Nghệ thuật / Sự kiện

Live Concert “Mùa thu của Phương” kỷ niệm 25 năm sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Thu Phương

Oct 31, 2022 | By Ton Binh

Trong đêm live concert “Mùa thu của Phương” – 25 năm Thu Phương hát Việt Anh vào tối ngày 29/10/2022, tất cả những ca khúc hits đình đám này đã được Thu Phương một lần nữa tái hiện trên sân khấu Nhà hát Hoà Bình nhưng với một màu sắc mới mẻ hoàn toàn. Bên cạnh đó khán giả còn được thưởng thức nhiều ca khúc mới mà nhạc sĩ Việt Anh viết riêng cho đêm nhạc đặc biệt của nữ ca sĩ.

Ca sĩ Thu Phương và nhạc sĩ Việt Anh

Hấp dẫn, đầy cảm xúc, thăng hoa là những cụm từ mà hàng nghìn khán giả Sài Gòn dành cho live concert “Mùa thu của Phương” – 25 năm Thu Phương hát Việt Anh sau khi thưởng thức trọn vẹn đêm nhạc. Màn hình xuất hiện một bông hoa lan khổng lồ, và hình ảnh này được đạo diễn Cao Trung Hiếu khéo léo lồng ghép xuyên suốt chương trình. Thu Phương đã thay 6 bộ váy lộng lẫy được NTK Hoàng Hải thực hiện riêng cho đêm nhạc lần này.

Thu Phương mở màn đêm diễn với bản Liên khúc “Không còn mùa thu – Những mùa hoa bỏ lại và Hoa cỏ vàng nơi ấy”. Khán giả bị lôi cuốn theo giọng hát trầm vang, thổn thức và đầy cảm xúc của cô. Thu Phương tiếp tục mang đến cho khán giả một bức tranh mùa thu tuyệt đẹp qua các ca khúc “Nơi mùa thu bắt đầu”, “Ngày không tên” và “Mùa thu khép lại”. Khi hình ảnh chiếc lá vàng được kéo lên cũng là lúc Thu Phương khép lại chương đầu tiên của live concert và đưa khán giả sang một không gian âm nhạc mới.

Khác với phần đầu tiên, phần 2 lại là một câu chuyện âm nhạc được lấy cảm hứng từ tình yêu và cuộc đời của Nam Phương Hoàng Hậu. Không chỉ được thưởng thức những ca khúc đầy sâu lắng và da diết, khán giả còn được nhìn thấy hình ảnh của Nam Phương Hoàng Hậu qua từng giai đoạn trong cuộc đời trên màn chiếu lớn. Từ một cô gái trẻ xinh đẹp, yêu đời cho đến khi được sắc phong Hoàng Hậu rồi lại dần cô đơn và đau khổ trong tình yêu.

Hình ảnh bình hoa lan khi còn tươi tắn cho đến khi héo úa dần cũng là lúc Hoàng Hậu một mình lạnh lẽo trong góc phòng. 5 ca khúc “Và anh nắm tay em”, “Em sẽ chẳng là ai”, “Đằng sau lời tình vội”, Nam Phương Hoàng Hậu”, “Ta một lần ở đó” như khắc hoạ lại cuộc đời chua chát của vị Hoàng Hậu. Đây cũng là dự án mà nhạc sĩ Việt Anh và Thu Phương vô cùng tâm huyết. Bản thân Thu Phương đã đích thân đến Pháp để tìm lại những hình ảnh và tự cảm nhận những gì mà Nam Phương Hoàng Hậu đã trải qua.

Nhạc sĩ Việt Anh và Thu Phương tiếp tục kể lại những kỷ niệm khi nên “duyên” từ những ngày đầu kết hợp. Thu Phương cho biết cô đã dành 25 năm cuộc đời để hát nhạc Việt Anh: “Phương nhìn lại những chặng đường mình đi qua, hãy cứ để dòng sông trôi chảy và tự nhiên như nó phải như vậy. Để nhìn lại và tự nói rằng là ta một lần đã ở đó, “Dòng sông lơ đãng” của những ngày đầu tiên ấy đã trôi qua 25 mùa thu. Phương thấy mình vẫn muốn hát nhạc Việt Anh”. Giai điệu liên khúc “Phía nào đến chân trời – Đánh rơi bên hồ – Đêm nằm mơ phố” vang lên là lúc nhạc sĩ Việt Anh và Thu Phương cùng xuất hiện trong tràn pháo tay không ngớt của khán giả. Nam nhạc sĩ tài ba tiếp tục đệm đàn cho chủ nhân đêm nhạc 2 ca khúc “Chiều biển vắng thênh thang” và “Điều cuối cùng đợi chờ”.

Khách mời duy nhất trong live concert “Mùa thu của Phương” – 25 năm Thu Phương hát Việt Anh chính là nam ca sĩ Hà Anh Tuấn. Anh xuất hiện và hoà giọng với Thu Phương qua ca khúc “Sóng đưa chúng ta về”. Sau phần trình diễn Hà Anh Tuấn nhiều lần gửi lời cảm ơn đến Thu Phương và nhạc sĩ Việt Anh. “Anh Việt Anh rất ít nói và các tác phẩm của anh cũng như thế, nó giống như một cô gái đẹp đi quanh quẩn bên mình nhưng không bao giờ chịu ngồi xuống. Và vì vậy chàng trai chỉ có một cách là về nằm ngủ và cố gắng mơ về cô gái đẹp ấy”, nam ca sĩ chia sẻ.

Sau khi Hà Anh Tuấn trình bày 2 ca khúc “Giấc mơ” và “Một mình một sớm ban mai”, Thu Phương trở lại sân khấu tiếp tục kết hợp cùng nam ca sĩ dành tặng cho người hâm mộ các ca khúc “Cứ trao đi”, “Hai chúng ta”. Thu Phương còn cúi người cởi đôi giày cao gót để có thể thoải mái hát cùng Hà Anh Tuấn.

Hai ca khúc khép lại cũng là lúc mọi người trong khán phòng mong muốn Hà Anh Tuấn ở lại hát. Thu Phương nhanh chóng thuyết phục nam ca sĩ tiếp tục cùng cô song ca bản hit “Chưa Bao Giờ”. Chưa dừng lại ở đó, Thu Phương tiếp tục “bắt cóc” anh cùng cô hoàn thành liên khúc “Thành phố sương – Màu của lãng quên – Mưa phi trường”. Và kịch bản của đêm nhạc bị phá vỡ hoàn toàn khi Thu Phương lần thứ ba “dụ dỗ” Hà Anh Tuấn tiếp tục song ca với cô ca khúc “Tình yêu tôi hát”.

Không khí đêm nhạc nóng hơn bao giờ hết khiến Thu Phương cũng “máu” hơn, cô quyết định hát lại những bài hit này một lần nữa để dành tặng cho khán giả. Đêm nhạc chỉ thật sự khép lại với liên khúc “Dòng sông lơ đãng – Không còn mùa thu – Thành phố sương” vô cùng sôi động. 


 
Back to top