Nghệ thuật / Đấu giá

Nhà Christie’s tiếp tục đầu tư vào nhân tài Đông Nam Á

Nov 02, 2023 | By Art Republik

Vào cuối tháng 9 vừa qua, nhà đấu giá Christie’s đã bổ nhiệm Prapavadee Sophonpanich làm Tổng Giám đốc tại thị trường Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam, đồng thời bổ nhiệm Crystal Lam làm Cố vấn tại Việt Nam.

Tại sự kiện trưng bày “Unique and Legendary Watches”, thương hiệu Gaysorn Village hợp tác với Christie’s Thailand, dưới sự dẫn dắt của Prapavadee Sophonpanich khi còn là Phó Giám đốc phụ trách thị trường Thái Lan của nhà Christie’s

Là một phần trong kế hoạch đầu tư và tăng trưởng liên tục trên khắp khu vực Đông Nam Á, Christie’s đã mở rộng vai trò của Prapavadee Sophonpanich lên vị trí Tổng Giám đốc phụ trách thị trường Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam, đồng thời bổ nhiệm Crystal Lam làm Cố vấn tại thị trường Việt Nam. Những cuộc bổ nhiệm mới này nhằm mục đích tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đang phát triển mạnh mẽ tại các thị trường mới nổi quan trọng ở Đông Nam Á, với giá trị đóng góp vào doanh thu bán hàng toàn cầu của Christie’s trong nửa đầu năm 2023, đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái.

Bà Prapavadee Sophonpanich, Tổng Giám đốc phụ trách thị trường Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam

Kể từ khi gia nhập Christie’s vào năm 2018, Prapavadee Sophonpanich đã đóng vai trò không thể thiếu trong thành công của nhà đấu giá ở Thái Lan và Đông Nam Á nói chung. Trước đây khi còn là tổng giám đốc tại thị trường Thái Lan, Prapavadee đã thúc đẩy sự đóng góp tăng vọt vào doanh số toàn cầu của các nhà sưu tập Thái Lan, đồng thời nâng cao dấu ấn của Christie’s tại quốc gia này bằng một phòng trưng bày và văn phòng mới ở Bangkok. Với vai trò mở rộng của mình, Prapavadee Sophonpanich hiện chịu trách nhiệm phát triển các hoạt động của Christie’s trên ba thị trường bổ sung – Campuchia, Lào và Việt Nam. Prapavadee sẽ tiếp tục báo cáo với Francis Belin, Chủ tịch khu vực châu Á Thái Bình Dương và hợp tác chặt chẽ với các đồng nghiệp trong khu vực và quốc tế.

Trong số các thị trường trọng điểm mới nổi này, nghệ thuật sôi động và bối cảnh sang trọng của Việt Nam đã trở thành một lĩnh vực phát triển quan trọng đối với Christie’s – đóng góp của quốc gia này vào doanh số toàn cầu đã tăng 60% trong nửa đầu năm 2023, so với mức trước đại dịch (2019). Báo cáo cho Prapavadee, Crystal Lam, với tư cách là Chuyên gia cố vấn tại thị trường Việt Nam, sẽ thúc đẩy tiềm năng to lớn này bằng cách chăm lo cho cơ sở khách hàng Việt Nam của Christie’s, cũng như sự tham gia của quốc gia này vào các cuộc đấu giá trên toàn cầu.

Crystal Lam, Nhà cố vấn tại thị trường Việt Nam

Crystal Lam gia nhập Christie’s với bề dày kinh nghiệm chuyên môn về vận hành và phát triển kinh doanh. Trong 15 năm, bà đã lãnh đạo Vinawood Ltd., một công ty sản xuất lớn tại Việt Nam, và lèo lái công ty mở rộng sang các thị trường mới. Crystal Lam là đồng sáng lập Lavelle Living – một thương hiệu phong cách sống chuyên tuyển chọn những trải nghiệm phong phú xung quanh các tài năng nghệ thuật Việt Nam. Cô có tiếng nói trong việc thúc đẩy các đồng nghiệp nhà lãnh đạo nữ và đã phát biểu tại các sự kiện do Forbes và Ernst & Young tổ chức. Crystal Lam có bằng B.A. về Hùng biện và B.A. về Kinh tế Chính trị Quốc tế của Đại học California, Berkeley, cũng như bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ Trường Kinh doanh Booth của Đại học Chicago.

Prapavadee Sophonpanich, Tổng Giám đốc phụ trách thị trường Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam, nhận xét: “Hiện nay là thời điểm thú vị đối với thị trường nghệ thuật và hàng xa xỉ ở Đông Nam Á, và tôi rất vinh dự được đảm nhận vai trò mở rộng tại Christie’s khi chúng tôi phát triển chiến lược dấu ấn của mình trong khu vực. Tôi cũng vui mừng chào đón Crystal Lam đảm nhận vai trò Cố vấn tại Việt Nam – sự hiểu biết sâu sắc của cô ấy về bối cảnh kinh doanh và nghệ thuật của Việt Nam, sẽ tăng cường sự hỗ trợ của chúng tôi dành cho khách hàng ngay tại chỗ và củng cố hơn nữa sự hiện diện của chúng tôi tại quốc gia này.

Theo Vietnam Business Forum


 
Back to top