Phong cách / Đồng hồ

Chiêm ngưỡng đồng hồ hàng không Longines Type A-7 1935 chỉ dành cho The Hour Glass

Dec 02, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Type A-7 1935 được xem là sản phẩm trí tuệ của Longines cùng nhà bán lẻ đồng hồ Singapore – The Hour Glass nhân kỷ niệm 40 năm.

Thời gian gần đây, Longines đã hoàn toàn bước vào cuộc chơi tái phát hành đồng hồ vintage, khi ra mắt tuần tự nhiều phiên bản tuyệt đẹp được sản xuất giới hạn. Nhưng màn ra mắt mới nhất này thực sự là cú hích dành cho báo giới và người chơi đồng hồ, đặc biệt là tại đảo quốc Sư tử. Dành cho kỷ niệm 40 năm The Hour Glass tại Singapore, tác phẩm đặc biệt này đến từ bộ sưu tập Longines Heritage, tôn vinh sự hợp tác đáng kinh ngạc giữa hai công ty lớn.

Thiết kế cổ điển

Được ủy quyền bởi lực lượng Không quân Mỹ vào năm 1935, đồng hồ đeo tay Type A-7 1935 là chiếc đồng hồ độc đáo với mặt số góc 40 độ. Thiết kế này cho phép phi công đọc thời gian dễ dàng mà không cần phải lơ là việc điều khiển máy bay.

Phủ lên đồng hồ là hai sắc màu thanh lịch sunray champagne và sunray blue, được điểm tô với kim hình quả lê và chữ số Ả Rập kiểu cổ điển. Có thể nói, cỗ máy đã thể hiện sự cân bằng quyến rũ giữa thẩm mỹ cổ điển với tinh thần hiện đại.

Chất liệu độc đáo

Tuy nhiên, điều khiến chiếc đồng hồ này nổi bật so với các phiên bản không giới hạn khác chính là vỏ. Được chế tác từ đồng, loại kim loại xưa cũ tuyệt đẹp với phong cách ấm áp đặc trưng, ​​vỏ đồng hồ thể hiện nét hấp dẫn không thể chối từ. Đối với một chiếc đồng hồ có kích cỡ khá lớn là 41mm, Type A-7 1935 vẫn toát ra nét thanh lịch đáng ngạc nhiên.

Không chỉ vậy, vật liệu này còn nổi tiếng nhờ khả năng hoá chuyển theo thời gian. Khi tiếp xúc với các yếu tố khác nhau, bề mặt của nó dần bị oxy hóa và tạo thành lớp patina tự nhiên. Do đó, mỗi mẫu đồng hồ sẽ có đặc trưng riêng như một thực thể sống. Đặc biệt hơn, đây cũng là lần đầu tiên Longines ra mắt đồng hồ làm bằng đồng.

Để cân bằng trọng lượng giúp đồng hồ tạo cảm giác thoải mái trên cổ tay, Longines sử dụng titan cho nắp lưng.

Bộ máy độc quyền

Type A-7 1935 phiên bản giới hạn hoạt động dựa trên bộ máy bấm giờ đơn nút tự động. Được phát triển dành riêng cho Longines, việc đo đếm thời gian chỉ được vận hành thông qua một cú bấm trên núm vặn cỡ lớn. Việc khởi động, dừng và thiết lập lại tuần tự đều có thể được kích hoạt với chỉ một nút bấm.

Chính vì vậy, có thể nói Type A-7 1935 chính là tập hợp hoàn chỉnh những gì giới chơi đồng hồ toàn cầu đang tìm kiếm: một sự tôn vinh quá khứ được thực hiện với tinh thần đương đại với mức giá rất hấp dẫn.


 
Back to top