BUSINESS OF LUXURY

LUXUO Point: Gucci bán chạy nhất 2021, Gen Z hiện diện trong thị trường bán lại

Aug 30, 2021 | By Nguyen Huu Hon

RealReal đã cho biết Báo cáo resale trong ngành thời trang xa xỉ của năm 2021 vào thứ Năm vừa qua, nêu những điểm nổi bật gần đây nhất của thị trường bán lại. So với những năm trước, báo cáo này sẽ cho chúng ta biết đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng của người mua và bán như thế nào.

Nhìn chung, báo cáo nêu rằng số lượng người mua và bán hơn trên thị trường resale tăng cao trong phân khúc mặt hàng cao cấp vào năm 2021, vì người tiêu dùng có nhận thức hơn và tính bền vững trở thành trọng điểm. Trong quý đầu tiên, 45% người ký gửi hàng mới trên The RealReal là người mới dùng lần đầu. Ngoài ra, 43% người mua chia sẻ rằng yếu tố quyết định khi mua sắm trên The RealReal là do tính bền vững, và khoảng 40% người mua cho biết rằng trang điện tử này đang đóng vai trò thay thế cho thời trang nhanh.

Gucci và Louis Vuitton (PARIS: MC.PA + 0,24%) một lần nữa giữ vững vị trí là những thương hiệu cao cấp bán chạy nhất trên trang này. Nhu cầu đối với các sản phẩm của Gucci tăng đáng kể so với năm ngoái, điều đó khiến Gucci trở thành thương hiệu được mua và bán nhiều nhất trong 12 tháng qua.

LUXUO POINT: Thứ hạng tăng đáng kể, Gen Z vào cuộc thị trường resale

Qua từng năm, lượng mua hàng của Gucci đã tăng 62% và các lô hàng tăng đến 61%. Theo sau Gucci và Louis Vuitton là Chanel, Prada (HKSE: 1913.HK -3,54%) và Dior (PARIS: CDI.PA + 0,32%) lần lượt ở các vị trí thứ ba, thứ tư và thứ năm. Đây là năm đầu tiên Dior có mặt trong năm thương hiệu hàng đầu của báo cáo, thay thế Hermès ở vị trí thứ năm.

Báo cáo cũng gọi Telfar là thương hiệu mới nổi bật của năm, ghi nhận sự gia tăng lên đến 590% do nhu cầu của người tiêu dùng đối với thương hiệu này mỗi năm. Thứ hạng resale trong lĩnh vực túi xách đã tăng từ vị trí thứ 222 lên vị trí thứ 54.

Báo cáo cũng phản ánh sự thay đổi ngày càng tăng trong thị hiếu và sở thích, phong cách qua các thế hệ khác nhau. Sự hiện diện của Gen Z trong thị trường resale cao cấp đã tăng lên đáng kể, với số lượng người gửi hàng tăng 86% và lượng người mua tăng 33%. Gucci được xếp hạng là thương hiệu được Gen Z ưa chuộng nhất, trong khi đó, mặt hàng giày thể thao là một trong những mặt hàng bán cực chạy.

Với streetwears, báo cáo cho thấy có sự sụt giảm trong các tác phẩm cộng tác giữa các thương hiệu xa xỉ và nhà thiết kế, khi người tiêu dùng đang dần để mắt đến phong cách preppy hoặc trang phục lấy cảm hứng từ những hoạt động ngoài trời. Các thương hiệu như Casablanca đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về mức độ phổ biến, lần lượt là Polo Ralph Lauren và Salomon ở vị trí thứ hai và ba. Các thương hiệu như Yeezy, Off-White ™ x Nike và Vetements đã và đang dần giảm đi các hoạt động resale của họ.


 
Back to top