The Lux List

Tài sản “triệu đô” của Hà Siêu Liên và Đậu Kiêu sau kết hôn

Apr 24, 2023 | By Ton Binh

“Cô dâu tháng 4” Hà Siêu Liên được dự đoán sẽ nhận được hơn 1000 tỷ đồng của hồi môn sau khi kết hôn với diễn viên Đậu Kiêu. 

Theo truyền thông Trung Quốc, ái nữ của cố tỷ phú Hà Hồng Sân với người vợ thứ ba Trần Uyển Trân được dự đoán sẽ nhận được của hồi môn từ gia tộc lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Dẫn từ bằng chứng trước đó 1 năm khi Hà Siêu Vân – chị gái ruột của Hà Siêu Liên lên xe hoa cùng chồng, cô được mẹ là bà Trần Uyển Trân tặng món quà hồi môn lên tới 400 triệu đô la Hồng Kông (1196 tỷ đồng).

Trước đó, năm 2020, truyền thông xứ Cảng Thơm từng đưa tin đồn nếu Đậu Kiêu kết hôn với Hà Siêu Liên, 2 người sẽ được tặng 500 triệu đô la Hong Kong (gần 1500 tỷ đồng) và một phần thưởng tương ứng khi có con.

Bên cạnh lễ cưới trong mơ tại Bali ước tính giá trị lên đến 6,3 triệu USD, cặp đôi cũng dự tính sẽ xây dựng tổ ấm ở thủ đô Bắc Kinh với căn biệt thự xa hoa rộng hơn 7.800 m2. Biệt thự được thiết kế và trang hoàng theo phong cách châu Âu. Cấu trúc ngôi nhà được chia làm 2 phần, toà bên trái dùng để ở, toà bên phải là khu vực giải trí, được nối thông bằng một hành lang.

Bên trong nhà có bể bơi dài 200 m2, phòng tập gym với đầy đủ trang thiết bị để phục vụ sở thích của gia chủ. Hà Siêu Liên và Đậu Kiêu đặc biệt yêu thích thể thao. Vì vậy, họ đầu tư không ít tiền cho không gian rèn luyện sức khỏe.

Theo tìm hiểu của QQ, tổ ấm của tiểu thư họ Hà và Đậu Kiêu có giá thị trường lên đến 800 triệu NDT (116 triệu USD). Một số nguồn tin cho biết đây là của hồi môn mà mẹ Hà Siêu Liên dành tặng con gái. Cô sẽ cùng Đậu Kiêu định cư ở Bắc Kinh (Trung Quốc) để chồng thuận tiện hoạt động nghệ thuật.

Mặc dù không trực tiếp tiếp quản cơ nghiệp gia đình nhưng Hà Siêu Liên vẫn sở hữu khối tài sản kếch xù đến từ công việc kinh doanh cá nhân. Tiểu thư họ “Hà” từng tốt nghiệp văn bằng ngàng Royal Holloway tại đại học London và giành được chứng chỉ ACCA (Kế toán viên công chứng quốc tế) danh giá.

Cuộc sống của cô từ nhỏ đã ngập tràn trong sự xa hoa khi bố cô đã chi hàng triệu USD để tổ chức một buổi lễ trưởng thành hoành tráng cho cặp song sinh tại khách sạn Grand Hyatt khi cô tròn 18 tuổi. Ngoài ra, vua sòng bạc cũng tặng biệt thự sang trọng, đồng hồ xa xỉ và trang sức làm quà sinh nhật lần thứ 18 cho Hà Siêu Liên, với tổng giá trị lên tới 20 triệu USD.

Sau khi vua sòng bạc Macau qua đời, cô và mẹ được phân chia 16,22% cổ phần của Macau Legend với tổng giá trị thị trường là 8.336 tỷ đô la Hong Kong.

Tổng hợp 


 
Back to top