Phong cách / Đồng hồ

Vacheron Constantin và dấu ấn trường tồn Overseas Moonphase Retrograde Date

Oct 13, 2023 | By Ton Binh

Overseas Moonphase Retrograde Date đánh dấu lần đầu tiên mẫu đồng hồ Overseas sở hữu cơ chế hiển thị kim hồi – một phần di sản của Vacheron Constantin cho đến tận ngày nay và không ngừng cải tiến.

Năm 2016, Vacheron Constantin biến mẫu đồng hồ Overseas trở thành một biểu tượng của phong cách thể thao – thanh lịch. Chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này đã mở ra những chân trời mới qua một bộ sưu tập các bộ máy cơ tân tiến, cùng thiết kế dựa trên tinh thần của phiên bản ra mắt năm 1996. Hợp nhất sức mạnh kỹ thuật và dấu ấn thiết kế, tinh thần thể thao và thẩm mỹ tinh tế, bộ sưu tập Overseas đã thành công trong khi kết hợp hài hòa giữa hiệu năng và phong cách, giữa Nghệ thuật chế tác trong dáng vẻ thanh lịch thường nhật. Theo thời gian, nhiều phiên bản Overseas đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng giới mộ điệu với các yếu tố kinh điển như vành bezel lục giác, bộ máy tự động in-house và tính năng thay dây nhanh.

Tất cả những yếu tố nhận diện lẫn phẩm chất kỹ thuật đó đều góp mặt trên mẫu Overseas Moonphase Retrograde Date mới. Trái tim của thiết kế độc đáo có đường kính 41mm này là bộ máy in-house calibre 2460 R31L/2, lần đầu tiên ứng dụng cơ chế lịch ngày kiểu kim hồi, cùng chức năng lịch tuần trăng. Mặt số chải tia mặt trời phủ sơn mài xanh biểu tượng cũng góp phần gia tăng tính trực quan khi theo dõi thời gian và bắt sáng đẹp mắt nhờ kết hợp vành bezel đánh bóng.

Có thể nói rằng, tinh thần của bộ sưu tập Overseas đã được gửi gắm trọn vẹn trong mẫu đồng hồ năng động này. Các chuyên gia đã dành ra hàng tháng trời để kết hợp lịch tuần trăng cùng cơ chế hiển thị lịch ngày kiểu kim hồi trong bộ vỏ đậm chất thể thao một cách thẩm mỹ, mà vẫn đảm bảo độ rõ ràng và sự hài hoà.

Cung cấp sức mạnh vận hành cho mẫu Overseas Moonphase Retrograde Date là bộ máy tự động in-house Calibre 2460 R31L/2 có mức năng lượng dự trữ xấp xỉ 40 tiếng, có thể chiêm ngưỡng qua nắp lưng sapphire trong suốt. Không chỉ có cấu tạp phức tạp từ 275 bộ phận khác nhau, mà bộ máy này còn gây chú ý bởi các chi tiết được hoàn thiện tinh xảo, như đĩa máy dập vân tròn và rotor quay bằng vàng 22k trang trí biểu tượng la bàn cách điệu, gợi nhắc tinh thần viễn du khám phá.

Lịch tuần trăng hiển thị qua cửa sổ ở vị trí 6h, chuyển dần từ 0 đến 29.5 ngày, cho phép chỉ báo chính xác số ngày kể từ lần trăng lên gần nhất. Chức năng lịch tuần trăng này tương ứng với chu kỳ mặt trăng thực tế, khi quay trọn một vòng quanh trái đất trong chính xác 29 ngày, 12 tiếng 45 phút và chỉ cần điều chỉnh một lần sau 122 năm. Nằm ở giao điểm giữa kỹ thuật tinh vi cùng triết lý thẩm mỹ nhất quán, thiết kế mới đã thành công trong việc kết hợp cơ chế thiên văn với hiển thị kim hồi, một dấu ấn đặc sắc của Vacheron Constantin.


 
Back to top