Wedding

Không gian hoa tao nhã trong đám cưới của Ngô Thanh Vân – Huy Trần

May 09, 2022 | By Ton Binh

Để chuẩn bị cho lễ cưới diễn ra vào ngày 8/5, đạo diễn – diễn viên Ngô Thanh Vân đã chuẩn bị chi tiết trong từng khâu, đặc biệt phải kể đến không gian trang trí hoa đám cưới. 

Cụ thể, nữ đạo diễn đã hợp tác với phía đơn vị phân phối hoa cao cấp Liti Florist để đưa ra những phương án phù hợp trong ngày trọng đại. Theo đại diện Liti Florist, phong cách chủ đạo trong lễ cưới cần đảm bảo sự thanh lịch với tone trắng chủ đạo, tạo hình đám mây được kết từ các loài hoa có ý nghĩa với Ngô Thanh Vân. 

Đơn vị cung cấp đã sử dụng khoảng gần nửa tấn hoa và lá trong đó 90% là hoa nhập khẩu nước ngoài, chỉ dùng khoảng 10% hoa nội địa. Đồng thời để hạn chế trường hợp hoa bị hư hỏng do thời tiết nắng nóng, đơn vị đã phải nhập dự phòng 40% số hoa. Không những vậy, trực tiếp cô dâu và chú rể lựa chọn những loại hoa được trang trí tại lễ cưới như baby trắng, cẩm tú cầu trắng, hoa thuỳ châu, lan hồ điệp, tulip, diên vĩ và queen anne lace…

Toàn bộ các hạng mục từ hộp nhẫn, thiệp mời đến sân khấu, quầy bar… đều được trang trí bằng hoa tươi. Trong đó, chiếc thiệp cưới được thiết kế độc bản để trang trí hoa tươi bên trong cũng nhận được sự yêu thích của công chúng. Các loại hoa được sử dụng bao gồm: hoa cẩm tú cầu trắng hà Lan, hoa scabiosa Nhật, hoa baby Ecuador, hoa thuỷ tiên Đà Lạt, lá bạc, lá măng và một số loại hoa khô…

Đặc biệt phải kể đến bó hoa cưới – được phát hiện có điểm chung và từng được sử dụng trong các đám cưới hoàng gia. Liti Florist cho biết: “Hoa linh lan (Lily of the valley) là loại hoa nữ đạo diễn đặc biệt yêu mến, được nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan. Để chuẩn bị cho lễ cưới, chúng tôi đã phải đặt hàng ngay lập tức nhà cung cấp tại Hà Lan và phải từ rất sớm để có những cành hoa linh lan chất lượng tốt nhất. Đồng thời, đây vốn là loài hoa mong manh và không giữ được lâu dưới thời tiết nóng, chúng tôi thậm chí phải đặt gấp đôi số lượng hoa để dự phòng”. 

Về thiết kế bó hoa, với mong muốn giữ vẻ đẹp thuần khiết của linh lan, cô dâu và Liti Florist đã thống nhất chỉ bó hoa đơn giản cùng ruy băng làm tôn lên sự thanh lịch của loài hoa đặc biệt này. Mặc dù nhìn tổng thể nhỏ nhắn, không phô trương nhưng nó đòi hòi người thợ phải có kỹ thuật cao và đôi mắt tinh tế, bó hoa mới giữ sự mềm mại. 

Phần setup sân khấu đám cưới, những “áng mây” hoa trong thiết kế lấy cảm hứng từ chính như tên tiếng Việt của cô dâu là “Vân” và có cả những “bông hoa dại” Liti Wedding đã nhập khẩu từ Hà Lan về như một món quà bất ngờ dành tặng cô dâu chú rể là hoa Veronica – tên tiếng Anh của Ngô Thanh Vân.  Ý nghĩa loài hoa ấy đại diện cho chính nữ diễn viên: bền bỉ, kiên định với ước mơ của riêng mình, mang đến niềm vui và năng lượng chữa lành. Không chỉ để hòa hợp với màu sắc tổng thể, Liti đặt hoa Veronica với sắc trắng tinh khôi như một lời chúc hạnh phúc vĩnh cửu đến cặp đôi. 

Thông tin về Công ty Cổ phần Hoa Liti 

Liti Florist được thành lập từ năm 2012. Với hệ thống nhà cung cấp hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, các nghệ nhân cắm hoa kỹ thuật cao giàu kinh nghiệm, chứa đựng cảm xúc trong từng sản phẩm, Liti Florist tự hào đã làm hài lòng hàng trăm ngàn khách hàng khắp Việt Nam. 

Đến nay, Công ty đã phát triển lớn mạnh với 5 chi nhánh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và thương hiệu Liti Wedding Planner. Với 10 năm kinh nghiệm, Liti Florist đã có mạng lưới đối tác danh tiếng, điều này một lần nữa củng cố thương hiệu hoa cao cấp Liti Florist trên thị trường Việt Nam. 

Liti Florist là công ty hoa duy nhất tại Hà Nội được nhận hỗ trợ từ tổ chức các chuyên gia Hà Lan PUM Netherlands vào tháng 10 năm 2015. Bên cạnh dịch vụ cung cấp hoa tươi, các mảng hoạt động kinh doanh khác của Liti Florist đang được công chúng đón nhận với vị thế thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam như Workshop, Wedding planner, Dự án cảnh quan.

Thu Thảo 

 
Back to top