Nghệ thuật

“Vết sẹo cuộc đời 9” cùng Prima Art gây quỹ cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Dec 03, 2019 | By Stephanie Nguyen

Trong chương trình “Vết sẹo cuộc đời 9” tổ chức tại Vinpearl Luxury, Landmark 81, TP. HCM vào đêm 30/11 vừa qua, thương hiệu Prima Art đã dành tặng 3 bức tranh vàng 24K cho hoạt động đấu giá để phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.

Tổng nguồn quỹ gây được từ buổi đấu giá của hơn 3 bức tranh cùng gần 70 vật phẩm khác lên đến 629,769 USD, tương đương với hơn 14,5 tỉ đồng, sẽ giúp 527 em bé được phẫu thuật chữa trị dị tật tim bẩm sinh trong năm 2020.

“Vết sẹo cuộc đời” là chương trình từ thiện được tổ chức thường niên do Vinacapital Foundation – Nhịp tim Việt Nam tổ chức, với mục tiêu gây quỹ để cứu các em nhỏ thiếu may mắn bị bệnh tim bẩm sinh. Qua 8 lần tổ chức, chương trình đã quyên góp để mổ tim miễn phí cho gần 2.000 em nhỏ.

Bà Tuyết Nguyễn – phó giám đốc công ty Pranda Vietnam Retail, đại diện thương hiệu Prima Art đã chia sẻ: “Với 3 món quà ý nghĩa dành tặng cho chương trình đấu giá “Vết sẹo cuộc đời 9”, Prima Art hy vọng tiếp thêm động lực, một phần công sức nhỏ bé để ‘Góp yêu thương nối liền sự sống’ cho các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh”.

Bộ sưu tập 3 bức tranh nghệ thuật vàng 24K thuộc dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Prima Art thuộc tập đoàn Pranda Thailand: Đôi công sơn thủy, Rồng vàng – Vinh hoa Phú quý và Trống đồng Đông Sơn.

“Đôi công Sơn Thuỷ” là tác phẩm mới ra mắt vào đầu tháng 12 năm nay của Prima Art. Đôi công trong phong thủy được coi là biểu tượng cho tiền tài, may mắn, thuận lợi cho việc phát triển công danh sự nghiệp và còn tượng trưng cho tình cảm vợ chồng, gia đình hòa thuận, bền chặt keo sơn. Điểm nhấn trên bức tranh là hình ảnh mặt trời được tạo thành bởi 500 viên pha lê Swarovski, biểu tượng cho sức mạnh và sự sống. Bức tranh Sơn thủy hữu tình sẽ đem thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng vào không gian sống của mỗi gia đình. Sự hòa quyện của sơn thủy hữu tình tạo nên sự luân chuyển, tuần hoàn của thiên nhiên, mang lại sự bình yên trong tâm hồn. Toàn bộ chi tiết trong bức tranh được chế tác thủ công bằng vàng 24k tỉ mỉ, đầy tinh tế.

Tác phẩm “Đôi công Sơn Thủy” được chế tác thủ công bằng vàng 24k tỉ mỉ, tinh tế

“Rồng vàng – Vinh hoa phú quý” là bức tranh thứ 2 dành tặng cho chương trình đấu giá. Theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, rồng là loài vật linh thiêng, được coi là hình ảnh tượng trưng cho điều tốt lành. “Long khí” là sinh lực của vũ trụ, ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm.

Trên chất liệu vàng 24K, các nghệ nhân Prima Art có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc vàng đã dành hơn 75 ngày lao động để tạo nên tuyệt tác tranh rồng Vinh Hoa Phú Quý. Với kích thước 100cm x 125cm, bức tranh khắc họa trọn vẹn dáng vẻ oai phong, lẫm liệt của Thần Long, trở thành kiệt tác độc nhất vô nhị khi kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật, sự kỳ công của đội ngũ thiết kế và chế tác.

Tranh “Rồng vàng – Vinh hoa Phú quý”

Bức tranh thứ 3 được đấu giá là “Trống đồng Đông Sơn”, đây cũng chính là “Quà tặng quốc gia” đi cùng Hoàng Thùy trong cuộc thi Miss Universe 2019. Trống Đồng là vật phẩm hội tụ những tinh hoa văn hóa của tổ tiên dân tộc Việt Nam, là khí cụ đại diện cho văn hóa dân tộc và mang ý nghĩa linh thiêng trong tâm trí mỗi người Việt. Trong phong thủy, trống đồng còn có ý nghĩa cho công danh sự nghiệp. Toàn bộ bề mặt tranh được làm bằng kim loại đồng, mặt trời ở giữa mặt trống có thể chiếu sáng và đẩy những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc.

Đây là một bức tranh vàng 24K được các nghệ nhân vàng của Prima Art chế tác tinh xảo. Bức tranh Trống đồng thuộc bộ sưu tập Vietnam của Prima Art là món quà ý nghĩa cho người nhận.

Bức tranh “Trống đồng Đông Sơn” là quà tặng quốc gia của Miss Universe Việt Nam dành tặng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019

Ngô Thanh Vân, đại sứ Nhịp Tim Việt Nam đã kết lại chương trình vừa qua với thông điệp “Hãy góp yêu thương nối liền sự sống”, gửi tới cộng đồng sự khích lệ tinh thần, cùng biến tình yêu thương thành hành động cụ thể và chung tay cứu hàng chục ngàn em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.


 
Back to top