Nghệ thuật

Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt”: cuộc hội ngộ của những tâm hồn đồng điệu

Aug 06, 2022 | By LUXUO

Trong không gian sang trọng lãng mạn của Ana Mandara Villas Dalat, lữ khách sẽ được thưởng lãm 40 tác phẩm nghệ thuật của 8 nghệ sĩ nổi tiếng trong triển lãm Gặp gỡ Đà Lạt: Lê Thiết Cương, Ngô Quốc Thắng, Nguyễn Hồng Phương, Phương Bình, Phạm Trần Quân, Trần Giang Nam; Hoàng Phương Liên và Trần Quốc Long.

GẶP GỠ ĐÀ LẠT là cuộc gặp của nghệ thuật hội họa với thành phố cao nguyên. Triển lãm sẽ “kể” với khán giả câu chuyện gặp gỡ của nhiều chất liệu (sơn dầu, arcrylic, sơn mài, đến xé giấy mầu, khắc gỗ và bột mầu trên vải màn bồi giấy dó); cuộc gặp gỡ của hình sắc trong mỗi nghệ sĩ; và điểm chạm của những tâm hồng đồng điệu khi gặp gỡ tại Đà Lạt.

Tranh của họa sĩ Lê Thiết Cương

Nổi tiếng với phong cách hội họa tối giản, tranh của Lê Thiết Cương phóng khoáng nhưng cô đọng và không kém phần nghiêm cẩn. Các tác phẩm của ông gợi nhiều hơn tả, hé lộ nội tâm an tĩnh của tác giả khi đối mặt đời thường.

Tác phẩm của Nguyễn Hồng Phương hứa hẹn mang đến nhiều hiệu ứng thị giác

Giám tuyển Tống Diệu Hằng đã lựa chọn danh sách tác giả-tác phẩm để thể hiện sự đa dạng về phong cách, chất liệu và câu chuyện; để cuộc hội ngộ của họ trở nên thú vị và nhiều trải nghiệm của khách tham gia. Trong 8 nghệ sĩ, có Trần Quốc Long đang sống và vẽ tại Đà Lạt. Một hoạ sĩ khác đến từ Bắc Cạn là Trần Giang Nam, vốn nổi tiếng với tranh khắc gỗ.  Một nét chấm phá mềm mại là Hoàng Thị Phương Liên từ TP.HCM, với các tác phẩm mang màu sắc tươi tắn rực rỡ từ nghệ thuật xé giấy. Năm nghệ sĩ đến từ Hà Nội gồm: Lê Thiết Cương, Nguyễn Hồng Phương, Phương Bình, Phạm Trần Quân, Ngô Quốc Thắng.

Tham dự triển lãm, người xem sẽ được đắm chìm trong không gian của khu triển lãm nghệ thuật, nơi trưng bày và lưu giữ những kiệt tác tinh tế. Sự hoà điệu giữa thiên nhiên, ẩm thực, văn hoá, lịch sử và nghệ thuật đã tạo nên những dấu ấn riêng biệt.

Còn rất nhiều điều đang chờ đợi bạn tại triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt”, hãy ghé thăm Phòng trưng bày Le Lycees, số 5 Lê Lai, Đà Lạt. từ ngày 08/08/2022-08/10/2022 để chiêm ngưỡng.


 
Back to top