siêu giàu, kết hợp với nhà chế tác đồng hồ và trang sức cao cấp Jacob & Co. 

Thẻ được mạ vàng với thiết kế tựa hằng hà tia sáng lấp lánh ánh xà cừ nạm vô số viên kim cương và khắc logo Jacob & Co cùng VISA. Dưới ánh đèn hay ánh sáng tự nhiên, chiếc thẻ truyền đi một diện mạo óng ánh gây tò mò, thể hiện độ “chịu chơi”, cái gu độc đáo và quyền lực tài chính của chủ sở hữu. 

Giống như những loại thẻ cao cấp khác, Billionaire Card cũng là tấm vé đến loạt trải nghiệm hàng đầu. Qua hợp tác với Aston Martin và Riva, người dùng có đặc quyền tham dự những buổi hòa nhạc, trình diễn thời trang, sự kiện thể thao danh tiếng như Super Bowl, Tuần lễ thời trang hay thậm chí cả Oscars, bên cạnh sự kiện độc quyền của Majestas cùng các câu lạc bộ siêu độc quyền trên khắp thế giới và dịch vụ nghỉ dưỡng ở Billionaire Resort and Retreat tại Malindi của Billionaire. Khách hàng cũng sẽ nhận thêm một số ưu đãi khác từ Insignia Jets.

Đọc thêm: ECOXURY: American Express ra mắt “thẻ tín dụng xanh” làm từ nhựa biển

Những tạo tác đắt đỏ mang dấu ấn cá nhân 

Nếu bạn cũng quan tâm đến dịch vụ làm thẻ trên, Billionaire Card là một gợi ý. Ngoài ra, Rosan Diamond cũng là một nhà chế tác nổi bật. Được thành lập vào năm 2000, Rosan Diamond ban đầu gia công thẻ mạ vàng và khảm đá quý như những sản phẩm nghệ thuật. Sau khi kết hợp thành công công nghệ giao dịch, công ty đã được VISA chứng nhận và cho phép bán thẻ trên các nền tảng VISA Infinite và VISA Signature từ năm 2012. Thiết kế theo yêu cầu của thương hiệu có giá cao hơn một sản phẩm bán sẵn (khoảng từ 18,000-34,000 USD). Mức giá cao nhất từng bán ra ghi nhận 50,000 USD. Khách hàng sẽ nhận thẻ trong một hộp gỗ sang trọng tại ngân hàng, được phát thẻ khác cho giao dịch trực tuyến hoặc qua ATM, và có thể để lại thẻ cho đời sau bằng dịch vụ thay chip của chính nhà sản xuất. 

Dưới đây là một vài mẫu thẻ của Rosan Diamond. Bạn có thấy mỗi thiết kế đích thị là một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ?

Pink Roses

Chất liệu: vàng, kim cương, đá sapphire hồng, ngọc lục bảo, xà cừ, ngọc bích nephrit, ngọc đế quang chrysoprase, đá tường vi rhodonite

Under The Sea

Chất liệu: vàng, kim cương xanh và trắng, đá sapphire hồng, ngọc lam, ngọc trai, đá cẩm thạch jadeite, ngọc lưu ly, đá đỏ carnelian…

Pandas

Chất liệu: vàng, kim cương xanh, hồng ngọc, đá sapphire hồng, ngọc thạch anh jasper, xà cừ…

Tsuba “Dragon Diving In The Waves”

Chất liệu: kim cương, ngọc thạch anh, xà cừ

Scythians III – Book 4. Melpomene

Chất liệu: kim cương, ngọc thạch anh

Chess

Chất liệu: kim cương, vàng, ngọc thạch anh

The Kiss

Chất liệu: kim cương, vàng, đá lửa, xà cừ, đá khổng tước malachite, đá tường vi rhodonite… 

Grapevine

Chất liệu: kim cương, vàng, ngọc trai, xà cừ, ngọc đế quang chrysoprase, ngọc bích nephrit…

Ảnh: Rosan Diamond, Billionaire


 
Back to top