Nghệ thuật

Chở Trăng Đi Tìm Nguồn Cội: Một triển lãm kết hợp 5 loại hình nghệ thuật

Jul 30, 2020 | By Trang Ps

Ánh Trăng tuy không rực rỡ như ánh mặt trời, nhưng là loại ánh sáng huyền diệu và xoa dịu nỗi cô đơn. Ánh Trăng khơi gợi cảm xúc, tái tạo sự rung cảm, làm sống lại miền kí ức của các giá trị như tình làng nghĩa xóm, đạo hiếu, sự chân thành, mộc mạc và giản dị,…

Trong thế giới nghệ thuật phong phú và rộng lớn, nếu nghệ thuật phương Tây đóng vai trò như “Ánh Dương Quang”, thì nghệ thuật phương Đông nói chung và nghệ thuật Việt Nam nói riêng là tấm gương phản chiếu vẻ đẹp sâu lắng, tinh tế, âm thầm len lỏi vào tâm trí những người yêu nghệ thuật.

Trong triển lãm “Chở Trăng Đi Tìm Nguồn” lần này, B/S Art Studio giới thiệu 5 loại hình nghệ thuật của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam như: Hội họa, Gốm, Điêu Khắc Ánh Sáng, Điêu Khắc Chỉ, Âm Nhạc (Piano và Sáo), từ đó thể hiện tình yêu và đam mê của những người làm sáng tạo với văn hóa, nghệ thuật nước nhà và khao khát chia sẻ, giới thiệu những tinh hoa, bản sắc Việt đến cộng đồng thụ hưởng.

Biểu tượng “Thuyền Trăng Nghệ Thuật” hướng đến những dự án triển lãm trong tương lai, ngợi ca vẻ đẹp Việt Nam thông qua tất cả các loại hình nghệ thuật vừa truyền thống vừa hiện đại.

Chở Trăng Đi Tìm Nguồn Cội: Một triển lãm kết hợp 5 loại hình nghệ thuật

Hội Họa

Các tác phẩm mang chủ đề văn hóa, truyền thống, biểu tượng của Việt Nam với nhiều trường phái khác nhau do họa sĩ của B/S Art Studio và họa sĩ Trần Chí Thành sáng tạo.

Với hành trình nhiều năm chu du thế giới trên “Con Thuyền Nghệ Thuật” của “Hiện Thực” và “Biểu Hiện”, họa sĩ Trần Chí Thành đã đi đến mọi vùng miền, từ nơi xa xôi đến sâu thẳm nội tâm con người với những trải nghiệm đa chiều thông qua góc nhìn mỹ thuật. Mỗi tác phẩm của anh là tấm gương phản chiếu cuộc đời, con người, về bí ẩn, huyền thoại quê hương Việt Nam hiện hữu một cách sống động và giàu xúc cảm. Đối với anh, các tác phẩm nghệ thuật thể hiện rõ bản chất của người nghệ sĩ.

Gốm

Vườn Nhà Gốm là nơi lưu giữ, duy trì và phát triển các sản phẩm gốm thủ công truyền thống Lái Thiêu, bấy lâu nay gắn liền với đời sống văn hóa Việt.

Vườn mong muốn gửi đến khách hàng trải nghiệm trọn vẹn nhất về gốm. Đó là trải nghiệm không chỉ mang hơi thở của thời gian mà còn cả tinh thần đời sống hiện nay thông qua những dịch vụ về gốm có liên hệ mật thiết với nhau, đóng vai trò như một hệ sinh mà Vườn Nhà Gốm đã tâm huyết gây dựng.

Điêu Khắc Chỉ

Triển lãm trưng bày các tác phẩm của XQ Fashion, nơi kết hợp các kỹ thuật thêu truyền thống và hiện đại để tạo ra các tác phẩm điêu khắc độc đáo từ những sợi chỉ.

Điêu Khắc Ánh Sáng

Sự kiện cũng giới thiệu các tác phẩm của của nghệ sĩ Bùi Văn Tự, người đã miệt mài nghiên cứu, sáng tạo, sử dụng ánh sáng và nhiều vật liệu khác nhau để điêu khắc trên phần bóng, từ đó tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo.”Ánh sáng” có thể làm thay đổi cung bậc cảm xúc, “Ánh Sáng” khi chiếu vào những hướng khác nhau sẽ cho chúng ta những cái nhìn đa chiều về một sự vật.

Nghệ thuật “Điêu Khắc Ánh Sáng” đòi hỏi nghệ nhân có kĩ thuật và góc độ tư duy hình ảnh, nắm bắt nhịp hơi thở sự sống bằng ánh sáng qua từng khung thời gian. Từ đó, điêu khắc góc độ ranh giới giữa “Ánh Sáng” và “Bóng Tối” bằng những vật liệu từ thô sơ sẽ tạo nên những tác phẩm nghệ thuật sống động, ý nghĩa để người xem cảm nhận và bước vào hành trình khám phá về khả năng tư duy và hồi tưởng.

Âm nhạc

Nghệ thuật ngôn ngữ của trái tim được thể hiện qua các giai điệu Việt với sự kết hợp của Sáo Trúc và Piano do nghệ sĩ của B/S Art Studio trình diễn.

Triển lãm nghệ thuật “Chở Trăng Đi Tìm Nguồn Cội” hiện tạm hoãn do Covid-19. BTC sẽ cập nhật thêm tin tức tới độc giả.


 
Back to top