Nghệ thuật

Art News Letter 2/T9: Chuỗi đối thoại nghệ thuật và Open-Call Di trú

Sep 06, 2021 | By Trang Ps

Tuần này, Art News Letter giới thiệu đến bạn đọc hai sự kiện nghệ thuật độc đáo bao gồm: Chuỗi đối thoại nghệ thuật: Bảy ngày sáng tạo và OPEN-CALL: Di trú (Resident-đi Residency).

Chuỗi đối thoại nghệ thuật: Bảy ngày sáng tạo

Được lấy cảm hứng từ thuyết bảy ngày sáng tạo, chuỗi đối thoại trực tuyến có chủ đề cùng tên với sự tham gia của các khách mời là nghệ sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật ở Việt Nam.

Chương trình được thực hiện với mục đích khơi gợi đối thoại với người trẻ về nguồn cảm hứng/chủ đề môi sinh trong các tác phẩm và thực hành nghệ thuật đương đại.

Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra liên tục trong bảy ngày với bảy chủ đề khác nhau, từ ngày 10 đến 16/9.

Xem chi tiết và đăng ký tham gia tại link

OPEN-CALL: Di trú (Resident-đi Residency)

Di Trú là một dự án được khởi động bởi ba-bau AIR kết hợp cùng Then Cafe, Saola Collective, Nhat Q. Vo nhằm đưa nghệ sĩ và nghiên cứu của họ đến những địa phương khác nhau, qua đó tìm kiếm những thông tin, phản chiếu và gợi mở với những sự khác biệt qua các địa phương, vùng miền.

Di Trú hướng đến việc các nghệ sĩ Việt Nam nhìn nhận sâu hơn về tính đa dạng địa phương ở quốc gia các bạn đang sinh sống, qua đó đưa tác phẩm của mình đến những văn hóa, bối cảnh và những điều kiện tự nhiên và chất liệu khác nhau.

Thêm vào đó, Di Trú muốn mở ra cơ hội làm việc trao đổi giữa nghệ sĩ với các nhóm nghệ sĩ địa phương, mở rộng cộng đồng nghệ thuật qua các buổi triển lãm, thực hành workshop và thảo luận cùng các chuyên gia. Toàn bộ kinh phí cơ bản của chương trình sẽ được hỗ trợ.

Đối tượng tham gia:

Nghệ sĩ Việt Nam (quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam) từ trên 22 với thực hành mà việc di chuyển, khám phá các chất liệu ở các địa phương khác nhau là thiết yếu. Ưu tiên các nghệ sĩ có mong muốn làm việc với các cộng đồng sẵn có tại các địa phương.

Tìm hiểu đăng ký tham gia tại link

(Tổng hợp)


 
Back to top