BUSINESS OF LUXURY

Grand Seiko khánh thành Studio Shizukuishi mới

Jul 30, 2020 | By Ton Binh

Grand Seiko đã mở ra chương mới trong hơn 60 năm lịch sử thương hiệu bằng sự kiện khánh thành Grand Seiko Studio Shizukuishi mới – nơi dành riêng cho việc sản xuất những chiếc đồng hồ cơ chất lượng đỉnh cao vào ngày 20/07/2020 vừa qua.

Đặc biệt, các nghi thức long trọng được diễn ra đồng thời tại cả tòa nhà Wako, Tokyo lẫn studio Shizukuishi với sự hiện diện của các lãnh đạo thương hiệu cùng quan chức cấp cao.

Tại Tokyo, Shinji Hattori, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Seiko Watch Corporation xuất hiện cùng Kengo Kuma – kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế studio cùng cắt băng khánh thành. Trong khi đó, quan khách tham dự ở Shizukuishi chứng kiến sự góp mặt của Thống đốc tỉnh Iwate Takuya Tasso và ban giám đốc studio.

Trong lúc tuyên bố khánh thành, ông Shinji Hattori phát biểu: “Studio mới sẽ mang lại một môi trường làm việc lý tưởng cho đội ngũ nhân công nhiệt huyết để sáng tạo nên những chiếc đồng hồ cơ Grand Seiko chất lượng, cũng như những thế hệ thợ đồng hồ tương lai được đào tạo và trau dồi kỹ năng. Nơi đây là hiện thân cho triết lý của thương hiệu, The Nature of Time – Bản chất của thời gian, và chứng minh với thế giới tâm huyết của chúng tôi dành cho nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ học”.

Chia sẻ về những đột phá trong thiết kế của studio, Kengo Kuma nói: “Với Grand Seiko cũng như thiết kế studio, tầm quan trọng của thiên nhiên được phản ánh trong từng chi tiết nhỏ. Tôi hào hứng với thử thách buộc tôi phải kiến tạo nên một không gian tinh tế từ gỗ, nơi những chiếc đồng hồ chính xác tột đỉnh được lắp ráp. Sự hài hòa giữa chất liệu tự nhiên với kỹ thuật công nghệ cao của gian phòng là nhiệm vụ mới mẻ nhưng thú vị”. Khu vực sàn rộng 2.095 mét vuông không chỉ mang đến cho đội ngũ thợ chế tác Grand Seiko môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, mà còn mở ra tiềm năng sản xuất lớn mạnh của hãng trong tương lai.

Studio cũng bao gồm một phòng trưng trưng bày quy mô, nơi quan khách được đắm chìm trong lịch sử thương hiệu, cũng như khám phá quy trình chế tác kỳ công, điều khiến những chiếc đồng hồ Grand Seiko trở nên đặc biệt. Các sự kiện quan trọng sẽ được tổ chức tại Studio Seminar Room, đặc biệt, đây còn là nơi giới mộ điệu trải nghiệm kỹ thuật lắp ráp một chiếc đồng hồ cơ đúng nghĩa.

Trong khi đó, phòng lounge ở tầng hai lại phóng tầm nhìn khoáng đạt ra Mt. Iwate – dãy núi truyền cảm hứng cho các nghệ nhân Grand Seiko thiết kế nên những chiếc đồng hồ Nhật Bản cao cấp. Nơi đây bao gồm khu triển lãm độc đáo, góp phần tiết lộ rõ hơn về thế giới của Grand Seiko và trưng bày các ‘khái niệm sáng tạo’ đầu tiên của thương hiệu. Một bộ máy đồng hồ cũng được trưng bày tại đây để thể hiện kỹ năng và sự khéo léo của đội ngũ chuyên gia Seiko, từ thiết kế đến kỹ thuật viên.

Đặc biệt, Grand Seiko cũng đồng thời ra mắt một phiên bản đồng hồ dành riêng cho sự kiện. Được biết, đây là phiên bản Grand Seiko Hi-beat 36000 quý giá và được sản xuất với số lượng giới hạn.


 
Back to top