Nghệ thuật

Art News Letter 3/T7: Open-call “Cơ thể nguyên văn” và triển lãm Ảo Ảnh của Le Brothers

Jul 15, 2021 | By Trang Ps

Tuần này, Art News Letter giới thiệu đến bạn đọc hai sự kiện nghệ thuật: Open-Call: “Cơ thể nguyên văn” – Chuỗi worksshop về “sân khấu” và Trưng bày nghệ thuật Ảo Ảnh của Le Brothers tại Hà Nội. 

Open-Call: “Cơ thể nguyên văn” – Chuỗi Workshop về “Sân khấu”

Bạn có thể nạp đơn đăng ký “Cơ Thể Nguyên Văn”, một chuỗi workshop tập trung, dựa trên thực hành, về chuyện dựng sân khấu và trình diễn. Chương trình giới thiệu một vài cách mà các nhà thực hành đang dùng cơ thể để phát triển tác phẩm, với những công cụ đa dạng như dựng ghép (devise), kết nối cộng đồng (community engagement), khảo sát văn vựng (rhetoric exploration), vân vân… theo nhiều kích cỡ.

Đây không phải khóa thực hành sân khấu cơ bản, đúng hơn, là mời các nhà thực hành đối chiếu cách làm của mình với các cách được đề nghị trong workshop để về cuối, lý tưởng nhất, hi vọng, có thể chăng, mỗi người tham gia sẽ hoàn tất một phác thảo cho tác phẩm sân khấu mới của mình.

“Cơ Thể Nguyên Văn” do người làm kịch nội địa tò mò Trà Nguyễn khởi xướng và dẫn dắt, hứa hẹn sẽ căng thẳng cả về thể chất lẫn tinh thần khi cùng làm sân khấu với nhau.

Thời gian workshop dự kiến (9 buổi): Từ ngày 07/08 đến 23/08/2021 (Thứ Bảy, Chủ Nhật, Thứ Hai hàng tuần)

Thời gian đăng ký: 16/07 – 28/07/2021

Công bố kết quả: 30/07/2021

Phương tiện thực hiện workshop: Trực tuyến qua ZOOM

Ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Việt

Liên hệ: therun.theater@gmail.com

Trưng bày nghệ thuật: Ảo Ảnh

Tháng 7 này, Mơ Art Space tổ chức trưng bày nghệ thuật cá nhân “ẢO ẢNH” của Lê Brothers (Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải). Ảo ảnh là tên của dự án nghệ thuật mới nhất của Lê Brothers, cặp nghệ sĩ song sinh gốc Quảng Bình hiện sống và làm việc tại Huế. Dự án đã được ra mắt lần đầu tiên năm 2020 tại Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng – TP Huế và ra mắt tại Hà Nội ở Mơ Art Space vào tháng 7/2021.

“Ảo ảnh không phải là một dự án đơn độc, mà là một trong những trạm thực nghiệm nghệ thuật do Lê Brothers thực hiện trong nhiều năm qua về các chủ đề lớn: Bạo lực, Lịch sử, Sự kết nối và đặt chúng trong trường suy nghĩ tạo bởi những va đập liên tục của cuộc sống thực tại. Đây là chuỗi suy tư gần nhất này, thoạt đầu có tên gọi ‘nỗi buồn chiến tranh’ nhưng nhanh chóng phát triển với hàm ý rộng hơn, hay tiếp cận ở chiều sâu, về nhìn nhận bạo lực xuyên các tầng lớp lịch sử và ‘bóc tách’ – đặt chúng trong các khung cảnh đối thoại với vật chất và ý thức đương đại, và có khả năng chuyến biến sang nhiều ngôn ngữ nghệ thuật thị giác và đa phương tiện.” (Trích bài viết giám tuyển của Nguyễn Anh Tuấn)

Thời gian: 18/07/2021 – 15/08/2021 (10:00-19:00 | Thứ Ba-Chủ Nhật)
Địa điểm: Mơ Art Space – số 136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mở cửa tự do

(Tổng hợp)


 
Back to top