Phong cách / Đồng hồ

Vacheron Constantin Overseas Tourbillon: Tinh hoa truyền thống hội ngộ kỹ thuật hiện đại

Apr 16, 2024 | By Ton Binh

Vacheron Constantin mở rộng dải đồng hồ titan của hãng với một phiên bản Overseas tourbillon mới. Được làm hoàn toàn từ titan, từ bộ vỏ cho đến dây đeo và từ núm vặn cho đến viền bezel, chếc đồng hồ được đặt mặt số xanh đặc trưng của BST, vận hành bởi bộ máy lên cót tự động siêu mỏng Calibre 2160.

Titan là kim loại nhẹ mà dày dặn, với đặc tính không gây kích ứng da lý tưởng cho đồng hồ thể thao và kỹ thuật cao. Ra đời từ 1996 và đổi mới 8 năm sau, bộ sưu tập Overseas của Vacheron Constantin đại diện cho tinh thần khai phá đã thúc đẩy thương hiệu chinh phục những thị trường mới từ đầu thế kỷ 19. Bằng sự bổ sung của đồng hồ titan, bộ sưu tập tiếp nhận một cá tính mới hoàn toàn đồng điệu với mã gien đồng hồ thể thao, kỹ thuật và đầy phiêu lưu đặc sắc kể từ khi ra mắt. Chiếc đồng hồ đầu tiên của Nhà chế tác với phần “ngoại thất” titan hoàn toàn, giới thiệu năm 2022, là một mẫu Overseas tourbillon lộ cơ. Giờ đây chất liệu này xuất hiện trên phiên bản mới với mặt số kín mang sắc xanh lam đặc trưng cho những chiếc đồng hồ Overseas.

Do sự cứng cáp của titan, bất cứ công đoạn hoàn thiện kim khí nào trên chiếc đồng hồ cũng đòi hỏi kỷ luật khắt khe, sự chu đáo và tỉ mỉ trong từng tiểu tiết. Nên nhớ rằng, chỉ titan cấp 2 và cấp 5 mới phù hợp với công việc này. Sự quan tâm dành trọn cho Overseas tourbillon đã tạo ra hoàn thiện chải xước dọc tinh xảo trên dây đeo, với những góc cạnh của mắt dây cũng như nắp lưng đánh bóng, còn viền bezel hoàn thiện chải mờ vân hạt trên vành phun cát. Hiệu ứng nhám tương phản ấn tượng với tạo hình chữ thập Malta trên viền tăng thêm thẩm mỹ hấp dẫn của mẫu đồng hồ. Sở hữu mặt số sơn mài trong mờ viền chải tia hướng tâm (sunburst) làm nổi bật vạch phút kép, chiếc Overseas tourbillon này được tô điểm titan óng ả và sẵn sàng đối diện mọi thách thức trong cuộc sống thường ngày.

Chiếc đồng hồ hết sức phiêu lưu này cũng có tính kỹ thuật cao với lồng tourbillon “ngự” ở ví trị 6h. Chuyển động quay đều đặn của bộ phận giữ nhịp thu hút sự chú ý tới vũ điệu cơ khí, nhấn mạnh tầm quan trọng của các chức năng đo đếm thời gian trong thế giới Vacheron Constantin. Được thiết kế để bù trừ ảnh hưởng của trọng lực lên tính đẳng thời của bộ máy tourbillon là một bảo chứng cho độ tin cậy, phát huy hết ý nghĩa trên chiếc đồng hồ dành cho du hành. Ngoài tất cả những điều đó, nó còn phải có đường nét mềm mại theo công thái học. Dày chỉ 10 mm, mẫu Overseas tourbillon vừa vặn và nhẹ bẫng trên cổ tay, mà không hy sinh sự cứng cáp của titan.

Nét thanh tú của Overseas tourbillon được tăng cường bởi bộ máy tự động siêu mỏng Calibre 2160 chỉ dày 5,65 mm. Với con lắc dao động ngoại vi vàng 22K tiếp sức cho trống cót dự trữ năng lượng đến 80 tiếng, bộ máy minh chứng cho kỹ thuật thiện nghệ của Vacheron Constantin trong việc chế tác bộ máy siêu mỏng tinh vi.

Kiến trúc không rô-tơ trung tâm cũng là lợi thế giúp nhìn ngắm rõ toàn bộ máy và độ hoàn thiện tỉ mỉ. Với đĩa máy dập vân tròn và cầu nối vát thủ công trang trí mô-típ Côtes de Genève, những bánh răng vân hạt mịn, chưa kể đến ốc vặn vát cạnh và đánh bóng, Calibre 2160 gồm 188 bộ phận cụ thể hoá Nghệ thuật đồng hồ cao cấp đắt giá, giàu kỹ thuật cao. Vận hành ở tần số 2,5 Hz (18.000 dao động mỗi giờ), chiếc đồng hồ hiển thị giờ, phút cũng như giây nhỏ trên lồng quay tourbillon hình chữ thập Malta nhờ một ốc vít phủ màu xanh.

Mẫu đồng hồ đi kèm dây titan tích hợp sở hữu khoá gập ba lưỡi trang bị hệ thống điều chỉnh độ xiết-nới. Các mắt dây cố định khoá gập có thể nới giãn để tạo thêm 4 mm khoảng trống xung quanh cổ tay. Để hài hoà phong cách của chiếc đồng hồ với môi trường chung quanh, dây đeo titan tích hợp có thể hoán đổi mà không cần dụng cụ với hai dây đeo bổ sung da bê hoặc cao su xanh. Chúng được trang bị khoá gập bằng titan cấp 5 dễ dàng thay đổi cũng không cần công cụ.


 
Back to top