BUSINESS OF LUXURY

Tin mới nhất: Kering bổ nhiệm Sabato de Sarno làm Giám đốc sáng tạo Gucci

Jan 28, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Tập đoàn xa xỉ của Pháp Kering đã bổ nhiệm Sabato De Sarno làm giám đốc sáng tạo của Gucci, thông tin được công bố vào thứ Bảy hôm nay. De Sarno sẽ ra mắt bộ sưu tập đầu tiên dưới thời Gucci tại Tuần lễ thời trang nữ Milan vào tháng 9 năm 2023.

François-Henri Pinault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Kering, cho biết: “102 năm sau khi Guccio Gucci mở cửa hàng đầu tiên ở Florence, Gucci vẫn là một trong những thương hiệu xa xỉ mang tính biểu tượng, nổi bật và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Với sự lãnh đạo sáng tạo của Sabato De Sarno, chúng tôi tin tưởng rằng Ngôi nhà sẽ tiếp tục tạo ảnh hưởng đến thời trang và văn hóa thông qua các sản phẩm và bộ sưu tập rất được mong đợi sắp tới, đồng thời mang đến một góc nhìn độc đáo và đương đại cho tính xa xỉ của thời hiện đại.”

Sabato De Sarno cho biết: “Tôi vô cùng vinh dự được đảm nhận vai trò Giám đốc Sáng tạo của Gucci. Tôi cũng hết sức sự hào bởi đây là một hương hiệu có lịch sử và khối di sản sáng tạo phi thường và cũng là nơi trân trọng những giá trị mà tôi tin tưởng. Tôi rất xúc động khi được đóng góp tầm nhìn sáng tạo của mình cho thương hiệu.”

De Sarno từng làm việc tại nhiều nhà mốt lớn. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại ngôi nhà Prada vào năm 2005, sau đó chuyển đến Dolce & Gabbana, trước khi gia nhập Valentino vào năm 2009.


 
Back to top