Nghệ thuật

Art News Letter 2/T8: 3 cuộc trò chuyện nghệ thuật trực tuyến

Aug 13, 2021 | By Trang Ps

Art News Letter gửi đến bạn đọc 3 chương trình trò chuyện nghệ thuật trực tuyến trong tuần này bao gồm: Nghệ sĩ thời giãn cách: Trần Trọng Vũ; Bàn luận tư tưởng Jordan Peterson: Chúng ta có thể sống như thế nào? và Từ NOMADLAND: Hành trình làm phim và phim hành trình.

Nghệ sĩ thời giãn cách: Trần Trọng Vũ

Mơ Art tổ chức cuộc trò chuyện, đối thoại cùng các nghệ sĩ Việt Nam trong và ngoài nước về những thực hành sáng tạo của họ trong thời gian giãn cách. Đại dịch toàn cầu liệu có ảnh hưởng đến cảm xúc, suy nghĩ và quá trình sáng tác của nghệ sĩ – những người sáng tạo và làm văn hoá nghệ thuật. Nghệ thuật có ý nghĩa và giá trị gì vào thời điểm này?

Các câu hỏi và băn khoăn sẽ được cùng trao đổi và chia sẻ cởi mở, cũng như để trả lời câu hỏi mà rất nhiều người trong chúng ta đang tự hỏi chính mình: Bạn đã thay đổi như thế nào để thích nghi với trạng thái bình thường mới trên toàn cầu?

Để đăng ký tham gia chương trình trò chuyện, vui lòng truy cập link

Bàn luận tư tưởng Jordan Peterson: Chúng ta có thể sống như thế nào?

Chủ đề: Bàn luận tư tưởng Jordan Peterson “Chúng ta có thể sống như thế nào?”
Diễn giả: TS. Dương Ngọc Dũng
Thời gian: 9h00, Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021
Dẫn chương trình: Thanh Mai
Địa điểm: Nền tảng Zoom, link đăng ký tham gia https://bit.ly/3rXed3q
Hình thức: Miễn phí

Jordan Bernt Peterson (sinh năm 1962) là một nhà tâm lý học người Canada và là giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto. Tác phẩm đầu tay của Jordan Peterson là Maps of Meaning: The Architecture of Belief (1999), nghiên cứu cấu trúc của các hệ thống tín ngưỡng và thần thoại, vai trò của chúng trong việc điều tiết cảm xúc, tạo ra ý nghĩa. Cuốn sách thứ hai của ông, 12 Rules for Life: An Antidote to Chaos, đã được phát hành vào tháng 1 năm 2018 mang tính thực tế hơn là học thuật. Năm 2016, Peterson đã phát hành một loạt các video trên kênh YouTube chỉ trích đạo luật Bill C-16 của chính phủ Canada. Peterson đã thu hút sự chú ý lớn trên các phương tiện truyền thông. Ông được cho là có liên quan tới phong trào “Intellectual Dark Web” cùng với những người suy nghĩ tự do như Sam Harris.

Trong những ngày phải đối phó với đại dịch, TS Dương Ngọc Dũng đã đọc lại Jordan Bernt Peterson và thấy có thể chia sẻ những tư tưởng của ông.

Từ NOMADLAND: Hành trình làm phim và phim hành trình

Chủ đề: Từ NOMADLAND, Hành trình làm phim và Phim hành trình
Khách mời : Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp
Điều khiển chương trình (Host) : Đạo diễn Lan Nguyên
Thời gian: 19h30 – 22:00 Chủ Nhật ngày 15 tháng 08 năm 2021
Địa điểm: Nền tảng Zoom, link đăng ký tham gia : https://forms.gle/ipZHr5Zzb3d6KEUz6
Hình thức: Miễn phí

Với chủ đề đặc biệt được chọn cho tình cảnh “bất động” của chúng ta hiện nay: Hành trình làm phim – và Phim hành trình được gợi cảm hứng từ Nomadland, bộ phim vừa chiến thắng rực rỡ tại Oscar 2021, câu chuyện cảm động về những con người du mục.

Cùng hai nhà làm phim trẻ đã có những hành trình ấn tượng :

1/ Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp: được biết đến chủ yếu qua bộ phim điện ảnh Trái tim quái vật (2020) nhưng ít ai biết anh xuất phát từ phim tài liệu và chính là đạo diễn bộ phim “hành trình du ca” VUI TOUR của nhạc sĩ/ca sĩ Lê Cát Trọng Lý.

2/ Đạo diễn Lan Nguyên: nổi lên trong năm 2020 với bộ phim Màu cỏ úa về nhạc sĩ Trần Tiến.

Buổi Cà phê Điện ảnh sẽ xoay quanh:

1/ Chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận về Nomadland, một bộ phim đặc biệt, mang tính tài liệu với những hành trình cuộc đời.

2/ Hành trình làm phim, từ phim tài liệu tới phim điện ảnh

3/ Phim hành trình ở Việt nam hiện nay,…

(Tổng hợp)


 
Back to top