BUSINESS OF LUXURY

Tổng Giám đốc toàn cầu VinFast là ai?

Jul 27, 2021 | By Ton Binh

Mới đây, VinFast đã chính thức bổ nhiệm ông Michael Lohscheller cho vị trí Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu của thương hiệu. Trong cương vị mới, ông sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy quảng bá VinFast ra toàn thế giới.

Cụ thể, tân Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu – Michael Lohscheller sẽ làm việc tại Việt Nam và trực tiếp quản lý – điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Bên cạnh đó, ông sẽ dùng hiểu biết cùng kinh nghiệm của mình để mang đến những chiến lược phát triển toàn diện, cũng như sự đổi mới mang tính cách mạng cho thương hiệu, và thúc đẩy chiến lược vươn tầm quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Ông Michael Lohscheller được biết đến với chuyên môn thực tiễn và hiểu biết sâu rộng trong các vấn đề, như hoạch định chiến lược kinh doanh, tái cơ cấu, mua bán & sáp nhập, quản lý và phân tích tài chính, định giá sản phẩm.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc trong ngành ô tô, Michael Lohscheller từng giữ những chức vụ quản lý chủ chốt như Phó Chủ tịch điều hành & Giám đốc tài chính tại Mitsubishi Motors châu  u; Phó Chủ tịch điều hành & Giám đốc tài chính tại Volkswagen Mỹ; Tổng giám đốc Opel toàn cầu…, đồng thời còn là một trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô thế giới. Đặc biệt, ông đã ghi dấu ấn khi dẫn dắt hãng xe Opel đạt được tăng trưởng lợi nhuận ổn định sau nhiều năm thua lỗ và chuyển đổi Opel sang thương hiệu xe điện.

Trong quãng thời gian giữ vị trí lãnh đạo cao nhất ở Opel, Michael Lohscheller từng nhận được nhiều giải thưởng uy tín dành cho nhà điều hành hãng xe xuất sắc, bao gồm Giải Eurostar 2019 của Tạp chí ô tô Automotive News Europe, Giải MANBEST 2019 do Hội đồng giám khảo của Tổ chức AUTOBEST bình chọn và Giải Manager of the Year 2019 của Tạp chí Autozeitung.

Để chào đón sự gia nhập của ông Michael Lohscheller, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã phát biểu: “Vingroup nồng nhiệt chào đón ông Michael Lohscheller gia nhập đội ngũ. Sự hiện diện của ông Michael Lohscheller trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VinFast cũng khẳng định chiến lược kết nối tri thức – công nghệ, thu hút nhân tài – tiếp thu kinh nghiệm quản lý từ tầng lớp tinh hoa của ngành công nghiệp ô tô thế giới của Vingroup.”

Chia sẻ về quyết định gia nhập VinFast, ông Michael Lohscheller cho biết: “Trong suốt sự nghiệp của tôi, tôi luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi tôi có cơ hội làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt. Tôi mong chờ được làm việc với các lãnh đạo VinFast, cùng phát triển công ty và đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.”


 
Back to top